นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไข่มุกอันดามัน
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1767
ความเห็น: 1

แต่งหน้าให้ถูกกับโหงวเฮ้ง

มาสวยรับปีใหม่กันเถอะ

ในเวลานี้ โหงวเฮ้งก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการแต่งหน้าไปด้วยอีกทางหนึ่ง ...
การแต่งหน้าจะสามารถจะช่วยให้เราเพิ่มจุดเด่นและพรางจุดด้อยบนใบหน้าได้ อย่างเช่น บางคนมีโหนกแก้มต่ำ การแต่งหน้าก็สามารถสร้างให้ดูว่ามีโหนกแก้มสูงขึ้นมาได้ นอกจากนั้นตากับคิ้วเปรียบเสมือนคู่ตุนาหงัน ซึ่งจะต้องรับกัน เวลาดูโหงวเฮ้งก็จะดูทั้งสองอย่างไปพร้อมๆกัน หรือในเรื่องของผิวพรรณ ถ้าผิวสวยจะหมายถึงความมีวาสนา คนวาสนาดีผิวจะสวย เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวก็มีความสำคัญไม่แพ้ การดูแลความงามในส่วนอื่นๆ เป็นต้น


ทีนี้มาดูกันถึงวิธีแต่งหน้าเพื่อเสริมความมีโหงวเฮ้งที่ดีกันค่ะ ...
รูปหน้า
บนหน้าของคนเราก็จะมีทั้งจุดเด่นและจุดด้อย เราจะต้องทำให้เกิดความสมดุลทุกเนินบนหน้า เนินบนหน้านั้นได้แก่ หน้าผาก จมูก โหนกแก้มซ้าย โหนกแก้มขวา แล้วก็ปลายคาง ส่วนทั้งห้านี้จะต้องทำให้สว่างตลอดเวลา เพื่อช่วยเสริมความเฮง อีกทั้งถ้ามีเลือดฝาดขึ้นมา ก็จะยิ่งเสริมความเฮงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทำให้มีสีเลือดฝาดเกิดขึ้นบนเนินทั้งหมดที่กล่าวมานี้ จะเป็นสิ่งที่ดีมาก...แต่การเติมแต่งนั้นให้เติมเฉพาะจุดที่ด้อยเท่านั้น เพราะจะได้สมดุลกับจุดเด่น
คิ้ว
คิ้วต้องวาดให้รับกับลูกตา ทำให้ลูกตาของเราดูมีความสดใส เพราะว่าตาของคนเราถ้าได้คิ้วที่มีรูปไม่รับกับตา ตานั้นก็จะดูไม่มีเสน่ห์เพราะว่าคิ้วก็คือเครื่องประดับชิ้นเอกของดวงตา รวมทั้งดวงตาก็ต้องดูสว่างด้วย ถ้าอดหลับอดนอนก็ควรจะแต่งไฮไลท์ เพื่อตกแต่งให้ดูส่ว่างขึ้นจึงจะดี หรือถ้าเป็นคนตาเศร้า หรือมีแววหม่นเศร้า ชีวิตเราก็จะหม่นหมองดังเช่นลักษณะของดวงตา
จมูก
ถ้าหากจมูกโด่งอยู่แล้วไม่ควรเพิ่มไฮไลท์ที่จมูก แต่ถ้าจมูกไม่โด่งก็ควรจะทาไฮไลท์ในส่วนนั้น เพื่อจะดึงรูปทรงจมูกให้ดูสูงขึ้นมา ถ้ามีจมูกสูงมากก็ควรจะใช้สีที่มืดทาเพื่อลดความโดดเด่นที่มีมากเกินไปให้เกิดความสมดุล จมูกมีส่วนสำคัญเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องของการเงิน ถ้าจมูกเราดูหมองคล้ำ มีสิวฝ้า ก็จะทำให้การเงินติดขัด หรือมีค่าใช้จ่ายรออยู่ข้างหน้า
ปาก
ปากนั้น หมายถึงอุปนิสัยทางด้านการพูด สังเกตว่าคนที่มีเสน่ห์ทางด้านการใช้คำพูด รูปปากจะต้องมีขอบมีหยัก แล้วมุมปากต้องไม่ตก อย่างพิธีกรทั่วๆไป รูปปากจะสวยมาก ถ้าปากไม่มีขอบหยักก็สามารถใช้การแต่งหน้าเสริมเข้ามาได้เช่นเดียวกัน บวกกับความสดใส นั่นคือปากที่สีสวยจะต้องมีมีชมพูระเรื่อ ถ้าปากคล้ำหมายถึงสุขภาพเกี่ยวกับกระเพาะอาหารไม่ค่อยแข็งแรง หรือสูบบุหรี่มากเกินไป ก็สามารถแก้ได้โดยใช้เครื่องสำอางเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้

ถ้าเกิดเรามีคิ้วที่เหมาะกับตา จมูกได้รูปพอดี สีสดใส ปากเป็นสีชมพูระเรื่อ แก้มมีสีสว่าง และมีเลือดฝาด รวมทั้งเนินอื่นๆที่ได้กล่าวมานั่นก็หมายความว่าโหงวเฮ้งดีแล้ว
แต่ลักษณะทุกอย่างบนใบหน้าของเรานั้น ใช่ว่าถ้ามีมากเกินไปจะดี เช่น จมูกที่โด่งมากๆ ก็มิได้หมายความว่า โหงวเฮ้งจะดีเสมอไป เพราะบางทีก็อาจจะเป็นผลลบได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือทำให้ ใบหน้าของเรามีความสมดุลกันมากที่สุด นั่นจะเป็นลักษณะที่ดีที่สุดค่ะ

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 19 December 2007 11:30 Modified: 19 December 2007 11:30 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.226.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ