นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1738
ความเห็น: 0

รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

"ดองเค็ม" กลายเป็น "รักนะ จุ๊บ จุ๊บ"

 

 

       

         ในช่วงนี้ หลังจากที่ผู้ดูแลระบบ Share PSU  ได้จัดกิจกรรม "ล่านกเงือก" ทำให้การใช้งานในระบบ Share มีความคึกคัก มีสมาชิกน้องใหม่เข้ามาบันทึกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่มั่นใจว่า จะอยู่แบบยั่งยืนหรือเปล่า เรื่องนี้เป็นเรื่องท้าทายที่จะทำอย่างไรให้อยู่กันแบบ "รักนะ จุ๊บ จุ๊บ"   กลัว "ถูกทอดทิ้ง"   

         เมื่อวันก่อนได้พูดคุยวงแคบ ๆ ซึ่งถูกถามว่า จะทำอย่างไรให้มีสมาชิกเข้ามาใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ และมีกระจายการใช้งานไปยังคณะอื่น ๆ เพิ่มขึ้น  

         ในความคิดเห็นของมอนลี่ คิดว่า หากคณะ/หน่วยงาน มีนโยบายการใช้งานที่ชัดเจน และผู้บริหารเต็มใจที่จะผลักดันให้เกิดขึ้น แต่ต้องปฏิบัติกันแบบกัลยานิมิตรที่ดีต่อกัน ที่สำคัญ "ผู้บริหารต้องมาร่วมกิจกรรมกับพวกเราด้วย" ต่อให้ผู้ดูแลระบบจะปรับสักกี่เวอร์ชั่นก็ตาม สมาชิกจะไม่ถอยห่าง และยังอยู่กันครบ  

          เมื่อมีการบันทึกไปแล้ว เช่น เรื่องที่เป็นประโยชน์กับทุกคน ซึ่งเกิดจากความรู้ของตนเองที่สกัด งัดแงะออกมา  สามารถนำผลงานที่บันทึกไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งส่วนผู้ที่บันทึกเอง และผู้ที่นำไปใช้ประโยชน์ อย่างนี้เชื่อเหลือเกินว่า "คนขับมีเพียบ" ต้องเตรียมหาพื้นที่จอดรถเพิ่มเติมไว้นะค่ะ     ดังนั้นปัญหา "รถพร้อม น้ำมันเต็มถัง ทางสะดวก"  ไม่ต้องเป็นห่วง จะต้องมีคนแย่งกันขับอย่างแน่นอน

          ได้เพิ่มแล้วอีก 1 บันทึก จากเรื่อง "ดองเค็ม" ของคุณเมตตา จนกลายเป็น "รักนะ จุ๊บ จุ๊บ" (มอนลี่ทะลุเป้าแล้ว)  

 

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 กันยายน 2554 13:34 แก้ไข: 17 กันยายน 2554 13:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Marky, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.167.166
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ