นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1381
ความเห็น: 0

เดินหน้าต่อกับ Ketera

ความคืบหน้าจากรอบที่แล้วยังคงมีให้เล่ากันต่อผ่านทางบันทึกนี้

 

ความเดิม คือ เรารอการตอบรับ Catalog  รายการค่าทดสอบตามรายเครื่องมือวิจัย จากบริษัท เชฟรอน อย่างน้อย 7 วัน

 

แต่ในเช้าวันอังคารที่ผ่านมา  เราได้รับแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรว่ามีการเพิ่มรายการ catalog ใหม่ นั่นคือมีการแก้ไขสัญญาในส่วนของรายการค่าทดสอบ ทำให้ต้องติดต่อกับทีมงานตรวจสอบรายการ catalog ของบริษัทว่าเราต้องทำอย่างไรดี เพราะจากที่เราส่ง catalog ไปก่อนหน้านี้ยังไม่ได้การตอบรับเลย

 

ทางบริษัทจึงแนะนำว่า  "  ขอ reject งานชิ้นนี้ก่อน แล้วให้เราปรับปรุง catalog ตามสัญญาที่แก้ไขใหม่ให้แล้วเสร็จเสียก่อนแล้วจีง upload อีกครั้งสำหรับรายการ catalog ที่แก้ไขแล้ว" 

 

จากคำแนะนำเรารีบเร่งจัดทำ catalog เสร็จภายในวันนั้นได้ทันการ แล้วชักชวน IT ของเราจัดการ upload ใหม่   วันนี้เรามีตัวอย่าง catalog  ให้ดูคร่าวๆ ว่าทำไมเราเครียดจังกับสิ่งนี้ เพราะหากเราทำผิดพลาดจากสัญญา ระบบจะปฏิเสธงาน ทำให้เสียเวลาทั้งเราทั้งเค้า 

 

 

ในวันพุธ  เราจึงโทรหาทีมตรวจสอบ catalog ว่าได้รับรายการของเราหรือยัง  ซึ่งทางทีมแจ้งว่าเมื่อระบบได้แล้วจะจัดส่งให้ทางทีมแน่นอน  และเมื่อผ่านการตรวจสอบแล้วจะส่งต่อไปทาง CM เพื่ออนุมัติค่ะ

 

และในวันนี้

เพื่อความแน่ใจสถานะของเราอีกครั้ง จึงเข้าไปตรวจสอบจากระบบ

 

 

แต่ก็ยังคุยกับทีมงานของบริษัทต่อนะค่ะ  ทางบริษัทรับปากว่าจะเร่งรีบเดินเรื่องให้เรา ฟังแล้วก็ O.K น่ะ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือเข้าไปศึกษาระบบ Ariba ผ่านทางคลิปวิดีโอของบริษัทกันไปพลางๆ ก่อน

 

อาเกา

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 สิงหาคม 2556 11:07 แก้ไข: 16 สิงหาคม 2556 11:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 iHum, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ