นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4736
ความเห็น: 4

Share Version ใหม่ ตอน ส่ง “ดอกไม้” เป็นกำลังใจให้คุณกันเถอะค่ะ

ปุ่ม "ให้ดอกไม้"

             เมื่อได้เปิดระบบ Share ในรูปลักษณ์ใหม่   ได้พบปุ่มใหม่ในระบบคือ  “ให้ดอกไม้” แล้วคืออะไร มีคำถามในบริเวณใกล้เคียง  ซึ่งในตอนนั้นไม่ทราบเหมือนกัน ว่า คืออะไร  ทำไมเขาให้กัน   แล้วกดกันเมื่อไหร่ ตรงไหน อย่างไร  เพราะช่วงระยะเวลาที่ระบบใหม่เปิดทดลองใช้  มอนลี่ไม่สามารถเข้าระบบได้ และยังไม่เข้าใจเหมือนกัน   แต่เมื่อได้มาบันทึก ก็ถึงบางอ้อ     ดังนั้นจึงไปศึกษาในระบบ  GotoKnow.org  คนทำงานแลกเปลี่ยน   ซึ่ง  ดร. จันทวรรณ ปิยะวัฒน์     ได้ให้ความหมายของระบบ "ให้ดอกไม้'' เพื่อให้กำลังใจ บันทึกและไฟล์   ไว้ดังนี้

    “ การให้กำลังใจเป็นแรงจูงใจที่สำคัญต่อผู้เขียน ผู้อ่านที่เข้ามาเรียนรู้ความรู้ประสบการณ์จากบันทึกหรือไฟล์ สามารถกดปุ่ม "ให้ดอกไม้'' ในบันทึกนั้น ๆ เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่ผู้เขียนอีกรูปแบบหนึ่งนอกเหนือไปจากการให้ความ คิดเห็น โดยเมื่อมีการให้ดอกไม้ระบบจะแสดงลิงก์ของสมาชิกนั้น ๆ ประกอบให้ด้วย เพื่อเป็นการแสดงตัวตนผู้ให้กำลังใจอันเป็นเสริมสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อการ สร้างเครือข่ายทางสังคม”

            ดังนั้น บันทึกใดที่ท่านเห็นว่า มีประโยชน์ และชอบ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้เขียน ในการแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ  ขอให้ท่านกด ปุ่ม ให้ดอกไม้ กันเถอะค่ะ    ดูตัวอย่าง ดังภาพ

 

 

       ขอขอบคุณทีมงาน Share PSU  ที่พัฒนาระบบใหม่  สามารถจัดการภาพได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกต่อการใช้งานค่ะ.

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 20 มิถุนายน 2554 07:59 แก้ไข: 14 มีนาคม 2556 09:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 NovemberRain, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เหมือนกด like ใน facebook

ดีค่ะ มีประโยชน์ต่อสามชิกเก่าและสมาชิกใหม่ 

ชาว khk ตอนนี้ปามล์สวยมาก และกำลังผลิตปามล์รุ่นใหม่อยู่

d มากขอบคุณคับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ