นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1372
ความเห็น: 1

ทานตะวันรอบแหล่งน้ำทางการเกษตร

          สถานีวิจัยเทพา ตั้งอยู่ ณ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา (ตรงกันข้ามกับโรงพยาบาลเทพา) ระยะทางห่างจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ประมาณ 90 กิโลเมตร เป็นสถานีวิจัยลำดับที่ 2 ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ  โดยสถานีวิจัยฯ มีภารกิจหลักในการรองรับงานการเรียนการสอน งานวิจัย และบริการวิชาการแก่สังคม/ชุมชน  

          สืบเนื่องจากสถานีวิจัยฯ ได้ปรับปรุงแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรสำหรับรองรับกิจกรรมด้านการเกษตร และได้มีการปลูกหญ้าแฝกรอบแหล่งน้ำเพื่อป้องกันการพังทลายของดิน ขณะนี้สถานีวิจัยฯ กำลังเริ่มเตรียมการปลูกดอกทานตะวันเพื่อปรับภูมิทัศน์ด้านหน้าสถานีวิจัยให้เกิดความสวยงามและน่าสนใจ แก่ผู้เข้ามาติดต่อราชการ ประชุม อบรม สัมมนา  เยี่ยมชม  ดูงาน  ผู้ซื้อกล้าปาล์มน้ำมันพันธุ์ทรัพย์ ม.อ.1 และผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ  รวมถึงนักศึกษาของคณะฯ และสถาบันอื่นๆ ที่เข้ารับการฝึกงานจะได้พักผ่อนหย่อนใจ  โดยสถานีวิจัยฯ ได้ปรับพื้นที่บริเวณรอบแหล่งน้ำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มปลูกในเดือนมีนาคม 2558

 

 


หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 กุมภาพันธ์ 2558 16:08 แก้ไข: 27 กุมภาพันธ์ 2558 16:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผมเคยไปจัดกิจกรรมการทำหลักสูตรคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่นี่ กี่ปีมาแล้วนา...น่าจะจัดในปี 2525-2526 นี่แหล่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.220.231.235
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ