นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

kwang saelee
Ico64
คุณ สุริยันต์ บุญเลิศวรกุล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1356
ความเห็น: 0

ผู้แทนสถานทูตไทยฯ ชม นักศึกษา ม.อ.ตรัง มีคุณภาพ เปี่ยมคุณธรรม

นักศึกษา ม.อ.ตรัง,คุณภาพ,คุณธรรม

         เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2559 อาจารย์ณฐ ย่าหลี อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษา คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้เดินทางไปยัง ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นการนิเทศนักศึกษาฝึกงาน สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ ภาคการศึกษา 3/2558 จำนวน 2 คน ที่ไปฝึกงานยังประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงาน รวมถึงทราบปัญหาและอุปสรรคระหว่างการฝึกงานของนักศึกษา ตลอดจนคำแนะนำจากหน่วยงานระหว่างที่นักศึกษาฝึกงาน
 

        อาจารย์ณฐ เผยว่า การเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนิเทศฝึกงานนักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ โดยมีนักศึกษาที่ลงทะเบียนฝึกงานทั้งหมด 51 คน ซึ่งเป็นการฝึกงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยตน ได้รับผิดชอบงานในด้านพาเด็กนักศึกษาไปยังประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กับประเทศสิงคโปร์ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ ได้พานักศึกษาเข้าติดต่อกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสิงคโปร์ และสำนักงานธุรกิจไทยในสิงคโปร์ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ในการเพิ่มจำนวนนักศึกษาฝึกงานในประเทศสิงคโปร์ โดยนักศึกษาที่ได้เดินทางไปฝึกงานจะได้รับประสบการณ์จากวิชาชีพ ด้วยการเพิ่มพูนความรู้และเสริมทักษะ รวมทั้งนำความรู้ที่เรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน

 

        ภายหลังจากการนำนักศึกษาเข้าติดต่อที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ อาจารย์ณฐ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยกล่าวถึงความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ได้รับคำชมจากผู้แทนของสถานทูตฯ ถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ที่เคยได้เข้าไปฝึกงานที่ประเทศสิงคโปร์ โดยคำชมส่วนหนึ่งระบุว่า “ถ้าเปรียบเหมือนสินค้า ลูกศิษย์อาจารย์ก็ระดับพรีเมี่ยม ความสามารถของ นักศึกษาทั้ง 2 คนที่มาฝึกงานที่นี่ ก็พูดได้ว่ามหาวิทยาลัยเมืองไทยก็ตามทันสิงคโปร์แล้วนะ มหาวิทยาลัยผลิตนักศึกษาให้มีความรู้ความสามารถในระดับสูงมาก สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ด้านธุรกิจบวกภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจในระดับนานาชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราส่งเขาไปองค์กรด้านการค้าในสิงคโปร์หลายที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของเรา เขาทำได้ดี และที่ชอบมากคือ นักศึกษาเป็นเด็กที่มีคุณธรรม มีจริยธรรม และมีจิตสำนึกในการช่วยเหลือผู้อื่น ทางเราอยากได้นักศึกษาคุณภาพแบบนี้มาฝึกงานเยอะๆ เป็นหน้าเป็นตาให้ประเทศ”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก อาจารย์ณฐ ย่าหลี

Cr: PR PSU TRANG 

 

..

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 สิงหาคม 2559 15:29 แก้ไข: 04 สิงหาคม 2559 15:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 บิวตี้, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.71.23
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ