นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

manop
Ico64
manop sumphan
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ
กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1847
ความเห็น: 0

ช่าง..แสบ

อยู่ดี ๆ เครื่องเราจาก Pentium4 กลายเป็น Celeron

   วันดีคืนดีเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเกิดเกเรขึ้นมา แม้จะเคาะทุบตีเท่าไรก็ไม่เหมือนเดิม จำเป็นต้องส่งให้ช่าง พร้อมสั่งว่า ล้างเครื่องใหม่ ใส่โปรแกรมที่สำคัญ ๆ โปรแกรมที่ไม่ได้ใช้งานเอาออกด้วย (หวังดีเพื่อให้เครื่องไม่ต้องรับภาระหนัก) เมื่อซ่อมเสร็จ...คุณจะไม่ตรวจสอบเลยหรือ  ขอให้มันมีสภาพมาเหมือนเดิม มีภาพ ใช้งานได้เท่านั้นหรือ....คุณคิดผิด..?
    สิ่งที่จะต้องตรวจสอบคือ ทุกอย่างในเครื่องอยู่ครบ โดยเฉพาะชิ้นส่วน  ง่าย ๆ   ให้ไปที่   Start --->Control Panel    ไปที่ system            ดับเบิ้ลคลิก  ที่ General จะมีคุณลักษณะของเครื่องบอก คือ System จะบอกว่า เครื่องนี้ใช้ระบบ Windows รุ่นไหน เช่น XP แพ็คที่เท่าไหร่ เวอร์ชั่นอะไร
     Computer  จะบอกว่า ใช้ Intel  หรือ Celeron หรือ AMD  ความเร็วเท่าไหร่... GHz และใช้ RAM (ความเร็ว)....MB of Ram  โดยให้เทียบกับคู่มือที่ติดมากับเครื่องว่า ตรงกันหรือไม่   หากคู่มือแจ้งว่าเครื่องนี้ใช้ RAM 512  แต่ในเครื่องเหลือผิดปกติ คือ 120  RAM แสดงว่าช่างตัวดีถอดออกไป 1 ตัว หรือ RAM บางตัวเสีย   แต่มีอีกกรณีคือถ้าเครื่องนี้ใช้ 512 แต่เหลือ 510 ให้ถือว่าปกติ เพราะจะมีตัวอื่นดึงRAMไปสำรองใช้งานในการปฏิบัติการด้วย
    หรือคู่มือบอกว่าเครื่องใช้ Pentium4  แต่กลับเป็น Celeron  แน่แล้วคุณถูกช่างผู้หวังดีตบหน้าเข้าให้แล้ว แทนที่จะเอาโปรแกรมออก มันกลับเอาอะไหล่ออก...เฮอ..เวรกรรม   ขอให้รีบเอาเครื่องพร้อมคู่มือวิ่งไปหาช่างผู้หวังดีทันที...อย่าให้ทันตั้งตัวได้ละ...!

 

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 04 December 2007 15:15 Modified: 04 December 2007 15:15 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.210.24.208
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ