นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1534
ความเห็น: 8

พาน้องมังกรมาแนะนำตัวครับ

           สวัสดีอย่างเป็นทางการอีกสักครั้งค่ะสำหรับพี่น้องและผองเพื่อนในชานชาลาแห่งการเรียนรู้ ที่ชื่อ share.psu อ๊ะ! อ๊ะ! อย่าเพิ่งหนีไปไหนนะคะ  เพราะหลายๆคนพอเห็น Marky อาจจะคิดว่ามาพร้อมกับบทความวิชาการ  แต่วันนี้มาชี้แจงสาเหตุของการหายไป 3 เดือนที่ผ่านมา  ว่า Marky หายไปไหน??? คำตอบคือไปทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของลูกผู้หญิง  หน้าที่ที่เหนื่อยอย่างมีความสุข 

      เริ่มจากตอนแรกคุณหมอแจ้งกำหนดคลอดไว้วันที่ 27 กันยายน 2556  แต่พอใกล้ถึงวันกำหนดคลอดต้องไปหาหมอทุกสัปดาห์  ประกอบกับก่อนหน้านั้น Marky ก็มีลืมว่าตัวเองท้อง เลยเดินเหินซะยกใหญ่  ตั้งแต่งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 21  จนมา 2 สัปดาห์ก่อนกำหนดคลอด  คุณหมออัลตราซาวน์แล้วบอกว่าน้องตัวใหญ่มาก  ให้คุณแม่หยุดงานเพราะกลัวเดินเยอะแล้วปากมดลูกจะบวม  กลัวคลอดไม่ออก  Marky ก็เลยต้องนอนอุ้ยอ้ายอยู่ที่บ้านตามคำสั่งหมอ  แต่รอจนกำหนดคลอดมาถึงก็แล้ว  เจ้ามังกรก็ไม่ยอมออกมาให้ยลโฉมซักกะที  (ออลืมบอกว่าชื่อมังกรถูกตั้งโดยคุณพี่ชาย  เจ้ามาร์ค  บอกว่าจะให้น้องเป็นมังกรไรเดอร์)  คุณหมอเลยนัดประเมินปากมดลูก  ปรากฏว่าเปิดแล้ว 2 เซน  เลยนัดเร่งคลอดวันที่ 30 กันยายน 2556 โดยให้ Marky ไปถึงโรงพยาบาลตอน 7 โมงเช้า  จัดการตัวเอง  เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็ไปนอนเตียงรอคลอด  พยาบาลมาฉีดน้ำเกลือเร่งคลอดให้ตอน 9 โมง  นอนจน 11 โมง  เอาละสิ!  เริ่มแระ  เจ็บนิดๆ  ไม่เป็นไรคนอย่าง Marky ซะอย่าง  แค่นี้ทนได้อยู่แล้ว  หมอที่ฝากพิเศษขึ้นมาตรวจ  นึกในใจคงใกล้คลอดแล้วสิเรา  หมอบอกปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น 3 เซนกว่าๆ  โอวววว! แม่เจ้า  ขอเพิ่มเป็นสัก 5 เซนให้มีกำลังใจเจ็บหน่อยได้มั๊ยคะหมอ  ทำไรไม่ได้นี่นา  นอนเจ็บต่อไป  บ่าย 2 คุณหมอมาตรวจอีกที  บอกว่า 4 เซนกว่าๆ แล้ว  อุต๊ะ!!!!  แค่ 4 เซนกว่าเองเหรอคะ  แถมยังบอกว่าน่าจะประมาณ 4 โมงเย็น  แต่ถ้าปวดเบ่งก็ลองเบ่งได้จะได้เปิดไวขึ้น  ตายกันพอดี  อีก 2 ชั่วโมง Marky จะไหวมั๊ยเนี่ย  แล้วไม่ไหวได้มั๊ยล่ะ  ถึงจุดนั้นไม่ไหวก็ต้องไหวล่ะ  เบ่งเล่นๆดูละกัน  ประมาณบ่าย 3 บอกพยาบาลว่าน้องคะ  พี่ปวดเหมือนจะเบ่งแล้วนะคะ  พยาบาลมาตรวจถึง  บอก 7 เซนกว่าแล้วค่ะ  เดี๋ยวจะย้ายเข้าห้องคลอดแล้วนะคะ (เนื่องจากเป็นท้อง 2 ย้ายเข้าห้องคลอดตอนปากมดลูกเปิด 8 เซน  แต่ถ้าท้องแรกต้องรอจนเปิด 10 เซนจ้า) แล้วก็บอกให้ตามคุณหมอที่เราฝากพิเศษไว้   วี๊ววววว!!!!  แอบดีใจ  จะได้เห็นเจ้ามังกรแล้ว  เข้าไปอยู่ในห้องคลอด  คุณหมอจัดการตัวเองเสร็จ  เปิดประตูทางออกให้มังกรแล้วบอกคุณแม่ปวดเบ่งแล้วเบ่งได้เลยนะคะ  ได้ยินแค่นั้นแหละ Marky จัดให้เลย อึ๊บบบบบยาวๆ จนคุณหมอบอกว่าหยุดก่อนนะคะสายสะดือพันคอลูกอยู่  ห้ามเบ่ง  เอ่ออออ  ใช่ว่ามันจะหยุดกันง่ายๆนะคะคุณหมอขา  แต่ก็ต้องหยุดให้คุณหมอจัดการกะสายสะดือแล้วก็รอเจ้ามังกรไหลออกมาตอน 15.25 น.  ร้องซะลั่นห้อง  เพราะคุณเธอหนักตั้ง 4,190 กรัมแน่ะ   มิน่าท้องแม่มันยังกะท้องแฝด  ว่าแล้วก็ไปรู้จักเจ้ามังกรกันเลยจ้า

 

น้องมังกรตอนลืมตาดูโลกที่โรงพยาบาล

 

 

น้องมังกรเดือนกว่าๆ

 

 

ครบ 2 เดือน  คุณแม่พาไปฉีดวัคซีน

 

คุณพ่อพาไปเที่ยวโลตัส

 

3 เดือนกว่าๆ ก่อนคุณแม่พาไปส่งคุณยายที่ตรัง

 

 

 

 

ว่าแล้วคุณแม่ Marky ก็คิดถึงเด็กน้อยขึ้นมาอีกแล้วสิ 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มกราคม 2557 10:35 แก้ไข: 22 มกราคม 2557 11:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น้องมังกร 3 เดือนกว่า ๆ นึกว่า 6 เดือนแล้ว อยู่ชับดีจริง

น่ารักทั้งพี่ ทั้งน้องค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นเด็กดี ไม่ดื้อ นะครับคนเก่ง คุณแม่สู้สู้ค่ะ

  • คิดถึงน้องมังกร เห็นภาพแล้ว ป้าตาอยากอุ้มหลานจัง
  • น้อง Marky บรรยายจนเห็นภาพเลย การันตีจากคุณแม่ที่ผ่านการคลอดมาแล้ว   ของพี่มอนลี่ลมเบ่งแค่ 2 ครั้ง  ออกมาพร้อมกับรกเขียวที่ห่ออุ้มเด็ก  แถมยังถามคุณหมอยังอธิบายให้ทราบว่า สิ่งที่คุณแม่ถามคืออะไร  ให้เห็นภาพของจริงค่ะ เพราะ ณ ขณะนั้นยังรู้สึกทุกอย่าง 
  • งานนี้สาว ๆ ที่ยังไม่มีลูกคงจะหวาด ๆ ผวา กันหลายคนแน่ล่ะ เพราะน้องแหม่มบรรยายจนเห็นภาพถึงขนาดนี้

 

น่ารักมากเลยยยยยยยยยย

สมาชิกใหม่ น่ารักจุงเบย

น่ารักมากมายทั้งครอบครัวเลยค่ะ ชอบหน้าตาพี่มาร์คมากเลย เห็นแววตาแล้วรู้สึกเลยว่ารักน้องจัง เห็นแล้วชื่นใจไปกับคุณแม่คุณพ่อด้วย สองหนุ่มแล้ว ต่อไปจะเป็นสาวน้อยหรือหนุ่มน้อยดีคะ

น่ารักจุงเบย.. :)

ยินดีด้วยค่ะ โชคดีที่มีคุณยายช่วยเลี้ยง

สุขภาพแข็งแรงกันนะคะ

ยาดมเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.238.190.122
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ