นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1114
ความเห็น: 0

ประโยชน์การเข้าร่วมกิจกรรม 

 

          

         ในวันศุกร์ที่ 14  ธันวาคม 2555  เวลา 13.00 น.  เป็นวันที่บุคลากรในวิทยาเขตหาดใหญ่ได้มารวมกัน พบปะ รู้จักกัน และมีกิจกรรรมสันทนาการ ที่ก่อให้เกิดความผูกพัน เกิดมิตรภาพที่ดีต่อกัน  เพราะกิจกรรมในลักษณะเกมกีฬา  จะสร้างมิตรภาพเพิ่มขึ้น  ไม่ว่าจะมีมิตรเพิ่มขึ้นภายในองค์กร  หรือมิตรเพิ่มขึ้นต่างองค์กร   ที่นอกเหนือจากมิตรภาพในสายงานเดียวกัน    อย่าเพียงมองในโลกแห่งมวลหมู่ของตนเองในด้านเดียว  เพราะเรามีมวลหมู่มิตรอีกหลากหลายสายงาน  ที่จะมาร่วมกิจกรรมกับพวกเรา 

          

          เราปิดตนเอง โอกาสที่เราจะมีมิตรเพิ่มขึ้นก็น้อย  สำหรับท่านที่ไม่สะดวก  ไม่เป็นไร  ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมีการจัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมภายในองค์กรเอง หรือภายนอกองค์กร  หากเราได้มาเปลี่ยนอริยบทกันบ้างก็จะดีนะค่ะ

 

          ดังนั้นเรามาดูประโยชน์การเข้าร่วมกิจกรรม ก่อให้เกิดอะไรขึ้นบ้าง เช่น
 

มีมนุษยสัมพันธ์
         ก่อให้เกิดความสามัคคี รักใคร่กลมเกลียวกันในหมู่คณะส่งเสริมมนุษยสัมพันธ์และการทำงานเป็นทีม กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ช่วยให้บุคคลได้แสดงออก และละลายพฤติกรรมของกลุ่ม สร้างเสริมคุณค่าทางสังคม ฝึกการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข   กิจกรรมเกมกีฬา และกีฬาเพื่อการแข่งขัน เสริมสร้างความสามัคคี และความเข้าใจอันดีในหมู่คณะ

 

ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี 

          การเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกองเชียร์ และนักกีฬา  จะเสริมสร้างให้เกิดสุขภาพที่ดี  เพราะการเข้าร่วมย่อมถือว่ามีสุขไปเกินครึ่งแล้ว 

 

 

พัฒนาตนเอง 

           ประโยชน์ต่อตนเอง ทำให้มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ พักผ่อนคลายความตึงเครียด ลดความวิตกกังวล ทำให้บุคคลสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม หรือประกอบการงานต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

    

           ดังนั้นการเข้าร่วมกิจกรรมจะเป็นฝึกพัฒนาอารมณ์ รวมทั้งความสุข สนุกสนาน และความสุขสงบ  ลดความเครียด ความวิตกกังวล ทำให้อารมณ์แจ่มใส  และช่วยส่งเสริมให้รู้จักการพัฒนาการ ควบคุมอารมณ์ และบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย

 

          

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 ธันวาคม 2555 15:46 แก้ไข: 12 ธันวาคม 2555 15:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.186.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ