นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2282
ความเห็น: 0

น้ำผึ้ง สารพัดประโยชน์บำรุงสุขภาพ

ใครว่าน้ำผึ้งแสนหวานจะเอาไว้ทานได้อย่างเดียว

 

 ใครว่าน้ำผึ้งแสนหวานจะเอาไว้ทานได้อย่างเดียว วันนี้จะมาเสนอสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้งที่ดีต่อสุขภาพร่างกายในแทบทุกๆส่วน และยังบำรุงความสวยของสาวได้ทั้งหมด ลองมาดูกันค่ะ 

น้ำผึ้งไม่ได้ให้ความหวานอย่างเดียวนะคะ ยังสามารถให้ความสวย ผิวสุขภาพดีได้เช่นกันค่ะ วันนี้มีเทคนิดสวยธรรมชาติกับน้ำผึ้ง ที่มีสารพัดประโยชน์ให้ได้เลือกใช้กับสุขภาพได้ค่ะ ให้มีผิวสุขภาพดีสวยใสด้วยน้ำผึ้งง่ายๆค่ะ

 

1. น้ำผึ้งช่วยสุขภาพปรับสมดุลของร่างกายและควบคุมน้ำหนัก

ใครที่มีปัญหาสุขภาพที่หนักใจเกี่ยวกับ ปวดข้อ ปวดกระดูก เป็นตะคริวอยู่บ่อย ๆ หรือแม้กระทั่งโรคอ้วน ก็สามารถดื่มน้ำผึ้ง เพื่อช่วยบรรเทาโรคต่าง ๆ ได้ วิธี คือ นำน้ำผึ้ง 3 ช้อนผสมกับน้ำส้มสายชูหมักแอ๊ปเปิ้ล (หรือ Apple Vinegar) 3 ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า 1 แก้ว ดื่มทุกเช้าหลังตื่นนอนและระหว่างมื้อเป็นประจำทุกวัน จะทำให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและสดชื่น

 

2. หน้าแห้งแตกเป็นขุย

สาวที่มีผิวหน้าแห้งกร้านน้ำผึ้งช่วยบำรุงสุขภาพผิวได้ สูตรสุขภาพผิวนี้ทำได้ง่ายๆคือ  นำไข่แดง 1 ฟอง และน้ำผึ้ง 1ช้อนผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

3. น้ำผึ้งสยบสิ้วเสี้ยนบนใบหน้า

หากเป็นสิว น้ำผึ้งก็รักษาได้ค่ะ หลังล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นนำกล้วยหอมครึ่งลูก บดผสมกับน้ำผึ้ง นำมาทาบนใบหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก น้ำผึ้งมีเอนโซม์ที่ทำให้หน้าคุณชุ่มชื่นนุ่มนวลขึ้น และยังบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ด้วย

 

4. ผมหยาบกระด้างเกินเยียวยา

น้ำผึ้งสามารถบำรุงสุขภาพเส้นผมได้ ถ้าเป็นคนผมเสีย ผมแห้ง ต้องลองสูตรนี้ หลังสระผมเสร็จ นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมันมะกอกอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ ชโลมผมแล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผมจะนิ่มและเงางามดุจเส้นไหม

 

5. ใครที่นอนไม่หลับ ฟังทางนี้ด่วน

อย่าปล่อยให้โรคอาการนอนไม่หลับมาทำลายสุขภาพจิืต ลองเอาสูตรนี้ ผสมน้ำผึ้งกับน้ำอุ่น หรือนมร้อนดื่มก่อนนอน จะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้น

 

6. สครับหน้าแบบง่าย ๆ เพียงนำน้ำผึ้งผสมกับแอ๊ปเปิ้ล เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

บำรุงผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นให้สุขภาพผิวได้ง่ายๆ นำน้ำผึ้งผสมกับแอปเปิ้ลมาปั่นรวมกันกับทาให้ทั่วใบหน้า พร้อมกับนวดเบา ๆ ความหยาบของแอปเปิ้ลจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปให้ผิวหน้าสดใสเปล่ง ปลั่งขึ้น

 

7. สูตรไล่ตีนกาออกจากหน้า บำรุงผิวหน้าลดริ้วรอย

นำแครอท 1 หัวเล็กมาปอกเปลือกและปั่นให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง และนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที ริ้วรอยตีนเป็ดตีนกาทั้งหลายจะค่อย ๆ โบยบินออกจากหน้าในเร็ววัน

 

8. บำรุงสุขภาพเส้นเสียงให้ เสียงใสเหมือนระฆังเงิน

หากใครเกิดอาการเจ็บคอ รู้สึกคอแห้งเสียงแหบร้องราคาโอเกะไม่สนุกละก็ เพียงผสมน้ำมะนาว 1 ลูก + น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนโต๊ะ + น้ำเดือด 2 ช้อนโต๊ะ จิบบ่อย ๆ แก้เจ็บคอ แต่หากกินไม่หมดก็นำมาทาหน้าได้ด้วย ทาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะขาวใสและเต่งตึงขึ้นทันตาเห็น

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจากเวปไซด์

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 เมษายน 2555 17:02 แก้ไข: 17 เมษายน 2555 17:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.177.171
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ