นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1864
ความเห็น: 1

เมา..ไม่..ขับ

ขับไปเมาไป

 

 

DaDa เป็นคนนึงที่เมารถมากๆ มากแค่ไหนเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง (อ่าน)

    จริงๆ แล้ว DaDa ไม่ได้เมาแค่รถหรอกนะคะ เมาทุกอย่างที่เคลื่อนที่ได้ต่างหาก เวลาดูหนังหากมีฉากเอคชั่นหมุนกล้อง กล้องสั่น แค่นี้ก็เมา มึน จะอ๊วกแล้ว ไม่รู้มีใครเป็นแบบนี้บ้างหรือเปล่านะคะ

    แต่ถึงจะเมารถ เมาเรือแค่ไหน  ก็ไม่เคยหวั่น เพราะ DaDa รักการท่องเที่ยวมาก แม่ฮ่องสอน พันแปดร้อยโค้ง ก็พิชิดมาแล้ว เมาหัวทิ่ม ลงรถปุ๊บ ก็ ถ่ายภาพได้ทันที ขึ้นรถก็เมาต่อได้ ฮ่าๆ

 

 

   มีหลายคนเคยบอกว่า เมารถ ขับรถเองก็จะไม่เมา อันนี้ DaDa ขอเถียงเลยค่ะว่าไม่จริง พิสูจน์กับตัวเองมาแล้ว ในช่วงที่มีคนใจดีหัดขับรถให้ เพื่อสอบใบขับขี่ ก็ต้องมีการ ฝึกถอยจอดเข้าซองกันใช่ไหมค่ะ แค่ไปหน้าก็เมาหัวจะแย่แล้ว และนี่จะให้ถอยจอด จะบ้าตาย ขับไปแรกๆ ก็ได้อยู่หรอกค่ะ ถอยไปถอยมา ก็เกิดอาการเมารถกระทันหัน ต้องพึ่งยาดม เป็นอันว่าวันนั้นขับไปได้ สองสามรอบ แล้วก็จอด ม่ายหวายแล้ว มาวววว แต่ตอนไปสอบใบขับขี่ที่สงขลาไม่ยักเมา สอบได้สบายๆ ยังภูมิใจอยู่เลยค่ะ ตอนสอบเอารถคันเล็ก Kancil ไปเค้าให้ถอยจอดในช่องเล็กกะจิ๊ดเดียวเองไม่ใช่ช่องใหญ่ที่ให้รถกระบะและ เก๋งจอด แต่ก็ผ่านมาจนได้ในรอบเดียว (สงสัยมีคนสอนดี)

 

     ครั้งที่ทำให้รู้ว่า ขับรถแล้วเมาก็ ตอนที่ขับรถคล่องแล้ว ใบขับขี่ก็ผ่านแล้ว คนใกล้ตัวไปรับที่หอ จะไปทำกับข้าวทานกัน ขากลับก็ให้ DaDa ขับ ก็ขับได้สบายๆ ขับออกจากหอ ผ่าน Red line เลี้ยวซ้ายเบี่ยงขวาตรงสามแยกปุณณกัณฑ์ และติดไฟแดง เอาแล้วเมารถกระทันหัน มึน บอกคนใกล้ตัวว่า รู้สึกเวียนหัว เหมือนจะเมารถอ่ะ ตอนแรกคนใกล้ตัวไม่เชื่อนะ จน DaDa บ่น รอบ 2 บอกว่า เมาอ่ะ ไม่ไหวแล้ว ช่วยเปลี่ยนคนขับหน่อย จึงรีบเปลี่ยนคนขับรถมือหนึ่งรีบลงมาเปลี่ยน ม่ายหวายแล้ว มาววว โชคดีที่เปลี่ยนคนขับทันก่อนไฟเขียวพอดี ที่เมาครั้งนั้นเพราะว่าก่อนเจอไฟแดง เจอโค้งเส้นทุ่งรี มาโค้งนึง นั่นแหละ ขับเองเมาเอง

 

    ต่อมาพอขับบ่อยครั้งเริ่มเข้าหน้าฝน ลองทายซิว่าเกิดอะไรขึ้น หน้าฝนกับการขับรถยนต์ ทำไม DaDa ยังจะเมาได้อีก...ก็เจ้าที่ปัดน้ำฝนไง ปัดไปปัดมา ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา ซ้ายทีขวาที โอ้ .. มึนสุดๆ แค่นั่งเป็นผู้โดยสาร ก็เมาแล้ว ต้องขับเองช่วงหน้าฝนแทบจะไม่อยากเปิดที่ปัดน้ำฝนเลยล่ะ ..อันนี้เป็นประสบการณ์เมารถที่ตื่นเต้นที่สุดของ DaDa  ที่ใครๆ เคยบอกว่าขับเองไม่เมา ไม่จริงขอ เมายันพันเปอร์เซ็นต์ค่ะ ฟันธง

 

ดังนั้นทางที่ดีที่สุด คือ นั่งสบายๆไม่ต้องขับแม้จะเมาบ้างแต่ ดีกว่าถ้าขับแล้วเมา เอาเป็นว่า.... เมาไม่ขับ ...

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 กุมภาพันธ์ 2556 19:02 แก้ไข: 18 กุมภาพันธ์ 2556 19:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
18 กุมภาพันธ์ 2556 21:50
#84308

หากขับเองไม่เมานะค่ะ แต่ถ้านั่งจะเมามาก โดยเฉพาะทางที่มีโค้งๆ มากค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.45.196
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ