นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2108
ความเห็น: 1

เมื่อไหร่จะได้รับเงิน [C]
             ได้อ่านในข้อความที่เป็น mail หลอกหลวง ว่า โอนเงินแล้วนะค่ะ   อดที่จะนึกถึง ในเรื่องหน้างานทันที  ที่เฝ้าได้แต่รอ รอ  รอแล้ว รอเล่า  ถึงไม่มาหาสักที

              เข้าเรื่องแล้วกันนะค่ะ  เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ตั้งแต่ปีการศึกษา 2550 เป็นต้นมา มหาวิทยาลัยเก็บค่าธรรมเนียมการศึกษาจากนักศึกษาในระดับปริญญาตรี แบบเหมาจ่ายคือ ในอัตราคนละ  15,000 บาท/คน/ภาคการศึกษา  (กรณีนักศึกษาของคณะทรัพยากรธรรมชาติ)  สำหรับนักศึกษาคณะอื่น ๆ มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการศึกษาตามอัตราที่มหาวิทยาลัยประกาศใช้  หรือบางคณะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการศึกษาแบบเหมาจ่ายมาก่อนแล้ว

             และในปีการศึกษา 2553  โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายรับจากค่าธรรมเนียมการศึกษาของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ในภาคการศึกษาที่ 2/2553   ยังมิได้รับการจัดสรรรายรับค่าธรรมเนียมการศึกษา  ซึ่งภาควิชา/หน่วยงานได้มีการสอบถามข้อมูลมายังคณะ เมื่อไหร่จะจัดสรรกลับไปยังภาควิชา/หน่วยงาน  เนื่องจากเบี้ยก้นถุงใกล้จะหมดแล้ว ค่าสอนพิเศษ ค่าโน้น ค่านี้ ก็ยังมิได้เบิกจ่ายเงิน แล้วจะทำอย่างไรดีหนอ?  คำตอบคือ  ยืม ยืมค่ะ  จะไปยืมที่ไหนกันละจ๊ะ  ก็คนที่มีเงินเยอะ เยอะ งัยค่ะ  (มอนลี่บ่มีให้จ๊ะ)

              ดังนั้น แนวทางของคณะคาดว่า จะนำเงินส่วนที่เป็นเบี้ยก้นถุง มาแบ่งกันคนละเล็ก คนละน้อย  ถู ๆ ไถ ๆ ไปก่อนแล้วกันค่ะ  เลขานุการภาควิชา/หน่วยงาน หรือเลขานุการโครงการหลักสูตร ก็ต้องรับหน้าแก้ปัญหาไปก่อน เมื่อต้องถูกทวงถามว่า ค้างจ่ายเงินมา 3 เดือนแล้วนะค่ะ  เมื่อไหร่จะเบิกได้สักที   คำตอบคือ ไม่มีเงินค่ะ 

             ช่วยด้วยนะเจ้านาย?

 

             

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 กันยายน 2554 07:47 แก้ไข: 25 พฤศจิกายน 2554 21:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เจ้านายคนไหนครับ??

CEO สูงสุดหรือเปล่า

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น