นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ศรีนรา
Ico64
ศรีนรา แมเร๊าะ

งานประชาสัมพันธ์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มอ.หาดใหญ่
Network
Members · Following: 0 · Followed: 9

อ่าน: 2341
ความเห็น: 1

ปันน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วม : 7 ตุลาคม 2554

    7 ต.ค.2554 วันศุกร์มาร่วมปันสุขคลายทุกข์(แม้เพียงเล็กน้อย) กับน้ำใจในการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  ณ ตลาดเกษตร ม.อ.

    เมื่อถึงเวลา..เราคิดว่าวันนี้โครงการจะล่มรึเปล่า..เพราะฝนเทลงมาตั้งแต่บ่าย..ฟ้าเปิดขึ้นมาบ้างแต่ก็ยังมีฝนลงเม็ดอยู่..จึงทำได้เพียงเรียนให้ผู้ประสงค์จะปันน้ำใจถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมว่าสามารถมาร่วมปันน้ำใจได้ที่ "เรือนจำหน่ายของคณะทรัพยากรธรรมชาติ"..

    แต่แล้ว ฟ้าเปิด... "เรา" นำทีมโดยน้องเบญ (เสื้อสีส้ม) รุดหน้าก่อนใคร ไปยืนประจำที่ด้านหน้าตลาดเกษตร ม.อ. เพียงผ่านไปไม่กี่นาที แม่บ้านของเรา "พี่เตือน" (เสื้อยืดสีน้ำตาล) เห็นน้องเบญ ยืนอยู่คนเดียวไม่ไหว..จึงตามไปติดๆ เพื่อเป็นสื่อกลางการขอน้ำใจจากผู้มาเยือนตลาดเกษตร ม.อ. ตามมาด้วย แมงปอ น้องแอฟ(นศ.คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ.) พ่อค้า(มือใหม่)ขายน้ำแข็งบอก..บอกวันนี้ขอหยุดขายขอเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือฯ

 

    และเราได้น้ำใจจากน้องเปตอง(เสื้อเชิ้ตฟ้า) ฝ่ายประกันคุณภาพคณะฯทรัพย์ฯ มาร่วมยืนรับน้ำใจจากท่าน..ตามมาด้วยน้องแอม(เสื้อยืดฟ้า) และเพื่อนๆ ของแอฟ มาร่วมรับน้ำใจด้วยความเต็มใจ

สิ่งที่ได้รับในวันนี้บันทึกภาพแห่งน้ำใจไม่(ค่อย)ทัน..เนื่องจากเรายืนกระจายตามจุดต่างๆ หลายท่านไม่รีรอที่เราจะร้องขอ..เนื่องจากทราบแล้วว่าเรามายืนเพื่ออะไร..เดินตรงมาให้ทันทีที่เห็นเรา..

 

    วันนี้..เรายืนกระจัดกระจาย ยืนด้านหน้าตลาดเกษตร ม.อ.บ้าง ยืนที่ด้านหน้าโซนจำหน่ายอาหารทั้ง 3 โซนบ้าง..เป็นเพราะฝนตก-ฝนหยุด-ฝนหยุด-ฝนตก..  แต่น้ำใจของทุกท่านไม่ได้หยุด..ยังคงมีมาไม่ขาดสาย เราได้รับน้ำใจจากทุกท่านวันนี้เป็นเงิน 25,950.-บาท (สองหมื่นห้าพันเก้าร้อยห้าสิบบาทถ้วน)

     ภาพที่ปรากฏ (Click) ก็เป็นเพียงบางส่วนที่บันทึกได้ทัน(เท่านั้น)..จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้หากน้ำใจจากบางท่านที่มอบให้เรา ไม่ได้ปรากฏอยู่ที่นี่..แต่น้ำใจของท่านจะถึงผู้เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมอย่างแน่นอนค่ะ..

    สรุปยอดเงินที่ได้รับ

จันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2554 เป็นเงิน 27,924 บาท

พุธที่    5 ตุลาคม 2554 เป็นเงิน  20,395.50.-บาท

ศุกร์ที่   7 ตุลาคม 2554 เป็นเงิน  25,950.-บาท

รวมเป็นเงิน 74,269.50.-บาท (เจ็ดหมื่นสี่พันสองร้อยหกสิบเก้าบาทห้าสิบสตางค์

    คณะทรัพยากรธรรมชาติ โดยท่านคณบดี(รศ.ดร.วัลลภ สันติประชา ) เพียงท่านเอ่ยกล่าวกับพวกเราให้มีกิจกรรมนี้  "เรา" เพียงเป็นสื่อกลาง..สิ่งที่ได้รับ..น้ำใจของทุกท่านยิ่งใหญ่กว่าน้ำที่ท่วมอยู่ในขณะนี้....

    ขอขอบพระคุณด้วยความเต็มใจ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 ตุลาคม 2554 00:49 แก้ไข: 22 มกราคม 2555 15:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pai และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผลการดำเนินการ เป็นสิ่งที่ทุกท่าน ทุกคน พร้อม ยินดี จะแบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลืออยู่แล้ว เพียงแต่เอ่ยให้ทำ ก็ไหลแข่งกับสายน้ำที่ท่วม

ทุกอย่างเป็นแรงใจ ร่วมใจของทุกท่าน

ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจ กำลังกาย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ