นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

kwang saelee
Ico64
คุณ สุริยันต์ บุญเลิศวรกุล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
Network
Members · Following: 4 · Followed: 2

อ่าน: 1013
ความเห็น: 0

ม.อ.ตรัง พัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีฯ ให้นักเรียน ม.ต้น ตามโครงการ ม.พี่เลี้ยง

ม.อ.ตรัง,พัฒนาทักษะการเรียนรู้,ด้านเทคโนโลยี,ม.พี่เลี้ยง

ม.อ.ตรัง พัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีฯ ให้นักเรียน ม.ต้น ตามโครงการ ม.พี่เลี้ยง

       ดร.ธวัทชัย สุวรรณพงค์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย ดร.จุไรรัตน์ พุทธรักษ์ อาจารย์ศุภโชค สุขเกษม อาจารย์สิริพรรณ แซ่ติ่ม และอาจารย์กิตติศักดิ์ แก้วนิลประเสริฐ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้ดำเนินการในโครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นให้แก่ นักเรียนจากโรงเรียนบ้านคลองเต็ง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง จำนวน 39 คน และนักเรียนจากโรงเรียนบ้านควนสวรรค์ ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง จำนวน 37 คน ตามโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง

     ดร.ธวัทชัย กล่าวว่า โครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่จัดโดยสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศนี้ เป็นหนึ่งในโครงการใหญ่คือโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง หรือ มหาวิทยาลัยพี่เลี้ยง โดยที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้เป็นพี่เลี้ยงให้กับโรงเรียนในจังหวัดตรัง จำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านนานอน โรงเรียนบ้านคลองเต็ง โรงเรียนบ้านควนสวรรค์ และโรงเรียนบ้านควนปริง โดยทางสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับผิดชอบในการจัดโครงการให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านควนสวรรค์และโรงเรียนบ้านคลองเต็ง ในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และการติดตั้งโปรแกรมระบบที่จำเป็น โปรแกรมประยุกต์ต่างๆ การประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์และการแก้ปัญหาเบื้องต้น รวมถึงสอนให้นักเรียนได้รู้จัก Android และฝึกปฏิบัติในการเขียนโปรแกรมด้วย App Inventor หรือเครื่องมือที่ใช้สำหรับสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android.

 

CR: PR-PSUTRANG

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 กรกฎาคม 2560 16:18 แก้ไข: 19 กรกฎาคม 2560 16:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.51.69
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ