นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1510
ความเห็น: 3

รักเธอ

 แม่....แม่....ลูกตีลังกาได้แล้ว....เจ้าแปมเรียกให้ดูเธอเล่นกายกรรมน้อยๆบนที่นอน....ในขณะที่เมื่อวานนี้...เธอยังนอนให้ดิฉันเช็ดเนื้อเช็ดตัว...เพราะฤทธิ์ไข้

เช้านี้ลืมตาตื่น...พร้อมพละกำลังของตัวเอง ว่ามีแรงซน..สัญญาณการหายป่วย

วานนี้ดิฉั้นเหมือนเสือติดจั่น ไปไหนไม่ได้เจ้าลูกสาวคนเล็กไม่สบาย...พระบิดาเธอก็ไม่อยู่...ดิฉั้นมีงานค้างบางอย่าง...จิตใจดิฉั้นกังวล.....น้อง accer คู่ใจก็ไม่เป็นใจ..ปลั๊กไฟเสีย.....เหมือนเสือติดจั่นใจอยากทำอีกอย่างแต่ต้องอยู่กับอีกอย่าง....ในที่สุด...หลังจากไม่รู้จะทำยังไงก็..ล้มตัวลงข้างเจ้าหนูน้อย...เป็นไงคะลูก...ดีขึ้นมั้ย...เจ็บตรงไหนแม่จะกอดนะคะ  ว่าแล้วก็หลับไปกับเธอ

ตื่นมาอีกทีบ่ายมากแล้ว...หอบเธอขึ้นรถทั้งหลับ..."ลูกรอในรถนะคะแม่ลงไปทำธุระแม่จะหาปลั๊กไฟใหม่"...คิดไปพลางพูดไปพลาง "หนูต้องดีขึ้นนะคะคืนนี้แม่จะขอทำงาน" เดินไปได้สามก้าว...เกิดกังวล อุ้มเธอไปด้วยดีกว่า...เดี๋ยวมีคนมาขโมยเธอไป...หรือไม่เธออาจหายใจไม่ออกในรถ...แดดก็ร้อนจัง..ทำไงดี! หอบเธอเข้าร้านทำธุระ...เสร็จมานั่งหอบ แฮ่ก แฮ่ก อยู่ในรถ เธอยังคงหลับอุ่นอยู่ตั้งแต่ยกไปจนยกกลับมา....

ดิฉั้นนั่งมองเธอ
.....เจ้าตัวเล็กของแม่...ยามที่เจ้าป่วยไข้...
น่าสงสารเหลือเกิน ปากแดงระเรื่อมีน้ำคลอเบ้า...สิ้นฤทธิ์..ครึ่งหลับครึ่งตื่น....แม่จ๋า..กอดหน่อย...จับมือลูกหน่อย...แม่ลูกเป็นอะไร......ลูกเจ็บขาที่หมอฉีดยา....เชื้อโรคกับยามันต่อสู้กันในตัวลูกเหรอแม่......กี่วันจะหาย.....เธอยิ้มบางๆ ดีจัง..ไม่ต้องไปโรงเรียน....ว่าแล้วก็หลับตาพริ้ม...ใจทั้งดวงของดิฉั้นอ่อนยวบ......นั่งมองเธอ.......ดิฉันหอมเธอเบาๆ....รู้สึกถึงไอร้อนปะทะจมูก......ให้รู้สึกรัก..หวงแหน....ผูกพัน....

เช้านี้....ผิดกันเป็นคนละคน...

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): รัก  ลูก
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 กุมภาพันธ์ 2551 07:29 แก้ไข: 11 กุมภาพันธ์ 2551 09:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณค่ะ.....มาเชียร์กันแต่...เช้าเลย
Ico48
someone love you [IP: 202.28.25.220]
11 กุมภาพันธ์ 2551 17:36
#19997

วีรกรรมของหนูน้อง...ยังจำได้

ความอ่อนโยนของเธอ...น่าสัมผัส

ความร้ายของเธอ....ช่างน่าฟัด

ฝาก"กอด" แน่น ๆ อุ่น ๆ เผื่อด้วยนะ

"เจ้าวายร้ายตัวน้อย"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 75.101.243.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ