นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Silmee_tr
Ico64
สายสุดา ติ๊ก คุ้มบ้าน
นักวิชาการศึกษา
ศูนย์การเรียนรู้
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1756
ความเห็น: 3

เมื่อลูกเริ่มติดแม่ (ดีใจจัง)

เมื่อลูกเริ่มติดแม่ (ดีใจจัง)

ตอนนี้ซิลมีลูกสาวหม่าม๊ะก็ออกมาอยู่บนโลกใบนี้ ได้รู้จักกับหม่าม๊ะ ป่าป๊ะ ได้ 1 ปี 8 เดือนแล้ว ตอนนี้ลูกสาวหม่าม๊ะน่ารักมากมาย ตัวหนักอึ้ง แต่เล่นจะตัวดำหมดแล้ว ชอบถีบจักรยานใต้ต้นไม้หลังบ้าน เผลอเป็นไม่ได้ชอบหนีออกจากบ้านไปเล่นบ้านคนอื่น (นี่ขนาดยังไม่โตนะเนี่ย) ชอบถีบจักรยานลงจากเนินสูงๆ โอ๊ยยย หม่าม๊ะจะบ้าตาย  ... จะบ้าตายทำไมอ่ะเหลอ เพราะถ้าลูกล้มลูกเจ็บ เป็นแผล ไม่รู้ทำไมใจหม่าม๊ะจะแป้วววทุกที คือเหมือนเราก็เจ็บอ่ะ

ล่าสุดเมื่อเช้าหม่าม๊าขี่มอไซต์ เอาตุ๊กตาหมีภูห์ไปให้ลูกหลังบ้าน ลูกก็วิ่งปรื๋อมาเลย จะขึ้นรถไปกะหม่าม๊ะ "หม่าม๊ะ ไปด้อยๆ (ไปด้วย)" น่าสงสารมาก ก็อ๊ะ พาเหวนรอบนึง พอเหวนเสร็จไล่ลง เอ๊ยย ไม่ใช่ บอกให้ลงไปเอาหมีภูห์มาด้วย (ไม่งั้นไม่ยอมลง) พอลูกเริ่มหันหลัง  บรื๊นนนนนนๆๆๆ บ๊าย บาย หม่าม๊ะไปทำงานแล้วน่ะ เท่านั้นแหละ ร้องกรี๊ดดดดดดดเสียงดังเลย บอกว่า "ไปด้อยๆๆๆๆๆๆๆๆ" โหหห ลูกเอ๋ย แม่ใจจะขาด ใจจริงอยากอยู่กับลูกทั้งวันน่ะ ไม่อยากไปไหนเลย แต่ที่ทำทุกวันนี้เพื่อลูกน่ะค่ะ คนดีของหม่าม๊ะ ........

 

ตอนลูกได้ 5-6 เดือน จะติดย่า (คนเลี้ยง) มาก จนหม่าม๊ะน้อยใจอยากจะมีน้องใหม่ พูดแดกดันลูก มีกระทั่งร้องไห้ว่าทำไมลูกไม่เอาเรา (ช่างเป็นความคิดที่โง่เขลาเหลือเกิน) จนตอนนี้ลูกเริ่มรู้ความมากขึ้น รู้ว่าหม่าม๊ะคือแม่ อยากอยู่กับแม่ เป็นความสุขที่เราบรรยายไม่ถูกเลยจริงๆ.....

 

LOVE_U_so much my girl

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): น่ารัก  ลูกน้อย
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 กรกฎาคม 2554 10:33 แก้ไข: 08 กรกฎาคม 2554 10:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 katy smile, Ico24 miyashiki, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ฝากดอกไม้ ให้ซิลมีด้วยน่ะ

หัวอกคนเป็นแม่น่ะค่ะ ลูกน่ารักมาก ๆ เลย เป็นกำลังใจให้นะคะ ของพี่ทิพย์ก็ 2 คนน่ะค่ะ โลกต่อจากนี้ไป เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ต้องยอมรับและค่อย ๆ ปรับตัวให้ได้ค่ะ

ขอบคุณทั้ง 2 กำลังใจนะค่ะ ทั้งพี่ด๊ะ และพี่ทิพย์ ลูก 2 คนแล้วเหลอ โอ้โหหห อันนี้ต้องเหนื่อยมากแน่ๆ สู้ๆ เช่นกันค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.236.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ