นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1715
ความเห็น: 0

Armless pianist - นักเปียโนไร้แขน...

เขาเชื่อว่า 3 สิ่งที่ชีวิตขาดไม่ได้คือ อากาศ น้ำ และดนตรี เขาจึงบรรลุฝันของตัวเองด้วยการเป็นนักเปียโน แม้จะสูญเสียแขนไปทั้งสองข้าง

ช่วงต้นปี วุ่นอยู่ใน group mail ที่คร่ำเคร่งกับเรื่องความคิด ความเห็นต่างทางการเมือง... หลังจากที่เหตุการณ์คลี่คลายลงไปบ้าง ก็ตีจาก group mail ดังกล่าวไป และเวลาก็ผ่านเลยไปเป็นเดือนๆๆ และเดือน

วันนี้เข้าไปเปิดอ่าน email บางส่วน(ที่กองไว้เต็มไปหมด) บังเอิญหยิบ mail นี้ขึ้นมาได้ เนื้อหาไม่ได้น่าอ่านอะไร บอกแต่เพียงว่า ให้เข้าไปดูใน link ที่แนบมาให้จบ ด้วยความสงสัย ก็ลองคลิกเข้าไปดู และก็ต้องบอกว่า ทึ่งครับ

เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่สูญเสียแขนไปทั้งสองข้างเมื่ออายุได้ 10 ขวบเนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อตขณะที่เล่นเกมส์กับเพื่อนๆ และเมื่ออายุได้ 18 ปี เขาก็เริ่มสอนตัวเองเล่นเปียโนด้วยนิ้วเท้า

ชายหนุ่มดังกล่าวชื่อ หลิวเหว่ย ปัจจุบันอายุ 23 ปี ได้เข้าแข่งขันการประกวดแชมเปี้ยนในรายการ Reality TV ของจีนโดยการเล่นเปียโนเพลง "You're Beautiful." ของ James Blunt พร้อมกับขับร้องไปด้วยจนได้รับชนะเลิศในการแข่งขัน

เขาได้ให้ข้อคิดมากมายไว้มากมายครับ... ลองเข้าไปดูเองนะครับ ที่

  1. Watch the armless pianist who won 'China's Got Talent' (Video)
  2. http://www.youtube.com/watch?v=DD9gVPwEReo
  3. http://www.youtube.com/watch?v=0grAbIKnNXs
  4. http://www.youtube.com/watch?v=B1Qut0Nrsiw
Video ส่วนใหญ่เป็นเสียงในฟิล์มครับ แต่บางแห่งจะมี subtitle เป็นภาษาอังกฤษ หากอยากรู้แต่ฟังไม่ออก อ่านไม่ออกอีก ก็หาคนใกล้ๆ หรือไกลๆ ก็แล้วแต่ มาอธิบายให้ฟังก็แล้วกันนะครับ

 

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 21 October 2010 21:26 Modified: 21 October 2010 21:26 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.254.197
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ