นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1890
ความเห็น: 1

ดวง-ปีชง 2554

 

               ขออนุญาตหยิบยกมาฝากกันค่ะ  หลายๆท่านอาจใช้เป็นเครื่องเตือนสติไม่ให้ประมาทได้  เพราะไม่มีใครหรืออะไรกำหนดชะตาชีวิตเราได้ดีเท่ากับการกระทำของตัวเราเอง  เพียงแต่วางตนตั้งอยู่ในสติ  และระลึกอยู่เสมอว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่  สิ่งที่ทำมีผลต่อใครบ้าง...ส่วนคำทำนายด้านล่างจะเป็นแค่ข้อความที่เปลี่ยนไปทุกๆปีเท่านั้น...พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

ดวงปี 2554 หรือปี 2011 นี้เป็น ปีเถาะ หรือ ปีกระต่าย ธาตุทอง ตามหลักของโหราศาสตร์จีนเรียกว่า    เบ๋านี้ ซิงซี้ เป็นปีแห่งโหราศาสตร์ ปีแห่งการพยากรณ์ ตามหลักของโหราศาสตร์

 ปีนี้เหมาะ จะส่งความสำเร็จให้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตรจอ ปีนักษัตรกุน และ ปีนักษัตรมะแม 3 ปีแห่งโชคลาภ 3 ปีแห่งโอกาส ที่คนที่เกิดในปีดั่งกล่าวต้องเตรียมตัวเตรียมใจ ลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้ง เพื่อความสำเร็จของตนเอง ดังนั้นใครก็ตามที่เกิดในปีนักษัตรเหล่านี้ ก็ต้องเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโต ของธุรกิจ หน้าที่การงาน ที่จะก่อให้มีการเกื้อกูลสนับ สนุน ส่งเสริม และสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นให้กับคนที่เกิดในปีนักษัตรดังกล่าว 

และนอกเหนือจากปีเสริมแล้วก็มี 3 ปีที่จะมีผลกระทบ หรืออย่างที่เรียกว่าปีชง คนไทยเรียกว่า ปีปะทะ สำหรับคนที่เกิดในปีนักษัตรระกา ปีนักษัตรมะโรง และ ปีนักษัตรชวด สำหรับ ปีที่มีผลที่ไม่เหมาะสำหรับการลงทุน หรือการเริ่มต้น สำหรับปีนี้ควรต้องประคองตนเองให้ผ่าน มีอะไรที่ทำอยู่ก็ขอให้ทำต่อไป ถ้าจะต้องลงทุนเพิ่ม ก็คงต้องงดและไม่ควร ผู้ที่เกิดปีชง หรือ ปีปะทะ ถ้าจะไปร่วมงานที่จะต้องเรียกว่าทั้งมงคล และ ไม่มงคล ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือถ้าจำเป็นต้องไปร่วมพิธีการสำคัญแล้ว ควรติดกิ่งทับทิมไปด้วย เพื่อป้องกันที่จะเกิดอะไรปะทะให้เจ็บป่วยได้ 

นอกเหนือจากปีเสริม หรือไม่เสริมแล้ว ก็ยังเป็นปีแห่งการเสริมธาตุ กับรายได้ และผลประโยชน์ สำหรับคนที่เกิด ธาตุดิน และ คนที่เกิดธาตุน้ำ ที่จะก่อให้เกิดรายได้ และผลประโยชน์เกิดขึ้น แต่อาจจะทำลายให้สูญเสียสำหรับ คนที่เกิดธาตุไม้ และคนที่เกิดธาตุไฟ ต้องระมัดระวังในเรื่องของความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นกับรายได้ที่อาจจะทำให้ ไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวังทำให้เกิดการสูญเสียเช่นเดียวกัน 

ในส่วนของธุรกิจในยุค ปี 2554 ปีกระต่าย ธาตุทอง ก็คงจะเกื้อกูลในเรื่องของ
ธุรกรรมทางด้านการเงิน เกี่ยวกับงานธนาคาร งานประกัน ธุรกิจเงินกู้ ธุรกิจและเปลี่ยน เงินตรา อัญมณี เพชรพลอย ธุรกิจที่ดิน ธุรกิจในด้านปุ๋ย หรือประเภทยาแบบผงหรือประเภทยาน้ำ 
รวมทั้ง น้ำดื่ม น้ำใช้ น้ำหอม น้ำยา เคมี น้ำมัน ธุรกิจในเรื่องของการเลี้ยงสัตว์ หรือสัตว์น้ำทุกชนิด เครื่องดื่มทุกชนิด และประเภทอาหาร ขนม ร้านอาหาร 

ธุรกิจที่น่าห่วง และต้องระมัดระวังในการลงทุนให้มากขึ้น โอกาสที่จะทำให้ไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวังก็อาจจะเป็นได้ คืองานเกี่ยวกับ ไฟฟ้าทุกชนิด เกี่ยวกับโทรศัพท์ หรือ คอมพิวเตอร์หรือ งานด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด เกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย โรงแรมที่พัก อาพาร์ทเม้นท์ คอนโด บ้านเช่า หรือหมู่บ้านจัดสรร เอกสารหนังสือ เสื้อผ้าทุกชนิด เอกสารหนังสือ ที่ควรต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ก่อนการสร้างบ้าน หรือ มีการซื้อขาย ถ้าได้ตรวจดวง ฮวงจุ้ย หรือได้วางในตำแหน่งที่จะเกื้อกูล อาคารที่จะสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นได้จาก ฮวงจุ้ยที่ดี ก็น่า จะดีกว่า เพราะถ้าจะสร้าง แล้วไม่คิดจะดู บังเอิญที่ดิน หรือดวงที่ดินดี ก็ถือว่าเป็นโชควาสนา แต่ถ้าไปได้ที่ดินที่ไม่ดี อีกทั้งดวงตกด้วย ก็จะทำให้ยิ่งเสีย และ พลาดโอกาสอย่างแน่นอน 

ระวังในเรื่องของภัยพิบัติในเรื่องของเพลิงไหม้ ต้องเกิดแต่อาจจะไม่รุนแรงเท่าปีขาล 

ช่วงเดินอายุถ้าเป็นช่วงระหว่างอายุเข้าเคราะห์ สิ่งที่จะมีผลจะต่างกับปีชง หรือปีปะทะ อายุเข้าเคราะห์ ก็ต้องแก้ด้วยการทำบุญ ทำทาน หรือให้ผู้อื่นโดยไม่หวังผล ตอบแทน และช่วงระหว่างอายุเข้าเคราะห์ ถ้าเป็นหญิง จะตกอายุลงท้าย ด้วย 2 5 8 ส่วนผู้ชายที่อายุเข้าเคราะห์ ก็จะตกอายุลงท้ายด้วยเลข 3 6 9 แต่การเจอกับปีปะทะหรือปีชง ก็ต้องรู้จักหลีกเลี่ยง หรือไม่ควรทำกิจกรรมให้ช่วงระหว่างปีปะทะ ไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อรถ ออกรถ ขึ้นบ้านใหม่ เริ่มงานใหม่หรืองานมงคลสมรส เพราะอาจจะมีผลสะท้อนกลับ และก่อให้เกิดความรุนแรงเกิดขึ้น

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 20 ธันวาคม 2553 11:53 แก้ไข: 20 ธันวาคม 2553 11:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จะ(เอาดี)ทางนี้แล้วเหรอ?

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.154.129
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ