นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วันสุไลมาน เจะแวมาแจ
Ico64
Mr. Wansulaiman Chewaemachae
Academic Higher Education
Division of Student Affairs at Prince of Songkla University Pattani Campus
Network
Members · Following: 0 · Followed: 3

อ่าน: 1274
ความเห็น: 2

จุดสนใจใหม่ใน ม.อ. ปัตตานี

การสร้างแบรนด์ในอดีตของคนสมัยก่อน ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ฉลาดและเข้าถึงมากที่สุด แค่ปลูกต้นไม้ก็ทำให้มนุษย์ทุกคนหลงใหลในความสวยงามและประทับในที่สุด

สวัสดีครับ

วันนี้ขอนำเสนอภาพดอกไม้ต้นหนึ่ง ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นต้นอะไร มีชื่อเสียงเรียงนามอะไร แต่จำได้ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่ง คือ ช่วงฝนตกหนัก ต้นไม้ต้นนี้ ไม่มีดอก มีแต่ใบไม้ และถัดมาไม่กี่เดือนช่วงหน้าแล้ง ต้นไมต้นนี้กลับไม่มีแม้แต่ใบไม้และดอกอันสวยงามให้เห็น 

มาวันนี้ กลับมีดอกไม้สีแดงสดให้เห็นเป็นบุญตา 

ทำให้บรรดาผู้คนต่าง ๆ ที่ผ่านไปผ่านมาในมหาวิทยาลัยต้องจอดรถเพื่อไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก่อน ณ ตอนนี้มีคนจำนวนมากทยอยมาถ่ายตั้งแต่ช่วงเช้ายันเย็น เห็นสะดุดตามาก และไม่ใช่มีแค่ต้นเดียว มีเป็นแถวยาว แต่ต้นนี้แปลกกว่าเพื่อนที่ร้อยวันพันปีไม่เคยมีแม้แต่ใบไม้ให้เห็น กลับมีดอกไม้ที่สวยสดงดงามตอบแทน จนทุกคนต้องหยุดเพื่อชื่นชมความสวยงามจากผลงานในอดีต

ตรงนี้ ต้องขอขอบคุณทีมงานที่สร้างสรรค์ ที่เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ และกลายเป็นจุดดึงดูดให้ประชาชนในจังหวัดทยอยเข้ามาถ่ายรูปกัน แม้จะเป็นเพียงต้นเดียวเท่านั้นที่โดดเด่น แต่ทำให้คนถูกถ่ายดูเด่นในพริบตา ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดแบบง่าย ๆ ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกประทับใจมหาวิทยาลัยมากขึ้นไปอีก 

ความคิดการกระทำในอดีต เริ่มเห็นผลของความสำเร็จในอนาคต

ขอบคุณครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ดอกไม้
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มิถุนายน 2558 18:12 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2558 18:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เขาคือ ต้นหางนกยูงฝรั่ง (Flamebuoyant tree) หรือเปล่านะคะ ที่คณะวิทยาศาสตร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ก็มีต้นหนึ่งโดดเด่นมากอยู่บนหลังคาตรงโรงอาหารน่ะค่ะ

ขอบคุณครับ สำหรับชื่อต้นไม้ ได้รู้จักเสียที จนได้ข้อมูลว่ามีสรรพคุณของต้นหางนกยูงฝรั่ง ส่วนของลำต้นนั้น นำไปฝนใช้ทาแก้พิษ ถอนพิษจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.76.98
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ