นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1605
ความเห็น: 5

สุขที่ใจ...อยู่ที่ไหนก็ HAPPY ได้

ตัวเองมีความสุขได้ทุกที่ ทุกอย่างที่ตัวเองทำ แค่เราทำเพราะเราอยากทำ ทำมันอย่างเต็มที่ แม้ผลลัพทธ์จะไม่ออกมา Happy Ending เหมือนละครหลังข่าว แต่ก็ถือว่านั่นคือสุขหนึ่งที่ได้ทำค่ะ

 

 

 

 

           ในช่วงบอกเล่าเรื่องราวของความสุข  Marky เองก็อยาก intrend กับเค้าบ้าง  แต่ถ้าจะพูดเรื่องราวของความสุขที่ตัวเองมีนั้นต้องบอกว่า  คุณพี่เมตตาขาาาา....หนูขอทำเป็น series หนังเกาหลีเรื่องยาวเลยละกันนะคะ  เพราะสำหรับ Marky แล้ว ตัวเองมีความสุขได้ทุกที่  ทุกอย่างที่ตัวเองทำ  แค่เราทำเพราะเราอยากทำ  ทำมันอย่างเต็มที่  แม้ผลลัพทธ์จะไม่ออกมา Happy Ending เหมือนละครหลังข่าว  แต่ก็ถือว่านั่นคือสุขหนึ่งที่ได้ทำค่ะ  ดังนั้นในการบอกเล่าความสุขครั้งนี้ Marky ขอยกตัวอย่างความสุขบางเรื่องบางมุม  ที่ตัวเองมีมาบอกเล่านะคะ  และขออนุญาตบอกว่านี่แค่ตัวอย่างความสุข  เพราะมันยังเป็นแค่ประโยคนำ  ที่ลงท้ายด้วยคำว่าเป็นต้น  เพราะที่จริงแล้วมันยังมีอีกเยอะค่ะ  เหอๆๆ  แล้วจะนำมาเล่าหมดมั๊ยเนี่ย  แต่ว่างๆจะพยายามนำมาเล่าอีกนะคะ 
       ตัวย่างความสุขแรกของลูกผู้หญิง  คงหนีไม่พ้นการได้สัมผัสกับคำสั้นๆที่มีความหมายยิ่งใหญ่  กับการทำหน้าที่ "แม่" ที่ Marky ถือว่านี่คือความสุขอันดับต้นๆที่ตัวเองมีค่ะ  แค่ได้อยู่กับลูก  เหนื่อยๆ ก็นั่งมองรูปเจ้าตัวน้อย  โอวววว...  มันก็ยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัวนะคะ

       สุขต่อไป  ก็สุขเมื่อได้อยู่กับครอบครัว  ไม่ว่าจะกิจกรรมใหญ่น้อยแค่ไหน  แต่การได้อยู่กับคนใกล้ชิดมันก็ทำให้สุขกาย  สุขใจได้มากมายทีเดียว

       สุขกับบ้านหลังที่สอง  บ้านสีเขียวก้านมะลิ  ที่ชื่อคณะทรัพยากรธรรมชาติ  ที่มีโอกาสได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆของคณะ


       สุขกับเพื่อนร่วมงาน  ทั้งพี่ๆน้องๆมากมายที่ได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ  อย่างที่พูดได้คำเดียวว่า "บ้านหลังนี้อบอุ่นมากค่ะ"

นี่เป็นแค่น้ำจิ้ม  กับสุขขั้นต้นๆที่ Marky จะนำมาบอกเล่ากับทุกๆท่าน  ว่างจะกลับมาใหม่  พร้อมกับสุขต่อไป  ที่เราเก็บเกี่ยวได้ทุกเวลาค่ะ....
หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 เมษายน 2556 13:27 แก้ไข: 17 เมษายน 2556 09:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ครอบครัวที่มีความสุข อบอุ่น..น่ารักมากค่ะ และเห็นด้วยกับบ้านหลังที่สองของเรา "ชาวคณะทรัพยฯ" ที่เต็มไปด้วยกำลังใจ ความช่วยเหลือกันและกันตลอดไปนะค่ะ

เห็นด้วยค่ะ อยู่ที่ไหน...ถ้าใจเป็นสุข...ก็สุขใจทุกที่ค่ะ

ความสุขมาจากข้างใน อะไรก็ทำให้ทุกข์ไม่ได้ครับ.

อยู่ไหนก็สุขได้ ถ้าใจเราเป็นสุข(คิดดี ทำดี เพื่อตัวเรา และคนรอบข้างค๊า)

  • ได้อ่านบันทึกของน้อง Marky แล้ว สุขค่ะ สุขที่ได้เห็นน้องเข้ามาอยู่ครอบครัวชาวทรัพยฯ อย่างมีความสุข
  • กิจกรรมนำสู่การสร้างสุขในองค์กร 

 

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.154.129
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ