นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไข่มุกอันดามัน
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2607
ความเห็น: 28

blog tag อยากรู้กัน....ก็บอกให้รู้งัย

เราก็อยู่กันมาจนลูกคนโตอายุ 20 แล้วนะเนี๊ยะ..

 เปิดเผยความลับซะที

ความลับข้อที่ 1 เป็นคนกรุงเทพฯ

ตอนเกิด พ่อฝันว่าเห็นพระจันทร์ แม่ฝันว่าเห็นพระอาทิตย์ แล้วก็ไปคลอดระหว่างทางกลับกรุงเทพฯ (พ่อกะแม่ไปเที่ยวจ.ลำปางกัน) ที่ โรงพยาบาลท่าเสา จังหวัดอุตรดิตถ์

ด้วยน้ำหนัก 4.8 กิโลกรัม ถ้าเกิดสมัยนี้ต้องออก TV แน่ ๆ เด็กอะไรตัวใหญ่มั๊ก ๆ อ้อ วันนั้น ก็ วันที่ 14 มีนาคม 2508 ผ่านมาแล้ว 43 ปีโน่น ตั้งแต่วันนั้น ถึงวันนี้ ยังไม่เคยไปอุตรดิตถ์อีกเลย ใครถามเป็นคนที่ไหน ตอบว่า เป็นเด็ก เต๊บ (หมายถึง กรุงเทพฯ )ความจริงก็อยากไปเที่ยวเหมือนกันแต่ไม่มีโอกาส

     

   ลูกสาว                             ลูกชาย

ตอนนี้มี ลูกสาว 1 คน อายุ 20 ปี เรียน ปี 3 ม.หอการค้าฯ นิเทศศาสตร์ คนเล็ก ลูกชาย อายุ 14 ปี เรียน ม.1 เฉลิมพระเกียรติฯภูเก็ต

ความลับข้อที่ 2 เป็นคนกินยาก เลือกกิน ชอบเที่ยว จำพวก ข้าวกะน้ำพริก กินไม่เป็น กะปิ ปล้าร้า ไม่มีในบ้าน กินไม่เป็นเลย ใครเห็นเรียกคุณนาย... ยังไงไม่รู้นะ กลัวเผ็ด ตอนเด็กคิดว่า เอ้อ เดี๋ยวโตก่อนค่อยกิน ตอนนี้ก็ว่า เอ็อ กินไม่เป็นอะนะ ...แต่เป็นคนชอบตระเวณหาของกินอร่อย ๆ ใครว่าที่ไหน มีอะไรอร่อย ก็ไปทันที ไม่ตกยุค.... แต่ไม่อยากให้ใครรู้ จะไม่พูดว่ากินยาก ไปกะเพื่อน ๆ ก็ อืม อะไรก็ได้ ... ขอแค่มี น้ำทะเล ชายหาด สายลม แสงแดด อาหารอร่อย ปูทะเล ปลาเผา กุ้ง หมึก หอย ....กะที่พัก สะดวก สบาย ก็พอ......เน๊อะ

ความลับข้อที่ 3 ทำกับข้าวไม่เป็น ทุกวันนี้มีคุณสามีทำให้กินอะนะ ทุกวัน ตอน สี่โมงเย็น สามีจะโทรมาถามทุกวันว่า ...ดาร์ลิ้ง วันนี้จากินอารัยละ....ปลาเก๋า หรือ ปูผัดผงกระหรี่ หรือจะเอาต้มจืดเพิ่ม.. อยากกินอะไรดีที่รัก....ไม่ใช่ทำไม่เป็นอย่างเดียว ช่วยก็ไม่ช่วยนะ ถ้าวันไหนกลับบ้านเร็ว เห็นสามีกำลังง่วนอยู่หน้าเตาเตรียมอาหารให้ภรรยา...จะเดินเข้าไปหอมทีนึงแล้วบอกว่า ...ตัวเองเค๊า อาบน้ำ ดูหนังรอกินเลยนะ ...ไม่ช่วยนะ...ล้างจาน เก็บของ เช็ดเตาแก๊สด้วยละ...ส่วนสามีทั้ง ๆ ที่กลับจากที่ทำงาน รับลูกจากโรงเรียนมาไม่ทันหายเหนื่อย ต้องทำกับข้าวอีก แต่....รีบตอบทันที.....จ๊า....ที่รัก

สามี..ชอบทำกับข้าว

ความลับข้อที่ 4 ขับรถมอร์เตอร์ไซค์ไม่เป็น ..ปกติขับรถยนต์ไปทำงานทุกวัน ทำท่าทางทะมัดทะแมง มั่นใจในตัวเอง วันนึง น้องที่ทำงานบอกว่า พี่นันจะไป 7/11 ใกล้ ๆ เอา มอ..ไซ..ไปก็ได้...ตอบน้องเค๊าว่า เอ้อ...ขับไม่เป็นคะ....ทุกคนในห้องหันมา....เห้อ...จริง ๆ หรอ ...ทำหน้าตางงกันทุกคน อย่างกะว่า โลกนี้ ไม่มี๊ ไม่มี ..ไม่มีใครเค๊าขับมอร์เตอร์ไซค์ไม่เป็น...มาจากดาวไหนเนี่ยะ....ก็เค๊ากลัวนี่นา

 

ความลับข้อที่ 5 เป็นคนเอาแต่ใจ ....(กะสามี) ใคร ๆ ก็ไม่รู้ นึกว่าเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ก็นั่นมันนอกบ้าน...แต่อยู่ที่บ้าน เราต้องเป็นหญ่าย....อยากให้สามีเอาใจ...เวลาลิ้นกะฟัน กระทบกันบ้าง สุดท้ายสามีก็ยอมทุกครั้ง ใครผิดใครถูกไม่รู้ ต้องจบที่สามีมาง้อ... ขอโทษนะ...ทีหลังจะไม่มีอีกล๊ะนะตัวเอง....เราได้ทีกีทำสัญญาตกลงกันเลยว่า อยู่กันสบาย ๆ นะตัวเอง แค่ทำให้เค๊าอย่างเดียว ข้อเดียวเท่านั้น ..คือ...อย่าขัดใจ.....สามีก็บอกว่า OK จะเอาอะไรก็ด้าย..ย..ยกเว้นดาวกะเดือน....แล้วเราก็อยู่กันมาจนลูกคนโตอายุ 20 แล้วนะเนี๊ยะ..

เนี๊ยะ ความลับ...ไม่เคยบอกใครเลย (บางข้อ)

blog tag 5 รายต่อไป ขอเป็น

1. เป็นไท

2. linly

3. lonely planet

4. moo-moo

5. ทดแทน

หวังว่า 5 คนนี้ ยังไม่เคยเปิดเผยความลับที่ไหนนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คนภูเก็ต
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 มกราคม 2551 10:49 แก้ไข: 22 มกราคม 2551 11:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้อ่านความลับ คุณแม่ยังสวย ขอบคุณครับ

ขยันเอารูปขึ้นจังครับแถมรูปก็สวยทั้งนั้น แถมมีความหมายเข้ากับเนื้อหาของความลับดีเลยครับ ^0^ ช๊อบชอบ

โอ้โห...คุณแม่หน้าละอ่อนอยู่เลยค่ะ มีลูกอายุ 20 ปีแล้ว ^_^

ชอบใจข้อ 5 ค่ะ อิอิ

พี่นันคะ ช่วยใส่ คำสำคัญว่า blog tag ด้วยนะคะ

ตายแล้วสิ ..เปิดเผยอายุ คนเริ่มเรียก...พี่นันแล้ว เมื่อก่อนเรียก น้องนัน ...คุณนัน....ไม่น่าบอกเลยเรา

5555

กิ้วๆโดนสะแว้วพี่นันเรา

จิงคะพี่นันกลัวกะปิ เหมือนลิงเลยเนอะ

 

รูปน่ารักจังค่ะ
...อ่าเรื่องขับมอไซค์...อุโยะกว่าจะขับได้ก็ตอนมาอยู่ปี 2 แล้ว)...เพราะจำเป็นต้องใช้รถ...เจ้าอิมเป็นคนสอนเอง อิอิ

blog นี้ต้องให้พี่พงศ์อ่านซะแร้ว...................

เอาค่าปิดปากมาเลยพี่นัน สองย้อยก็พอ

blog tag 5 รายต่อไป ขอเป็น

1. เป็นไท

2. linly

3. lonely planet

4. moo-moo

5. ทดแทน

หวังว่า 5 คนนี้ ยังไม่เคยเปิดเผยความลับที่ไหนนะ

คุณทดแทน โดนtag ไปแล้วค่า

เหรอคะ ต้องตามไปอ่านคะ

เป็นไท  ก็โดนน้องมดตะนอยแย่งไปแล้วเหมือนกัน

ดี ๆ อย่างนี้เราได้อ่านความลับของเป็นไทแน่ ๆ

  • ตามมาอ่านความลับค่ะ คุณพี่Nan
  • อ่านแล้วรู้สึกอิจฉาตาร้อนเป็นประกายระยิบระยับฮ่า ๆๆๆ

 

เพิ่งรู้นะว่าพี่นันเป็น เด็กเทพ แถมยังไม่ถูก กะแมงกะไซด์ด้วย อิอิ  โหพี่ นัน tag ผมด้วยเครียดเลยเขียนไรดีอะงั้น

เอาน่า...เขียนได้อยู่แล้ว ก็ความลับของตัวเองน่ะ เปิดเผยมาเถอะ..ที่วันนั้นพาหญิงไปชายเลน่ะ บอกมาเลยว่าไปกะใคร

ชอบข้อ 3 กะ ข้อ 5 ทำบุญด้วยอะไรถึงได้ โชคดีเพียงนี้

โอว้ ว่าแล้ว ไปเที่ยวภูเก็ตอีกดีกว่า

มาเลยคะ เด๋วพาเที่ยว

แฮะ ๆ ๆ ก่อนอื่นขออนุญาตเรียกพี่นันด้วยคนนะคะ

โอ้โหขอบอกว่า ตัวจริงหน้าละอ่อนมากเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่ามีลูกสาวโตแล้ว  จริงไหมค่ะน้อง IKKYU

อิอิ

สำหรับความลับข้อ 3 กับ ข้อ 5 หนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่จริงไหมค่ะ  อ่านไปอิจฉา อิจฉา ค่ะ

  1. ไม่เข้าใจคำว่า tag
  2. ไม่มีความลับค่ะ แต่ไม่บอกเป็นบางเรื่องนะคะ

ไม่เข้าใจเหมือนกันคะ แต่พออ่านของท่านอื่น ๆ พอจะสรุปได้ว่า moo-moo ต้องเขียนหัวบันทึกว่า Blog tag .... แล้วข้างในก็บอกความลับ (ที่พอจะบอกได้) มา 5 ข้อ อยากให้เป็นเรื่องที่ไม่เคยบอกใคร น่าจะดีคะ เอาน่า....ไหน ๆ ก็ร่วมชานชาลาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันแล้ว มีอะไรก็บอกมาเหอะ....ไม่มีความลับอยู่แล้วนี่นา

ตามเข้ามาดูความลับครับสมาชิกเครือข่าย Share ฝั่งอันดามัน วันนี้ไปอบรมเชิงปฏิบัติการ อาชีวอนามัยและความปลอดภัยในที่ทำงาน ที่คณะทันตะ เจอน้องภารดี แท่นทองจากภูเก็ต คนคุ้นเคยเลยถามถึงคุณนันเสียเลย

ฮั่นแน่...คิดถึงกันแล้วสิ...ว่างๆ ก็มาเที่ยวภูเก็ตนะ ...คนฝั่งอันดามันยินดีต้อนรับ

ที่ มอ. ภูเก็ต มีอาจารย์ที่เคย สอนผมตอนสมัยเรียน ป.ตรี ซึ่งย้ายมาจากราชมงคล 2 ท่านคือ อาจารย์วิโรจน์ ภู่ต้องและแฟนของอาจารย์ เวลามีประชุมที่หาดใหญ่เจอกันบ่อยชวนผมไปเที่ยวภูเก็ตเหมือนกันวันนี้ได้ข้อมูลว่าเล่น Share เหมือนกัน ถ้ารู้โดนลูกศิษย์ Tag อีกท่าน และก็มีอาจารย์นัยนา ศรีชัย ที่เพิ่งจะโอนไปใหม่ เคยทำงานร่วมกันไม่รู้ว่าเข้าร่วมวง Share แล้วยังครับ

อ.วิโรจน์ สมัครเข้าไปแล้วคะ แต่ยังไม่มีบันทึก บอกว่ายังไม่มีเวลาคะ ส่วน อ.นัยนา เห็นว่ายังไม่มีเวลาเหมือนกันคะ ส่วนพี่นัน ต้องขอบคุณท่านอ.วิโรจน์จริง ๆ เพราะวันที่เค๊าอบรมเรื่อง share กันนั้น พี่นันไม่สนใจคะ เพราะส่ง mail มาว่า อบรม platform ฟังดูแล้วไม่น่าสนใจคะ แต่ อ.วิโรจน์ สิคะ มาคะยั้นคะยอ บอกว่า เป็นเรื่องน่าสนใจ วันหลังคณะเราจะไม่ใช้เอกสาร จะติดต่อกันทางนี้ ....ก็เลยเค๊าไปฟังดูคะ พอเห็นว่าเป็นเรื่อง blog ก็เลย OK เพราะเคยใช้ blog ของ google อยู่แล้วคะ ....วันหลังมาภูเก็ต ต้องมาทักพี่นันด้วยนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ