นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

จันทร์จ้า
Ico64
นางสาว ศศิธร อินทะศรี
นักวิชาการอุดมศึกษา
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1163
ความเห็น: 2

ไปวัด--กับวันของเด็กๆ

     เมื่อวาน(12 ม.ค.51) เวลาประมาณ 07.00 น. ข้าพเจ้ากับเพื่อนข้าพเจ้ากลุ่มหนึ่ง และนักเรียน อีกประมาณ 40 คน มีกิจกรรมร่วมกันคล้ายๆ กับการพานักเรียนทัศนศึกษา เนื่องจากเพื่อนของข้าพเจ้ากลุ่มนั้นเป็นครู และในโรงเรียนนั้นมีการจัดตั้งชมรม ซึ่งเพื่อนข้าพเจ้าเป็นครูที่ปรึกษาชมรมพระเครื่อง  โดยพานักเรียนในชมรมไปทำบุญ ก็เป็นที่ตกลงกันในชมรมว่าไปทำบุญที่วัดพะโค๊ะ

     ระหว่างการเดินทาง เนื่องจากวันที่ข้าพเจ้าและกลุ่มชมรมพระเครื่องเดินทางนั้นเป็นวันเด็กแห่งชาติ ทั้งสองข้างทางที่ผ่านไปนั้นจะมีโรงเรียนและสถานที่ราชการมากมายจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้ข้าพเจ้ามีความรู้สึกดี-ดี กับภาพที่เห็น และทำให้ข้าพเจ้าได้ทราบอีกอย่างหนึ่งว่าจังหวัดสงขลามีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งวัดวาอาราม ที่มีอยู่เยอะมาก และเป็นวัดที่เก่าแก่ มีอยุ่มานานแล้ว(เยอะมากจนนับไม่ไหวเลยค่ะ)

     เมื่อไปถึงวัดพะโค๊ะ ข้าพเจ้าตื่นเต้นมาก(ไปครั้งแรกค่ะ) เป็นวัดที่สงบ อากาศเย็นสบาย และเป็นที่ที่ทำให้ข้าพเจ้าทราบประวัติศาสตร์ของไทยอีกหลายๆ อย่างที่ข้าพเจ้าไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับตำนาน ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่ข้าพเจ้าบูชา ซึ่งเป็นประวัติที่น่าสนใจมาก

     ก่อนกลับข้าพเจ้ากับกลุ่มชมรมพระเครื่อง แวะวัดเลียบ ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่ทวดอุปสมบท ที่นั่น(หรือเรียกว่าเป็นวัดบ้านเกิด)

     ข้าพเจ้ารู้สึกดีมากๆ กับการไปเที่ยววัดพะโค๊ะครั้งนี้ และอยากให้ทุกคนได้มีโอกาสไปสักการะหลวงปู่ทวด เพราะการไปวัดมักจะทำให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นเสมอค่ะ

                                 (ครั้งหน้าจะมาเล่าประวัติของ หลวงปู่ทวด ให้ฟังค่ะ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 มกราคม 2551 15:19 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2551 15:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เมื่อเจ้าของบันทึกรู้สึกดีๆ คนเข้ามาอ่านก็รู้สึกดีๆ ตามไปด้วยค่ะ..

หลวงปู่ทวดศักดิ์สิทธิ์มากๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.191.145
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ