นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3051
ความเห็น: 6

ร่องลอยในบันทึก เช้าวันจันทร์

ช่วยกันหลายฝ่าย

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา Share มีคนกวนเล้กน้อย คืนวันเสาร์ก่อนนอนดิฉันเตรียมจะเขียนบันทึก "วิ่งคณะเภสัช" ที่เราจะไปวิ่งกันเช้าวันอาทิตย์
เห็นจากเมลที่แจ้งมาว่ามีความเห็นถึง แจ้งทุกๆ 3-4 นาที จึงรีบเข้าไปดูใน Share ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่เข้าระบบไม่ได้ จึงรีบแจ้ง ดร.ธวัชชัย ขอช่วยดูให้หน่อยมีอะไรผิดสังเกต ดร.ธวัชชัยก็เข้าระบบไม่ได้เช่นกัน ... จึงแจ้งไปยังพี่วิภัทร์

เที่ยงวันอาทิตย์พี่วิภัทร์ก็เมลมา...อย่างนี้ค่ะ

เรียน ทุกท่าน

ผมเปิดอีเมล์ฉบับนี้อ่านในวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. เวลา 12.50 ลองทดสอบดูก็พบว่าเข้า server u7 ซึ่งก็คือระบบ share.psu.ac.th ไม่ได้เลย จึงได้โทรศัพท์เข้ามาติดต่อกับคุณหฤทัย ที่ปฎิบัตหน้าที่เข้าเวร datacenter ของศูนย์ฯ  ช่วยตรวจสอบดูพบว่า server u7 ดับอยู่โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ตัดสินใจเปิด server u7 มาใหม่ ก็สามารถใช้บริการ share.psu.ac.th  ได้ตั้งแต่ 13.00 น.

ดูจาก syslog และ production.log พบว่าระบบน่าจะดับไปตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. เวลา 22.00 น.โดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงขอบคุณ อ.ธวัชชัย ที่แจ้งมา และคุณหฤทัยที่ช่วยจัดการให้ด้วยครับ

วิภัทร

>> พี่วิภัทรครับ ผมเข้า u7 ไม่ได้เลยครับ สงสัยเครื่องจะ down ครับรบกวนดูเครื่องให้หน่อยได้ไหมครับ

>> ขอบคุณครับ >> ธวัชชัย

ดร.จันทวรรณ แจ้งว่าน่าจะเป็นการกวนจาก SpamBot  ที่คงเหลือร่องลอยอยู่ที่ผู้ใช้ทุกท่านคงจะเป็นใน อีเมลที่แจ้งไปว่ามีความเห็นในบันทึกของท่าน(แต่เปิดเข้าไปไม่เจอแล้วเพราะดิฉัน้ได้ทำการลบทิ้งหมดแล้ว)

แจ้งมาเพื่อทราบค่ะ

ขอบคุณ"พี่วิภัทร"และขอบคุณ"มอลลี่"ที่ช่วยเป็นหูเป็นตาอีกแรงค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
คำสำคัญ (keywords): share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 มิถุนายน 2554 09:50 แก้ไข: 27 มิถุนายน 2554 10:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 panyarak, และ Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อันที่จริงเจ้า SpamBot ที่ว่านี้ คงจะเกิดขึ้น ตั้งแต่ วันแรกๆ ที่ หรือก่อนปิดระบบ เพื่อปรับปรุงใหม่สักวัน หรือ 2 วัน เพราะว่า มีความเห็นเข้ามา ในบันทึกผมอยู่ หลายความเห็น แต่ช่วงนั้น share อยู่ระหว่าง update จึงเข้าไปดูไม่ได้ พอเปิดใช้ วันแรก เข้าไปดู ก็เห็นว่าเป็นเรื่อง ของการโฆษณา ไม่ใช่ความเห็น ผมยังไม่ได้ลบออกไป อาจจะเป็นพวกเดียวกัน

เราเอง

เพิ่มอีกนิดครับว่า ระบบไม่สามารถเข้าได้ ตั้งแต่วันเสาร์ ส่วนช่วงเวลา ผมทำลืมไปแล้วครับ เอาเป็นว่า ประมาณ บ่ายโมงเป็นต้นไปครับ

เราเอง

วันเสาร์ประมาณ 4 ทุ่มเครื่องมันก็ดับไปแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ เมื่อไรเราจะได้อ่านบันทึก น้าเน็คอีกหล่ะคะ

จะว่าไป"ร่องลอย" ก็คงใช้ได้นะครับ เพราะมันไม่เหลือ "รอย" อีกแล้ว มันคง"ลอย"ไปกับอิเล็กตรอนหรือการจัดเรียงตัวใหม่ของโมเลกุลดีละครับ

เห็นหัวข้อแล้วก็ให้ฉงนใจยิ่ง... เท่าที่จำความได้จากการเรียนวิชาภาษาไทย เรามีคำว่า ล่องลอย และ ร่องรอย ทั้งสองคำนี้ จะไม่นำ เรือกับลิงมาผสมกันเลย สงสัยจะเป็นอย่างที่Ico48 คนธรรดา วิเคราะห์ไว้ก็ได้ครับว่า ร่อง(รอย) คง (ล่อง)ลอย หายไปจริงๆ...  

ฟังเพลงกันเถอะ

  1. ร่องรอย
  2. ล่องลอย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.253.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ