นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1600
ความเห็น: 1

เหตุเกิดเพราะ “ชื่อไฟล์เว้นวรรค”

ฝึกอบรมการใช้งาน share.psu.ac.th ให้บุคลากรสายสนับสนุน เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2556 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.อ.

 

 


 

            ตามบันทึกนี้    ยังมีจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะนำมาแชร์ แบ่งปันให้ทราบ   ในเรื่องหลักการตั้งชื่อไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์    ซึ่งในอดีตด้วยความสามารถของเครื่องคอมพิวเตอร์มีอยู่ในระดับหนึ่ง  การตั้งชื่อไฟล์ต้องตั้งให้ถูกหลักการตั้ง  หากตั้งไม่ตรงตามเงื่อนไขในเครื่องคอมพิวเตอร์  ระบบจะแสดงอาการฟ้องให้เห็นทันที เช่น  คุณตั้งชื่อไฟล์ ? …?  ไม่ถูกต้อง หรือให้เปลี่ยนใหม่    แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ในยุคปัจจุบัน ด้วยความสามารถของเครื่องมีมากขึ้นกว่าเดิม และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้สามารถรองรับไฟล์ข้อมูลที่เราประสงค์จะตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับเรื่องที่เป็นไฟล์ข้อมูลอยู่      แต่ด้วยปัจจุบัน อะไร ๆ  ก็ IT  การใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน 

 

เหตุเกิดเพราะ “นำไฟล์ภาพใส่ในระบบ share.psu.ac.th”

          “ทำไม? นำไฟล์ข้อมูลที่ download  ไฟล์ภาพ ลงระบบ share ไม่ได้”    นี้คือสาเหตุของปัญหาที่พบ   เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ไฟล์ภาพที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ มีการเว้นวรรค และเมื่อนำเข้าระบบ   share จึงไม่สนองตอบ   สุดท้ายก็ต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์ภาพใหม่
          ทางแก้ไขคือ  ไฟล์ต้องไม่มีการเว้นวรรค และเป็นไปตามหลักการตั้งชื่อไฟล์ 

 

การตั้งชื่อไฟล์

        อ่านได้ ที่นี่ ค่ะ  

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 มีนาคม 2556 15:47 แก้ไข: 09 มีนาคม 2556 16:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มีบันทึกหรือความเห็นท้ายบันทึกที่เกี่ยวข้องกับการตั้งชื่อแฟ้มข้อมูล โดยเฉพาะเหตุผลที่ไม่ควรตั้งชื่อแฟ้มข้อมูลเป็นภาษาไทยในแชร์หลาย ๆ บันทึก

ลองดูตามลิงค์นะครับ

 

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.238.77
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ