นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

manop
Ico64
manop sumphan
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ
กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1446
ความเห็น: 1

คอมเอ๋ยคอมพิวเตอร์

วันไหนเน็ตเสีย คิ้วเริ่มตก ตาเริ่มโต ปากเริ่มแบะ.........

    คงปฏิเสธไม่ได้ว่า คอมพิวเตอร์เป็นปัจจัยสำคัญของชีวิตคนเราไปเสียแล้ว วันๆนั่งจ้องจอคอม แทบไม่กระพริบ ยิ้ม หัวเราะ พูดคนเดียว (ถ้าเมื่อก่อนเขาหาว่าบ้า) ไม่สนใจชีวิตรอบข้าง   ขาดการเอื้ออาทร  นั่งท่องเน็ต..ฟังเพลง..แชท...โอ้..โฮชีวิตแสนจะมีความสุขเสียเหลือเกิน       ลองสังเกตดูซิ ! วันไหน เน็ตเสีย   คิ้วเริ่มตก     ตาเริ่มโต     ปากเริ่มแบะ    หายใจเริ่มแรง   หัวใจเริ่มรัว   หน้าเริ่มคล้ำกระทั่งเขียว  1 นาที ผ่านไป ก็ร้องตะโกนว่า "เน็ตเสียอีกแล้ว ทำอะไรก็ไม่ได้...กลับบ้านดีกว่า"
      เมื่อก่อนการทำหนังสือสักฉบับ มีการขีด ๆ เขียน ๆ บนกระดาษ ต้องใช้เวลาคิด วิเคราะห์ เรียงลำดับความคิด โยงไปโยงมา กระตุ้นต่อมทำงานของสมองทุกส่วน ทำให้มีความคิดริเริ่มดี ๆ ใหม่ ๆ แต่ปัจจุบัน นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ใช้เวลาไม่นาน อยากได้อะไรก็มีหมด เพราะมีโปรแกรมสำเร็จรูป และฟังชั่นต่าง ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกแทบจะไม่ต้องคิดให้เปลืองสมอง เพียงตาจองจอภาพ ควานหาสิ่งที่ต้องการ มือวางบนเมาส์..แล้วคลิก..ก็เสร็จ
      นักวิชาการยังบอกว่าไม่ควรนั่งมองจอภาพนาน ๆ ควรละสายตาลุกขึ้นเดินไปมองสีเขียว ๆ บ้าง   แต่ดูซิ  หันไปมองสีเขียว กลับเห็นสีดำ สีขาว สีเท่า สีแดง สีเหลือง ของรถยนต์ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ทุกแบบพื้นที่ต้นไม้ถูกทำเป็นลานจอดรถเกือบหมดแล้ว เขาเห็นความสำคัญของรถมากกว่าต้นไม้กระมัง..... !

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คอมพิวเตอร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 28 พฤศจิกายน 2550 09:18 แก้ไข: 28 พฤศจิกายน 2550 09:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สวัสดีค่ะ

สายฝนไม่ปฏิเสธเลยะ ตอนนี้มีความสุขมากคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.190.82
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ