นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 1

อ่าน: 1306
ความเห็น: 0

1 ปีแค่ 2 เดือน

นมัสการ รอยพระบาทพลวง

      ทุก ๆ ปี ทันทีที่มีการเปิด งานนมัสการรอยพระบาทพลวง (เขาคิชฌกูฏ) ตำบลพลวง อำเภอคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ประชาชนจากทั่วสารทิศต่างหลั่งไหลไปสักการบูชากันทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งปี 2556 วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ถึง 11 เมษายน เป็นระยะเวลา 2 เดือน....เวลาไม่มากนักแต่มีผู้มีจิตศรัทธาไปหลายแสนคนน้อง-หะ-หมีP ก็อยากเป็นหนึ่งในนั้นเลยมาหาข้อมูลไว้ก่อนเวลาไปจะได้ง่ายขึ้น...การเดินทางไม่ง่าย(ดินลูกรัง) และการเดินทางต้องขึ้นเขาที่สูงแต่เมื่อเห็นภาพบรรยากาศข้างบนนั้นแล้วทำให้นักแสวงบุญหายเหนื่อยเลย อยากไปแล้ว...เปิดรอบใหม่เจอกัน..ครับ

สำหรับการเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย หากมาตามถนนสุขุมวิท ถึงทางแยกเข้าตัวเมืองจันทบุรี (สี่แยกเขาไร่ยา) ให้เลี้ยวลงถนนทางน้ำตกกระทิง หรือถนนบำราศนราดูร จากทางแยกเขาไร่ยา ไปถึงน้ำตกกระทิงประมาณ 20 กิโลเมตร เลยวัดระทิงไป 400 เมตร ถึงแยกขวามือไปวัดพลวง เป็นถนนลูกรังระยะทาง 3 กิโลเมตร เมื่อถึงวัดพลวง จะเป็นจุดเริ่มต้นขึ้นไปยังยอดเขา มีรถรับจ้างทดเฟืองพิเศษรับไปส่งถึงจุดที่ใกล้ที่สุด และเดินเท้าต่ออีกประมาณ 40 นาท

   สำหรับใครที่อยากลองไปนมัสการ รอยพระบาทพลวง (เขาคิชฌกูฏ) สักครั้ง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน อย่างไร ก็ลองไปดูตัวอย่างจากบันทึกการเดินทางพร้อมรูปภาพที่ถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ของ คุณ KiMaLdInHo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กันก่อนคร้าบบบบบบบ


http://travel.kapook.com/view57425.html

http://travel.kapook.com/view9265.html

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มิถุนายน 2556 11:18 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2556 11:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ