นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2020
ความเห็น: 1

ฮือฮา เมื่อมังกรเล่นน้ำฉลองปีใหม่

 

 

           ใครจะเชื่อว่า วันส่งท้ายปีเก่า ปี 2554 (31 ธันวาคม)  ต้อนรับปีมะโรง ปี 2555 (1 มกราคม)  เพียงแค่สองวัน ในวันชื่นสุข สนุกสุขสันต์ รับความสุขในปี ฮา ฮา  และแล้วก็ไม่ฮา ดั่งปี ฮา ฮา สำหรับชาวหาดใหญ่  ที่ต้องคอยเฝ้าระวังเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ที่อยู่อาศัย

           วันที่ 31 ธันวาคม 2554   จัดเตรียมอาหารแห้งเพื่อเตรียมไปทำบุญตักบาตรในหมู่บ้าน  ของทุก ๆ อย่างได้เตรียมไว้พร้อม  ตกเย็นฝนตกหนัก มองไปท้องฟ้าสีแดง  ซึ่งคนเถ้าคนแก่เล่าให้ฟังว่า สภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบนี้ ฝนตกหนักอย่างแน่นอน

           เที่ยงคืนต้องตื่นจากที่นอน เนื่องจากพรุดอกไม้ไฟที่มีการจุดการสนั่นเมือง ท่ามกลางฝนตกอย่างหนัก   และเมื่อ 6 โมงเช้าต้องตื่นทันทีเมื่อได้ยินเสียงโทรศัพท์จากมือถือ  ตอนแรกคิดว่า พี่มิกกี้ จะโทร.มาอวยพรปีใหม่ตั้งแต่เช้าตรู่   ซึ่งก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพี่มิกกี้บอกว่า "บ้านพี่มิกกี้น้ำท่วม และน้ำได้เข้าบ้านเรียบร้อยแล้ว"  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า น้ำจะท่วมในช่วงที่ทุกคนอาจจะเผลอ และไม่ทันระมัดระวัง  

            ขอเป็นกำลังใจกับพี่ ๆ และเพื่อน ๆ ที่ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ด้วยนะค่ะ 

            ปี 2555  เป็นปี ฮา ฮา ที่ทำให้ทุกคนต้องฮากันตลอดปี  และปีนี้ก็ต้อง ฮือ ฮา กับเหตุการณ์น้ำท่วมส่งท้ายปีเก่า....ต้อนรับปีมะโรง

              ฮือ ฮา เมื่อมังกรเล่นน้ำร่วมฉลองปีใหม่ในครั้งนี้ด้วย           

            ปีใหม่นี้ขอให้เพื่อนพ้องน้องพี่สมาชิก Share ทุกท่าน มีความสุข สนุกสุขสันต์ และนำพระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ 2555 จากในหลวง เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2554 มาฝากแด่ท่าน ความว่า

            "ให้ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท มีความเพียร มีสติคอยเตือนใจ และเตรียมกายเสมอ  เมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น   ผู้ใดมีหน้าที่อันใดขอให้ทำสำเร็จทันกาลเวลา และผลงานจะส่งผลความสุข ความเจริญ ทำให้ประเทศชาติมีความมั่นคงตลอดไป"

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มกราคม 2555 22:46 แก้ไข: 02 มกราคม 2555 23:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 panyarak, Ico24 ~>aRuNaN<~, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตั้งสติค่ะ พอโทรหาพี่มิกกี้ก็ไม่มีสัณญาณตอบรับ โทรหาพี่มอนลี่ก็บอกว่าให้รีบกลับหาดใหญ่ด่วนเลย ปีนี้มังกรพ่นน้ำใหญ่แล้ว ก็รีบกลับมาจากตรัง มารับน้องกับหลานที่หาดใหญ่ในเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 55 ค่ะ ทันเหตุการณ์พอดี ก่อนน้ำท่วม ครั้งนี้นับว่าได้มีการเตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ค่ะ รับปีใหม่ รับน้ำท่วม ค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ