นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 8234
ความเห็น: 27

หนังไทยโดนใจ


ในการเลือกดูหนังแต่ละครั้ง  แต่ละคนมีวิธีการเลือกดูที่แตกต่างกัน

บ้างก็ตัดสินใจจากโฆษณา  คำโปรย  นักแสดง หรือแม้แต่ผู้กำกับก็สามารถขายได้ ซึ่งที่เราเห็นบ่อยมากๆ คือ 6 หนุ่มจากผู้กำกับแฟนฉัน

 "ปริทัศน์ กองเพียง" บรรณาธิการนิตยสาร in magazine ได้พูดไว้น่าสนใจว่า ก่อนดูหนังเรื่องใดก็ตาม อย่าได้คาดหวังว่า หนังเรื่องนั้นจะให้อะไรกับเรา หรือเราต้องการอะไรจากหนังเรื่องนั้น

เข้าไปดูจนจบ แล้วให้หนังเรื่องนั้น บอกเราเองว่าเราได้อะไร หรือหนังบอกอะไรเรา เมื่อไม่มีการคาดหวัง สิ่งที่ได้มาล้วนเป็นกำไร ถ้าหนังไม่ดี หรือเราไม่ชอบหนังเรื่องนั้นๆ พอออกจากโรงก็จะได้ไม่หงุดหงิด แต่ถ้าหนังเรื่องนั้นเกิดดี หรือสร้างความประทับใจ เราก็อิ่ม

หนังไทยเรื่องใดบ้างที่ทำให้เรา "อิ่ม"

"นางนาก"
เลือกดูหนังเรื่องนี้เพราะเป็นหนังไทยย้อนยุค และติดใจในคำโปรยของหนังที่ว่า  "ความตายมิอาจพรากหัวใจรักแห่งนาง" และ "จำพรากจากผัวรัก ประหนึ่ง น้ำตานางดั่งสายเลือด "

เนื้อเรื่องแม้ว่าจะเป็นเรื่องของแม่นาคพระโขนง แต่การนำเสนอที่แตกต่างไปจากหนังผีทั่วไป ประทับใจการนำเสนอที่สมจริงสมจังที่สุด โดยเฉพาะแง่มุมของความรัก การรอคอยการกลับมาของคนรัก และฉากจบที่ซึ้งกินใจ แต่ทั้งหมดทั้งปวงก็ยังไม่ทิ้งฉากความน่ากลัว ยามที่นางนากอาละวาดเมื่อเพื่อนบ้านพยามจะบอกมากเกี่ยวกับเรื่องที่นางนากตายไป เทคนิคการถ่ายภาพสวยงาม สะท้อนบรรยากาศความเป็นไทยได้ดีมากๆ

 "โหมโรง" 
เหตุผลที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้นอกจากเป็นหนังไทยย้อนยุคแล้ว ยังชอบพระเอกของเรื่องอีกด้วย คือ "โอ อนุชิต     พันธุ์พงษ์" เป็นเรื่องราวการแข่งขันระนาดระหว่าง "ศร" เด็กหนุ่มจากบ้านนอกที่มีทางระนาดแปลกไม่เหมือนใคร กับ  "ขุนอินทร์" ผู้เก่งกาจมือหนึ่งทางด้านระนาดของเมืองหลวง

ดูหนังเรื่องนี้แล้วอิ่ม อิ่มในความเป็นไทย  อิ่มในดนตรีไทย  การนำเสนอเรื่องดี การลำดับเรื่องไม่เยิ่นเย่อ แม้ว่าจะมีการตัดฉากไปมาระหว่างปัจจุบันและภาพอดีต เป็นการใช้สถานการณ์เป็นตัวดำเนินเรื่องแทน แต่ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น  น่าจะมีการบรรยายถึงการเล่นระนาดของแต่ละฝ่ายว่า มีทางระนาดเป็นอย่างไร ดุดันอย่างไร จนทำให้ฝ่ายตรข้ามกับพระเอกต้องพ่ายแพ้ให้พระเอกไป

 "แฟนฉัน"
สิ่งเดียวที่ดึงดูดใจให้ไปดูหนังเรื่องนี้คือ นักแสดงนำเด็กๆ  น่ารักมาก แฟนฉัน เป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักวัยเด็กในอดีตแห่งความทรงจำระหว่าง "เจี๊ยบ" ซึ่งผูกพันกันเพื่อนผู้หญิงชื่อ "น้อยหน่า" วันหนึ่งเจี๊ยบได้รับการ์ดแต่งงานจากน้อยหน่า   จึงรำลึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ในอดีต  เด็กๆ แสดงได้น่ารักน่าชัง  เป็นความผูกพันที่บริสุทธิ์

และในเรื่องนี้ "แจ็ค" นักแสดงเด็กอีกคนหนึ่งที่แสดงเป็นตัวก่อกวน ทำให้ภาพของคำว่า "ดาราสมทบ" เด่นชัดขึ้น เพราะทุกครั้งที่ แจ็ค ออกมาวาดลวดลาย เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นอย่างมาก
ดูแล้วทำให้เรานึกย้อนไปถึงวัยเด็กของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย รองเท้า ของเล่นสมัยเด็กๆ  รวมทั้งเพลงประกอบ ความทรงจำเก่าๆ น่ารักเสมอ

"องค์บาก"
ปกติไม่ค่อยชอบหนังบู้ของไทยซักเท่าไหร่ เนื่องจากไม่ค่อยสมจริงสมจังสู้หนังของต่างประเทศไม่ได้  แต่ไปดูเรื่องนี้เพราะคำโฆษณาที่ว่า แตะจริง ต่อยจริง ไม่ใช้ลวดสลิง ไม่ใช้นักแสดงแทน

องค์บากเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตามหาพระพุทธรูปหน้าบากที่ชาวบ้านเรียกว่า "องค์บาก" ถูกโจรลักตัดเศียรไปขาย จึงเป็นหน้าที่ของไอ้ทิ้งพระเอกของเรื่องที่จะต้องเข้ากรุงเทพเพื่อไปตามเศียรองค์บากกลับมา ซึ่งกว่าจะได้พระพุทธรูปกลับคืนมา ทิ้งต้องวาดลวดลายคิวบู๊ต่างๆ นานาเพื่อแย่งชิงพระพุทธรูปคืนมา

เรื่องนี้ต้องยกนิ้วให้กับ "จา พนม" นักแสดงนำที่เล่นจริง ทำให้ อิ้ง ทึ่ง เสียว ลุ้น เอาใจช่วยอย่างเต็มที่ ฉากต่อสู้หลายๆ ฉากแม้จะดูจงใจ ดูยัดเยียด และดูเป็นการ "จัดฉาก" เพื่อโชว์ลีลาของ พนม มากไปสักนิด แต่น่าประหลาดที่ตัวหนังโดยรวมกลับดำเนินไปอย่างลื่นไหล สนุกสนาน มีจุดที่ต้องสะดุดตาสะดุดใจน้อยมากๆ อีกทั้งมี  "หม่ำ"มาช่วยปล่อยมุขได้อย่างแพรวพราวโดยที่ไม่ได้ไปกดการแสดงของเพื่อนร่วมฉากมากนัก เรียกว่าทำหน้าที่เป็น "ตัวเสริม" ที่ดี  และเรื่องนี้ก็ใส่ความเป็นไทยลงไปอยู่ตลอดเรื่อง 

 "แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า"
ตั้งใจไปดูหนังเรื่องนี้เพราะชอบเพลงประกอบ เป็นหนังตลกซึ่งนำเสนอเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "สนิท" ที่อยากเป็นนักมวย แต่ไม่ว่าจะชกซักกี่ครั้งก็แพ้ตลอด  เป็นหนังตลกที่ตลกได้โดยไม่ต้องยัดเยียดความตลกให้คนดูหัวเราะจนกลายเป็นตลกฝืด

เนื้อหาเรียบง่ายไม่ต้องใส่เทคนิคการถ่ายทำใดๆ นักแสดงทุกคนแสดงได้ดี คาแรกเตอร์เหมาะสมกับบทบาทนั้นๆ  โดยเฉพาะ  โก๊ะตี่ จากที่ตัวเองไม่เคยชอบก็ยังต้องชมว่าแสดงน่ารัก  หนังบางเรื่องเมื่อมาดูในรูป VCD มักจะไม่ตลกเพราะบรรยากาศไม่พาไป  แต่เรื่องนี้แม้จะดู VCD ก็ยังสนุกได้

"รักแห่งสยาม"
เหตุผลเดียวที่ไปดูหนังเรื่องนี้เพราะเพลงประกอบมากๆ (แต่งเพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ) โดยไม่สนใจกับคำโฆษณาที่ว่า "เป็นหนังรักที่ดีที่สุดแห่งปี" เนื้อหาของหนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักและการค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด

การประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ก่อนการออกฉาย นำเสนอว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใส ๆ ของวัยรุ่นหญิงชาย แต่เมื่อภาพยนตร์ออกฉายจริง กลับมีเนื้อหาเกี่ยวกับความสับสนในจิตใจของวัยรุ่นชาย รวมถึงมีฉากล่อแหลม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนเสียงตอบรับในด้านกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์นั้นก่อให้เกิดข้อถกเถียงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ

แต่เราดูแล้วกลับชอบมาก  เนื้อหาดีมาก เพราะหนังเรื่องนี้ไม่เฉพาะแต่จะสะท้อนความรักของหนุ่มๆ แต่ยังได้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก หรือการทำดีกับคนที่เรารักซะตอนที่ยังอยู่ด้วยกัน ดีกว่ามาคิดเสียใจในตอนที่จากกัน ผู้กำกับใส่ใจแม้กระทั่งการใส่สัญลักษณ์ของสีลงไปในตัวละครทุกตัว มันไม่ใช่"หนังรัก"แต่เป็น"หนังครอบครัว" หนังดีจนต้องดูรอบสองเพื่อเก็บรายละเอียดต่างๆ อีกครั้ง ผลพวงอีกอย่างที่ได้จากเรื่องนี้คือ นักแสดงนำ น้องมาริโอ้และน้องพิชธ์ น่ารักได้ใจ

"ชัตเตอร์ กดติดวิญญาน" 
ไปดูหนังเรื่องนี้ช่วงตอนเย็นหลังเลิกงาน  คนดูนับหัวได้ประมาณ 10 คน บรรยากาศวังเวง เหมาะสมกับการดูหนังผีมาก  เนื้อเรื่องนำเสนอเกี่ยวกับวิญญาณที่ตามมาล้างแค้นคนที่ทำร้ายตัวเอง โดยเผยเรื่องราวผ่านรูปถ่าย

เป็นหนังผีไทยที่ทำได้ดีมากๆ  น่ากลัวสุด ยกนิ้วให้เป็นหนังผีในดวงใจ (แม้แต่แฝดผู้กำกับคนเดียวกันยังสู้ไม่ได้)  การผูกเรื่องน่าสนใจ  ทุกบททุกตอนมีความหมายเพื่อที่จะนำไปสู่เฉลยตอนจบ แต่ละฉากล้วนน่ากลัว ลุ้นไปกับตัวแสดงตลอดว่าเมื่อไหร่ผีจะออกมา มีพี่คนหนึ่งดูไปปิดตาไปเพราะกลัว เราเองยังเผลอกรี๊ดออกมาตอนหนึ่งเลย  ฉากหนึ่งที่ติดตามาจนทุกวันนี้ คือ ฉากที่ผีขึ้นไปขี่คอพระเอกตอนจบ เรารับรู้ได้ถึงความทุกข์ทรมานของพระเอก

อีกเรื่องที่ค่อนข้างชอบคือ "season change (ฤดูที่แตกต่าง)"  แต่เหมือนขาดอะไรซักอย่างบอกไม่ถูก เลยยังไม่ฟันธงว่าอิ่มเต็มที่

ความชอบเป็นเรื่องของรสนิยม

 

หมายเหตุ  เพลงประกอบบันทึก : กันและกัน (เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม)  ร้องโดย คิว  วงฟลัวร์   และเพลงนี้น้อง dankejung ได้นำเสนอเนื้อร้องไว้แล้วในบันทึกนี้

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 28 มกราคม 2551 10:45 แก้ไข: 16 กรกฎาคม 2551 20:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

 • ชอบแฟนฉัน เพราะทำให้นึกถึงบรรยากาศตอนเด็กๆ โดยเฉพาะเพลง และละครสมัยนั้น โดยเฉพาะเพลงกระบี่ไร้เทียมทาน โดนเลย เต็มๆ 555
 • ชอบ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ไม่รู้เป็นหนัง เวร กรรม อะไร ตลก บ้า จริงๆ เลยยยย
 • รอดู ซ๊อกโกแลต .. น่าดูมากๆ เลย 
 • ชอบโหมโรงค่ะ...
 • ชอบ seasion change ค่ะ ควรหามาดูน่ารักมากๆ

ชอบแฟนฉันค่ะ น่ารัก ดูไปก็ยิ้มไป.(*๐*)

ชอบ "แฟนฉัน"...ดูแล้วน่ารัก นึกถึงวัยเด็ก ทำไมไม่เห็นมีแฟนวัยเด็กบางเลยเรา...-_-" อีกเรื่องคือ แสบสนิทฯ ฮามากๆ ดูหลายรอบก็ยังไม่เบื่อนะ...

เค้าคอหนังจริงๆ (เทพคอหนัง) อิอิ เพลงเพราะหนังก็ดีอย่างที่พี่Rบอกจิงๆ ว่างๆไปฟังเพลงบลอกอิมจังมั่งนะคะ อิอิ อินเทรนด์

คิดถึงพี่mandala จังเลย

หนูณิชชอบทุกเรื่องที่ว่าเลยค่ะ

แต่ได้ดูเพียง แฟนฉันกะโหมโรง

เป็นโรคขี้เกียจดูหนัง ค่ะ

 • เป็นคนที่ไม่เคยดูหนังคนเดียวเลย เหอ ๆ ต้องมีเพื่อนไปดูด้วยตลอดค่ะ (กลัวหลับแล้วไม่มีใครปลุก ฮ่า ๆๆ)
 • โดยส่วนตัวชอบดูหนังเกี่ยวกับฆาตกรรม สืบสวน สอบสวน ลี้ลับ และหนังตลกโรแมนติค (ไม่น่าเชื่อเลย ฮ่า ๆ)
 • ชอบเรื่องนางนากเหมือนกันค่ะ ดูแล้วเข้าถึงหนังดี แม้ว่าจะสร้างมาหลายครั้งแล้วและดูมาหลายครั้ง ทราบเนื้อเรื่องแล้ว แต่ก็ยังชอบกับหนังเรื่องนี้ (ทำไมนะ???)
 • เรื่องโหมโรง ได้ดูนิดเดียว ยังดูไม่จบเลยค่ะ -*-
 • เรื่องแฟนฉัน ชอบมาก ๆ ดูแล้วนึกถึงตอนเป็นเด็ก ๆ เล่นกระโดดยาง เล่นพ่อ แม่ ลูก เล่นขายขนม ขายของ บรรยากาศของหนังดูแล้วรู้สึกเหมือนเป็นอย่างนั้นจริง ๆ และชอบตอนสุดท้ายด้วยค่ะ ตอนที่เจี๊ยบไปหาน้อยหน่าที่งานแต่งงาน แล้วน้อยหน่าหันหน้ามา ทุก ๆ คนคงลุ้นว่าหน้าตาน้อยหน่าเป็นยังไง??? และสุดท้าย ก็ยังเป็นหน้าน้องโฟกัส ซึ่งข้าพเจ้ารู้สึกชอบตรงนี้มาก ๆ เพราะมันเป็นภาพความประทับใจที่ทุกคนมีต่อน้อยหน่า รวมทั้งตัวเจี๊ยบเอง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม เมื่อเจอกัน น้อยหน่าก็ยังเป็นน้อยหน่า คนเดิม นั่นเอง.....
  กินใจขาดเลย ฮ่า ๆๆ ชอบมาก ๆๆๆๆ 
 • องค์บาก เคยดูแล้วเหมือนกัน ปกติ ไม่ค่อยดูหนังบู๊เท่าไหร่ค่ะ แต่สำหรับเรื่องนี้ ดูแล้วสนุกดี แต่ตอนที่ตัวร้ายพูด ข้าพเจ้าฟังไม่ค่อยรู้เรื่องง่ะ -*- เลยงง ๆ ฮ่า ๆ
 • อยากไปดูรักแห่งสยาม แต่ไม่มีใครไปดูด้วยง่ะ เลยอดดูซะงั้น ฮ่า ๆๆๆ 
 • ชัตเตอร์ฯ หนังเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ชอบมาก ๆ สนุกมาก ๆ ชอบตอนที่กล้องมันถ่ายรุปเอง แล้วนางเอกเอาแต่ละรูปมาประกอบกันกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวแล้วชี้ไปที่ตู้ (รึป่าว?) เป็นหนังผีของไทยที่ดูแล้วน่ากลัวมาก ๆ  เห็นด้วยเลยว่า ขนาดเรื่องแฝด ยังไม่น่ากลัวเลย ติดใจชัตเตอร์ฯค่ะ

ปล. ขอโทษด้วยนะคะ รบกวนพี่ mandala ลบ 2 comment แรกออกด้วยค่ะ ขอโทษอีกทีค่ะ -*-ล

 • ความเห็นส่วนใหญ่ในนี้เห็นว่า "แฟนฉัน" คือหนังในดวงใจ จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมแฟนฉันจึงทำรายได้เกือบ 200 ล้าน (เวอร์ไปเปล่านี้) สะท้อนให้เห็นว่า หนังดีไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคอะไรมากมาย นำเสนอความจริงใจออกมาให้ได้ก็พอแล้ว
 • ขอบคุณ แม่มดน้อย และน้อง VISA ตามหา PASSPORT  ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชอบแฟนฉันเหมือนกัน
 •  คุณ mbunsong "ช๊อคโกแลต" ก็น่าสนใจดี ตรงนางเอกคิวบู๊คนใหม่ ไว้มีโอกาสจะลองไปดูค่ะ
 • พี่เมตตา season change ก็ดูแล้วค่ะ ไปดูที่ลีกาเดนท์พลาซ่า ผลปรากฎว่า มีเรา 2 คนกะเพื่อนไปนั่งเป็นป้า ร่วมกับเด็กๆ แถมเป็นระดับมัธยมต้นด้วย  หนังจบปุ๊บรีบออกปั๊บ ตอนหลังเลยไปดูแต่ที่ไดอาน่า เพราะยังมีกลุ่มเดียวกันบ้าง
 •  อิมจัง แวะไปที่บล๊อกแล้วนะ
 • ชอบทุกตอนของทุกเรื่องตามที่น้องเล็ก dankejung บอกมา โดยเฉพาะชัตเตอร์ ไคลแมกซ์เลยฉากนั้น ซู๊ดยอดปลายไม้จริงๆ
 • พี่มันหลาไปดูรักแห่งสยามเป็นรอบที่ 3 เป็นเพื่อนน้องเล็กได้นะคะ

     ที่พี่ mandala นำเสนอมา 7 เรื่องนี้ นู๋ตาลดูไปแล้ว 4 เรื่อง แต่ที่ไม่ดูคือ นางนาก กะ ชัตเตอร์ เพราะกลัวผี ส่วนเรื่อง รักแห่งสยาม ยังไม่ได้ดูอ่ะ แต่จะหาแผ่นมาดู

     เป็นคนชอบดูหนังคะ โดยเฉพาะแนว โรแมนติกคอมเมอร์ดี้ จะชอบมากๆ ดูได้หลายๆรอบ ถ้าเป็นหนังที่สนใจ ไม่ว่าดึกแค่ไหนก็ไม่หลับจ๋า

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

      ชอบดูหนังเหมือนกันค่ะ ยังขาดเรื่อง รักแห่งสยาม   เรื่องเดียวที่ยังไม่ได้ดูเลย  นำเสนอเรื่อง “The Letter : จดหมายรัก ไว้อีกซักเรื่องนะค่ะ   เรื่องนี้ดูมา 4 รอบแล้ว ร้องไห้ทุกรอบเลย ฮือๆๆ T-T

คอหนังตัวจริงแท้ๆ พี่สาวเรา

 • นางนาก ... ดูในโรง อันนี้ก็ชอบนะ
 • โหมโรง ... ดูแผ่น ชอบๆ ดนตรีที่บรรเลง เพราะ ตีระนาดเก่ง
 • แฟนฉัน ... ดูแผ่น น่ารักดี น้ำตาไหลไปด้วย ตอนแจ๊ค กะน้อยหน่า จากกัน + เห็นเด็กๆเล่นนู่น นี่ แล้วคิดถึงตัวเอง ...เอ้อ เราก็เคยเล่นนี่หว่า *-*
 • องค์บาก ... ดูในโรง อันนี้ชอบ ชอบแนวบู๊ ต่อสู้ มันส์ดี
 • รักแห่งสยาม ... -*- เรื่องนี้ไม่คิดจะดู เพราะเพื่อบอกมาว่าเป็นหนังเกย์ -*-
 • ชัตเตอร์ฯ ... ดูในโรง โหว กลัว สุดๆ แต่ก็ดูนะ ปิดตาเกือบทั้งเรื่อง (คุ้มกะตังค์ป่าว?) ...ออกมาแล้วยังหลอนกลัวมีใครขี่คอ หึหึ

โหวคุณลุงmbunsong อุโยะรอดู ช็อคโกแลต เหมือนกัน *-* ไปวันไหนบอกด้วย จะให้ลุงเลี้ยงหนัง อิอิ ^^"

 •  นู๋ตาล หนังผีต้องดูในโรงถึงจะได้อารมณ์ของหนังที่ต้องการสื่อนะค่ะ  หนังโรแมนติคพี่ก็ชอบดูค่ะ
 • น้อง fernforest  "The Letter" เป็นหนังรักที่เดินเข้าโรงไปดูคนเดียว  ร้องไห้ด้วยความสบายใจไม่ต้องกลัวเพื่อนเห็น  แต่พี่ว่าหนังน่าจะมีจุดที่เศร้าสุดๆ กว่านี้ได้อีกในความรู้สึกของพี่
 • ไม่ใช่คอหนังหรอกค่ะน้อง PumPui  เพราะไม่ได้ดูทุกเรื่องที่เข้าโรง  แต่จะเลือกดูที่ถูกใจ ซึ่งส่วนใหญ่ ตัวนักแสดงจะเป็นจุดดึงดูดมากที่สุด
 • อุโยะจัง หนังถ้าสนุกจริงๆ ดูในโรงหรือในแผ่นก็สนุกเหมือนกัน ยกเว้นหนังผีต้องดูในโรงเท่านั้น


ไม่เคยดูในโรงสักเรื่อง มีแต่ซื้อ DVD มาดูเองที่บ้าน

ส่วนตัวชอบเรื่อง มหาลัยเหมืองแร่ ค่ะ หนังคุณภาพ แต่ไม่ทำเงิน ประเภท ได้แต่กล่อง

มหาลัยเหมืองแร่พี่ก็ดู  แต่ในความเห็นของพี่ คิดว่าการลำดับเรื่องสับสนยังไงไม่รู้ ดูไม่เนียน ไม่ลื่นไหล  แต่เทคนิคการถ่ายภาพยอดเยี่ยมค่ะ 

เอ่อ ครือว่า ... ดูเรื่องเดียวเองอ่ะ "โหมโรง" ที่เหลือ ยังไม่ได้ดู ถ้านับย้อนถอยหลัง (เข้าคลอง) ไปก่อนหน้านี้ จั๊กหน่อย ช่วงนั้น วันศุกร์ นี่คือวันที่ ต้องไปโรงหนัง ช่วงนั้น หนังใหม่จะเข้าฉาย ทุกวันศุกร์ เป็นคนที่ ภาษาไทย อ่อนแอ เลยต้อง ไปนั่งอ่านๆ ภาษาไทย

พอดูเสร็จ ถ้าชอบก็จะไปหาแผ่นมาเก็บ  

พอหลังมา ไม่รู้เพราะอะไร ไม่ได้ไป ดูหนัง มาเป็นปี แล้ว  เลิกเก็บแผ่นหนัง อีกเหมือนกัน

เหมืองแร่ เคยดูแต่ในทีวี กลับบ้านดึกๆ ก็เปิดทีวีดูต่อ จนถึงเช้า เป็น อาจินต์ ตอนนี้ก็เลิกทำ เหมือนกัน

สรุปว่า ปิดหู ปิดตา มาฟังเพลง
คิก คิก คิก
พี่เน็กเอง 8-)

 • ชอบเรื่องแฟนฉัน สุด ๆ เพราะเป็นช่วงวัยที่ตรงใจมาก ๆ
Ico48
mandala (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
01 กุมภาพันธ์ 2551 11:20
#18418
 • น้อง ทะเลดาว เพราะทุกๆ คนชอบแฟนฉัน เลยทำให้ชื่อผู้กำกับขายได้จนบัดนี้
 • พี่เน็ก ปกติน้องมัน'หลาก็ชอบไปหัดอ่านภาษาไทย บ่อยกว่าหัดฟังภาษาไทย แต่หนังไทย 7 เรื่องที่คัดมานี้คือที่สุดของที่สุดแล้ว ถ้าให้พูดถึงหนังนอกก็คงหลายเรื่องนับไม่ถ้วน
 • ชอบฟังเพลงนี่เอง ถึงได้รู้จักเพลงทุกยุคทุกสมัย ไว้ถ้าต้องการ code เพลงอะไร จะไปรบกวนนะคะ

ชอบเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาน น่ากลัวมั่กมาก ตื่นเต้นตลอด แม้บางครั้งดูตรงช่องระหว่างนิ้วมือก็ตามฮิ ๆ ๆ

Ico48
Ikkyu (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
05 กุมภาพันธ์ 2551 10:02
#19058
ชอบเรื่อง แควนฉัน มากๆๆๆ ครับคุณพี่ คิดถึงตอนเด็กๆ แล้วสุขใจ
Ico48
สุธิษา [IP: 192.168.100.112]
05 กุมภาพันธ์ 2551 17:02
#19161
หนังไทยทั้งหมดที่น้องบรรยายมาประทับใจ "แฟนฉัน" ที่สุดค่ะ เพราะมีเรื่องราวทั้งหมดที่ตรงกับเราตอนวัยเด็ก  ดูแล้วเหมือนตัวเองเป็นนางเอกเลยค่ะ

เป็นอีกคนที่ติดตามแลเอาใจช่วยหนังไทยเช่นกัลล...โดยเฉพาะ...หนังบู้ที่สร้างชื่อเช่น  องค์บาก...ชอบมาก....ล่าสุดไปดูมา...สียามาคร้าบบ.......ขอบอก...

สุดยอดดดดดดดด....

อยากดูชอคโกแลต...แต่ม่ายครายยพาไปดูที...เซ็งเลยย.....อยากดู...น้องอยากดู..จาดู.....จาดู......ก๊ากกกกกก...จาดู......

 • พี่ พอลล่า ชัตเตอร์ นี่น้องอยู่ในเหตุการณ์ด้วย จำได้เลย  ยังหันไปขำพี่อยู่เลย 
  พอหันกลับไปที่จอเท่านั้น  กรี๊ดออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ ก็ผีมันอยู่ตรงหน้าตัวโตๆ นี่ 
  งานนี้โทษพี่คนเดียวเลย ทำให้ใครๆ รู้ว่า น้องก็กลัวเหมือนกัน ... 55

 • ถ้าใครไม่ชอบแควนฉันนี่  ต้องผิดปกติแน่เลยว่ามั้ยค่ะ   Ikkyu และ น้องสุธิษา
  มันเป็นการย้อนอดีตวันวานยังหวานอยู่ที่น่ารัก น่าหยิกมั่กๆ ยังนึกว่าตัวเองเป็นนางเอกกัน

 • น้อง kind  มาล่ากว่าเพื่อน แต่ยังไม่สาย สียามา พี่อยากดู  พี่จาดู พี่จาดูด้วย  ทำไงดี
  งั้นไปเช่าแผ่นมาดูกัน ดูชอคโกแลตก่อน เพราะยังไม่ดูกันทั้งคู่  แล้วต่อด้วย สียามา
  ให้น้องได้รื้อฟื้นความจำอีกรอบ วันไหนนัดมาเลย

ได้เลยคร้าบบบ...ตามใจพี่.....พี่จาดู...จาดู...น้องก็จาดู..จาดู..........จารอ.....จาดู...จาดู....วี๊ดู...จาดุ...จาดู...วี๊....จาดู...........โอเย้........

Ico48
นิ่ม [IP: 182.53.131.41]
26 กุมภาพันธ์ 2554 03:21
#63925

อ่านบล็อกนี้ แล้วทำให้รู้สึกอย่างดูหนังฟรีมาก ๆ เลย ผ่อนคลายอารมณ์จากการเครียดเรื่องต่าง ๆ แต่ไม่มีเวลาออกไปดูหนังออนไลน์เลยช่วงนี้ หาเว็บดูหนังออนไลน์ดูแก้ขัดไปก่อนดีว่าเรา

Ico48
ดูหนังออนไลน์ [IP: 223.206.45.216]
23 มกราคม 2555 21:57
#74078

[url=http://"http://www.moviehiso.com/"]ดูหนังออนไลน์[/url][url=http://"http://www.moviehiso.com/"]ดูหนังเรท[/url][url=http://"http://www.moviehiso.com/"]ดูหนัง[/url]

Ico48
ดูหนังออนไลน์ [IP: 223.206.45.216]
23 มกราคม 2555 21:57
#74079

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.215.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ