นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2799
ความเห็น: 0

การใช้งาน Share.psu ของฝ่ายเภสัชกรรมโรงพยาบาล ม.อ.

วันที่ 19 ต.ค. 50  ดิฉั้นตอบรับคำชวนของคุณเนาวนิตย์ ทฤษฏิคุณ ให้ไปช่วยแนะนำการใช้งานShare.psu ให้หัวหน้างานของฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์  เพื่อการนำสู่การใช้งานของฝ่าย
           
น้องที่ฝ่ายโทรมาแจ้งนัดหมาย เวลา 10.00 -12.00 น. ดิฉันชวนคุณหยดน้ำ ไปช่วยด้วยกัน ก่อนสิบโมงเล็กน้อยจึงไปที่ตึกที่นัดหมาย...พบพี่ๆนั่งประชุมเรื่องงานกันอยู่ก่อนแล้ว จึงขอเช็คว่ามีปัญหาในการเข้าระบบหรือเปล่าปรากฏว่าเครื่องโอเค...

แต่สิ่งที่ไม่โอเคก็คือบุคลากรไม่เปิดใช้เมลบนpsuจะมีอีเมลที่เครื่อง medicine เป็นส่วนใหญ่ ดิฉั้นจึงแจ้งให้กลุ่มขอ psu passport จากการเจ้าหน้าที่ของคณะได้มาภายใน 10 นาที จากนั้นจึงแนะนำการใช้ psu passport สมัครเข้าใช้อีเมลบน psu อีกที ....

สิ่งที่ไม่โอเคอีกอย่างคือรูปถ่ายดิฉั้นไม่ได้แจ้งให้คนที่เข้าอบรมเตรียมรูปถ่ายมาด้วย ก็เลยได้รูปดอกไม้จากเครื่อง สมัครกันเป็นแถว...วันนั้นอบรมกัน 12 คน จากวันนั้นจนถึงวันนี้ดิฉั้นแอบดูว่ามีใครเข้ามาเขียนบ้างเห็นมีบันทึกเพิ่ม อยู่ 3 บันทึก...มีคนเปลี่ยนรูปจากรูปดอกไม้เป็นรูปตัวเองบ้างแล้ว....

ฝ่ายเภสัชกรรมโรงพยาบาลจะนำเครื่องมือนี้ เขียนบันทึกคุยกันก่อนวันประชุมในรอบเดือน โดยบุคลกรที่เกี่ยวข้องจะเปิดสมุด เขียนประเด็น(ในระยะแรกกำหนด 4 ประเด็นก่อน) มี Q&A เรื่องยา การบริหารยา มีอีก 2 เรื่องที่เกี่ยวกับงานยา(ดิฉั้นจำไม่แม่น)  โดยจะกำหนดให้คนหน้างานที่เกี่ยวข้องจะเปิดสมุด ชื่อนั้นๆ แล้วจะมีคนสร้างแพลนเน็ตรวม blog นั้นๆ แล้วนำไป link เป็นทางเข้าที่หน้า web km คณะแพทยศาสตร์ ...

นับว่าเป็นการประยุกต์ใช้ที่ดีทีเดียว....เฝ้าคอยลุ้นให้เป็นรูปเป็นร่างในเร็ววัน....

 เขียนเล่ามาเพื่อให้เห็นว่า....หากเตรียมจะแนะนำการใช้งาน...ให้เตรียมเรื่อง อีเมล บน psu เพราะดิฉั้นคิดเอาเองว่า..คน ม.อ. ทุกคนน่าจะมี  อีเมลแล้วแต่แท้จริงไม่เป็นอย่างนั้นเลยค่ะ...อย่างนี้เรียกว่าคิดจากประสบการณ์ของตัวเอง...

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 27 ตุลาคม 2550 12:46 แก้ไข: 27 ตุลาคม 2550 12:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.117.56
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ