นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2046
comment: 3

การได้ทำงาน ที่รัก...

...หากจะรักแล้ว...รักงานก็จงรักเถิด...

นึกถึงวันที่เราเข้ามาในองค์กรใหม่ๆ เราใจจดใจจ่อกับงานที่ได้รับมอบหมาย...มีความสนใจตั้งใจที่จะทำ ความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะรักงานเต็มเปี่ยม ทำให้เรามีความสุขสนุกกับกิจกรรมที่ทำอย่างลืมเวลา ถึงเวลาที่ต้องเลิกก็ทำใจยากที่จะเลิกทำในแต่ละวันมีแต่ความสุขที่ได้เรียนรู้งานของเรา.....อาชีพของเรา

ความรักทำให้โลกสดใสนำมาซึ่งกำลังใจ ความรักทำให้เราสามารถอยู่ได้อย่างเบิกบาน เวลาที่เราทำอะไรด้วยความรักเวลาจะผ่านไปไม่รู้ตัว  ในขณะเดียวกันหากทำโดยไม่ได้รักก็จะมีความทุกข์ คิดอยู่ตลอดเวลาเมื่อไหร่จะเสร็จเมื่อไหร่เลิก น่าเบื่อจริงๆ อยากจะลุกขึ้นไปหมุนนาฬิกาที่ข้างฝา ให้ สี่โมงครึ่งเร็วๆ จะได้กลับบ้าน

งานเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเวลาในแต่ละวันของเราถูกใช้ไปในกิจกรรมต่างๆ ของการทำงาน การไม่รักในงานที่ทำไม่เกิดประโยชน์อันใด  เมื่อไม่รักงานงานก็จะออกมาไม่ดี เพียงเสร็จๆไป โดยไม่สนใจคุณภาพสร้างความทุกข์ให้คนถ้วนหน้าตั้งแต่ตัวเอง หัวหน้า เจ้านาย คนรอบข้างที่ต้องเกี่ยวข้องกันท้ายที่สุดความทุกข์นี้ก็จะเป็นวงจรเบียดเบียนกันและกันไปเรื่อยๆ เป็นแรงอึด ของกันและกัน จะพัฒนาไปทางไหนก็ยากเย็นเข็ญใจ เชื่องช้า

ดิฉันนับว่าเป็นคนโชคดีคนหนึ่ง ที่ได้ทำงานที่รักทำให้ดิฉันมีโอกาสดีๆในชีวิตหลายอย่าง ได้พบปะผู้คนตลอดเวลา ได้เดินทางไปในที่ต่างๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆตลอดปี...ได้มีโอกาสในการสร้างสรรงานตามที่ใจอยากให้เป็นไม่อึดอัดกับ concept ของหัวหน้า มีเจ้านายที่เข้าใจตลอดมา......

ความรัก นำมาซึ่งกำลังใจ
ความรัก นำมาซึ่งความเข้มแข็ง

ความรัก นำมาซึ่งความอ่อนโยน
ความรัก นำมาซึ่งความอดทน
ความรัก นำมาซึ่งพลังงาน...ในการทำอะไรอีกมากมาย

การได้ทำงานที่รักเป็นลาภอันประเสริฐ
แต่ที่ประเสริฐกว่าคือการรักงานที่ทำ

 

 

Sections: พัฒนางานประจำ
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 29 January 2008 16:22 Modified: 29 January 2008 16:34 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

ดีจริงๆครับ บันทึกนี้ มีความรักในการทำงาน ทำให้งานสวยงามและมีชีวิตด้วย แวะมาคุยครับ

Ico48
เหมียว_วิดยา [IP: 192.168.100.112]
30 January 2008 13:47
#17823

หลังจากอ่านแล้ว รู้สึกได้กะลังใจมาเป็นเข่งเลยค่ะ ดีจังงงงงง

เป็นกะลังใจในการทำงาน

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.234.255.5
Message:  
Load Editor
   
Cancel or