นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2295
ความเห็น: 3

ประชาสัมพันธ์ด้วย ไฟล์ภาพ หรือ ไฟล์ข้อมูล

 

 

           ท่านเคยสงสัยบ้างมั้ยว่า  ทำไมมีรูปภาพ หรือไฟล์ข้อมูล ของท่าน หรือของคนอื่น  แสดงอยู่หน้าบล็อก Share สีชมพู     ซึ่งมอนลี่ได้ยินจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ ว่า ของเธอมหาวิทยาลัยมีการนำไปแสดงหน้าบล็อกด้วยนะ  เพราะเป็นภาพกิจกรรมที่ดี และสำคัญ  เช่น ภาพกิจกรรมด้านบริการวิชาการ กิจกรรมของนักศึกษา กิจกรรมอื่น ๆ ที่สำคัญ และเห็นควรประชาสัมพันธ์ให้รับทราบทั่วกัน ซึ่งเหมือนกับบันทึกแนะนำ  ได้โชว์ภาพ และโชว์ข้อมูลด้วย    

          หลาย ๆ คำถาม และหลาย ๆ คำพูด   ทำให้ต้องมาเปิดเผยกันเสียทีว่า  เกิดจากอะไร  คำตอบคือ ผู้ดูแลระบบของมหาวิทยาลัยไม่ได้ทำ  เพียงแต่ มอนลี่ หรือท่านอื่น ๆ ที่ไปแสดงความคิดเห็น หรือไปให้ "ดอกไม้"  ใน ไฟล์ภาพ หรือ ไฟล์ข้อมูล ต่างหาก     ซึ่งไฟล์ภาพหรือไฟล์ข้อมูลจะถูกแสดงให้เห็นหน้าบล็อกสีชมพูทันที    แอบปิดอยู่ตั้งนาน  ถึงเวลาที่จะต้องมาเปิดเผยทริบเล็ก ๆ น้อย ๆ กันสักที  

          ดังนั้นมาชมภาพ และขั้นตอนการทำกันค่ะ


          นี้คือ ไฟล์ภาพ หรือไฟล์ข้อมูล ที่ต้องการแสดงเพื่อประชาสัมพันธ์ในเรื่อง หรือกิจกรรมที่สำคัญ ดังภาพ

 


           ดังเช่น ไฟล์ภาพกิจกรรม ต่อไปนี้ เป็นกิจกรรมของนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ที่ไปทำกิจกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น    ให้ดำเนินการ คลิกที่ "ให้ดอกไม้" หรือบางท่านอาจจะไปแสดงความคิดเห็น ก็ได้ค่ะ            ดังเช่น ภาพนี้ มอนลี่ ไป "ให้ดอกไม้" ค่ะ  เพราะเป็นกิจกรรมที่สำคัญ และเห็นควรประชาสัมพันธ์ให้รับทราบทั่วกัน

             ในหน้าบล็อก Share จะปรากฏภาพให้เห็น ดังภาพ  แต่ต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 5-10 นาที  กว่า ระบบจะแสดงให้เห็นค่ะ  อดใจรอสักนิดนะค่ะ
           

               ใครที่ต้องการประชาสัมพันธ์ ไฟล์ภาพ หรือไฟล์ข้อมูล  ก็สามารถทำได้ตามขั้นตอนที่แจ้งให้ทราบแล้วข้างต้น    หากไม่มีใครมาแสดงความคิดเห็น หรือให้ดอกไม้    ผู้ที่เป็นเจ้าของ ไฟล์ภาพ หรือไฟล์ข้อมูล ก็สามารถทำได้นะค่ะ  ไม่ถือว่า เป็นเรื่อง โอ้รด หรือโอ้อวด แต่อย่างใดค่ะ   เพราะเรายินดีที่จะแบ่งปันให้แก่กันค่ะ.

ดอกไม้
People who like this: Ico24 anni, Ico24 บิวตี้, and Ico24 มิกกี้.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
มิกกี้ (Recent Activities)
01 September 2011 13:34
#68129

ดีค่ะ... ให้ดอกไม้แล้ว... ได้ประชาสัมพันธ์ด้วย  มีทริป..ดี ๆ นี้ต้องขยายค่ะ

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
01 September 2011 22:34
#68161

นอกจากเพื่อการประชาสัมพันธ์ภาพ...ที่ประสงค์จะ ปชส.ที่คุณ ม่อนลี่คิดแล้ว

วัตถุประสงค์จริงๆ ของผู้พัฒนาระบบคือ

เพื่อให้มี บรรทัด พักสายตา

คั่นระหว่างข้อมูลที่เต็มพรืดไปหมดทั้งหน้าจอค่ะ

เมตตา

Ico48
Monly (Recent Activities)
02 September 2011 07:42
#68163
  • โชคดีจริง ๆ ที่ทำเพื่อพักสายตา ส่งผลทางอ้อม คือ ช่องทางในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่สำคัญด้วย
  • แสดงว่า ผู้บันทึกหรือผู้อ่านแฟนคลับ ต้องพักสายตากันบ้างในช่วงนี้ เพราะอิทธิพลของ "นกเงือก" แท้ ๆ  ที่มีบันทึกเพิ่มขึ้นยากที่จะฉุดรั้งได้

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.125.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ