นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไข่มุกอันดามัน
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 824
ความเห็น: 0

การเมืองโค้งสุดท้าย

เสียงจากพรรคชาติไทย

เมื่อกี้ไปฟังพรรคชาติไทยปราศรัยที่ปลายแหลมสะพานหิน คุณกร ทัพพะรังสี ออกมาพูดบนเวที มีผู้สมัครในภูเก็ตเบอร์ 3 เบอร์ 4 นั่งข้างหลัง คนภูเก็ตที่ไปร่วมฟังประมาณ 3,000 คน แน่นขนัด แต่มีเก้าอี้นั่งอย่างสบาย มีรถส้วมสาธารณะจาก อบจ.มาคอยบริการด้วย ใจความสำคัญที่คุณกร พูดประมาณว่า

ถ้าเลือกเบอร์ 3 เบอร์ 4 เป็น ส.ส.ของภูเก็ต และพรรคชาติไทยเป็นรัฐบาล สิ่งที่ภูเก็ตจะได้คือ กฎหมายฉบับที่เป็นของคนภูเก็ตเอง เป็นกฎหมายที่จะนำมาพัฒนาการท่องเที่ยวของภูเก็ต เพราะภูเก็ตเป็นจังหวัดที่นำเงินรายได้เข้าประเทศมากที่สุดในประเทศ และเหตุที่ต้องเลือกพรรคชาติไทย เพราะ 1. ในบรรดาพรรคการเมืองที่หาเสียงกันอยู่ในภูเก็ตนั้น มีพรรคชาติไทยเพียงพรรคเดียว ที่หัวหน้าพรรคเคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาก่อน  2. บรรหาร ศิลปอาชา เท่านั้น ที่รู้จักกฎหมายดี รู้ว่าถ้าภูเก็ตจะพัฒนาสนามบิน จะต้องทำอย่างไร ใช้กฎหมายข้อไหน ใช้กระทรวงไหนทำ 

แต่ถ้าพรรคชาติไทยได้เป็นรัฐบาล แต่เบอร์ 3 เบอร์ 4 ไม่ได้เป็น ส.ส.ในภูเก็ต ทางพรรคก็รู้สึกเสียหน้า และไม่กล้ามาภูเก็ตอีก การพัฒนาต่าง ๆ ก็คงจะเป็นไปได้ยาก ถึงเวลาแล้ว ที่พี่น้องชาวภูเก็ตจะต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อการพัฒนาของภูเก็ต วันที่ 23 จึงต้องใช้สติเพื่อให้เกิดปัญญา และปัญญา จะได้บอกว่า ต้องกาเบอร์ 3 เบอร์ 4

อืมม์  .. คนการเมืองเนี่ย เค๊าพูดกันเก่ง ๆ ทั้งนั้นเลยนะ ฟังแล้ว ดี๊ ดี คนที่นั่งฟังในเวลานั้น เสียงดัง ดีใจ ตบมือให้กันใหญ่

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เวลาได้เป็นรัฐบาลจริง ๆ แล้วคนภูเก็ตจะได้อะไรมั่ง (แล้วตูจะกาเบอร์ไรดีหว่า)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): เลือกคนดีเข้าสภา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 12 ธันวาคม 2550 20:25 แก้ไข: 12 ธันวาคม 2550 20:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.59.154
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ