นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2696
ความเห็น: 4

Share Version ใหม่ ตอน ภาพถ่ายประจำตัว

ภาพถ่ายประจำตัวในระบบ Share PSU

 


         ช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2554 ได้รับแจ้งจากคุณเมตตา ว่า  Share ได้เปิดใช้งานแล้ว ให้ทดลองเข้าระบบ  เนื่องจากในช่วงของการทดลอง ไม่สามารถเข้าระบบได้  หากเข้าไม่ได้ให้แจ้งด้วย  เนื่องจากคุณเมตตา สามารถเข้าระบบได้แล้ว  สำหรับมอนลี่เอง ก็สามารถเข้าระบบได้เช่นกัน  เมื่อเข้าได้แล้วรีบประชาสัมพันธ์สมาชิก Share แฟนพันธุ์แท้ในคณะฯ ให้รับทราบทันที  และให้ทดลองเข้าระบบ   ซึ่งพบว่า สมาชิกส่วนใหญ่สามารถเข้าระบบได้เช่นกัน และตอนนี้ยังไม่ทราบรายงานปัญหาการเข้าระบบค่ะ      สำหรับมอนลี่เอง เมื่อได้เข้าระบบแบบเต็มรูปแบบพบว่า 
 
         รูปภาพประจำตัว  ในระบบเดิมภาพที่สุดสวย จะเบลอไปหมด หาความสุดสวยไม่ได้  และตรวจสอบภาพของท่านอื่นเช่นกัน เบลอเช่นกัน   และบางท่านหัวภาพส่วนบนขาดไปเกือบครึ่งหน้า   ดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีการของมอนลี่นะค่ะ  เผื่อว่าท่านสามารถนำไปปรับแต่งภาพถ่ายของท่านได้ค่ะ

                 วิธีการ
                  - ให้ปรับภาพถ่ายประจำตัวด้วยโปรแกรมตกแต่งรูปภาพ จากนั้นให้ย่อขนาดภาพลง เช่น  size  92.0K   Dimensions 497x487 จะได้ภาพ

 

 

           จากนั้นให้ไปที่เมนูชื่อดังภาพ

     

 

         ให้ดำเนินการ Upload ภาพของท่าน  โดยภาพของท่านที่ตกแต่งดังภาพด้านบนระบบจะดำเนินการปรับภาพของท่านเหลือเพียง 24x24 จุด ถึง 256x256 จุด เพื่อแสดงในระบบโดยอัตโนมัติ

          ดังนั้นหากภาพของท่านที่ย่อขนาดที่น้อยเกินไป ความคมชัดของภาพก็จะได้ไม่ชัดเท่าที่ควรค่ะ

 การนำภาพมาใส่บันทึก ทำได้โดยง่าย ไม่เหมือนกับระบบเก่า ที่ทำหลายขั้นตอน

created: 19 June 2011 17:56 Modified: 13 March 2013 16:36 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and 2 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ฉากหลังที่พี่มอนลี่ถาม..ที่เห็นสีดำ-น้ำเงิน เป็นฉากหลังของสถานที่จ๊ะพี่มอนลี่..ไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ สวยธรรมชาติ..... จริงๆ

สวยได้ก็เพราะฝีมือการถ่ายภาพของคุณศรีนรานะค่ะ (คนดูไม่ดี แต่ภาพออกมาก็ OK ค่ะ) ไปมาเลย์เซียครั้งนี้ พกกล้องไปประมาณ 36 กล้อง (37 คนผู้ร่วมเดินทาง) หาภาพที่ OK กว่าตัวจริงได้เพียง 2 ภาพเท่านั้นเอง ฮ่า ๆ ๆ ศรีนราว่าจริงมั้ยค่ะ

สวยได้ด้วยฝีมือ น้องศรีนราค่ะ

สมาชิก :   ติดตาม 69   ผู้ติดตาม 1 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.48.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ