นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไข่มุกอันดามัน
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2111
ความเห็น: 4

แต่งหน้ากันบ้างก็ดีนะ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นู๋แอบเหงา พาไปเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้า กับกิฟฟารีน หลังจากอบรมการแต่งหน้ามา ตลอด 7 วันที่ผ่านมา กว่าจะออกจากบ้านได้ ก็พิถีพิถันกับการลงครีมบนใบหน้าอย่างมีความสุข

เครื่องคอมที่บ้านเสีย ส่งไปซ่อมนานมาก กว่าจะกลับมา ก็ไม่ได้เขียนบันทึกหลายวัน

เวลาไปทำงาน ก็มีงานด่วน ด่วนมาก ด่วนที่สุด จนไม่มีอารมณ์จะเขียนอะไร

วันนี้ได้เครื่องกลับมาแล้ว ...ถึงได้รู้ว่าตัวเองไม่ได้แวะเวียนเข้ามาที่นี่นานมาก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นู๋แอบเหงา พาไปเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้า กับกิฟฟารีน หลังจากอบรมการแต่งหน้ามา ตลอด 7 วันที่ผ่านมา กว่าจะออกจากบ้านได้ ก็พิถีพิถันกับการลงครีมบนใบหน้าอย่างมีความสุข

อันดับแรก ก็ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดด้วยโทนเนอร์ ครีมบำรุง ตามด้วยครีมกันแดด จากนั้นก็ลงรองพื้น ใช้นิ้วนาง ซึ่งเบามือและไม่ถนัด (อย่างแรง) กว่าจะเสร็จ คล้าย ๆ กะเรียนวาดภาพระบายสีทำนองนั้น

จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ย ๆ อย่างเบามือ ไม่ให้เห็นรอยต่อรอยปื้นของครีมรองพื้น ลงแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง บางเบา แต่เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ

เขียนคิ้ว อย่างปราณีตบรรจง อ่อนเบา สบายตา

ระบายสีบนเปลือกตา สีอ่อน สีแก่ เป็นชั้น ๆ ทำให้สีกลมกลืนจนคนอื่น ๆ มองไม่ออกว่าสีอะไรเป็นสีอะไร ชั้นไหน เป็นชั้นไหน (นึกถึงตอนเรียนศิลปะวาดรูป)

ปัดบรัชออน สีชมพูอ่อน เรื่อ ๆ บาง ๆ  ทาปากสีอ่อน แบบมีสีนิด ๆ ไม่ฉูดฉาด เสร็จสรรพ ได้ยินเสียงสามี (ซึ่งยังนอนอยู่) อึ้ม ม่ายต้องแต่งมาก...ไม่มีใครมองแล้วละ

เป็นอย่างนี้มา 7 วัน แล้ว มีผลให้ที่ office รู้สึกสดชื่น และน้อง ๆ หันมาดูแลตัวเอง และแต่งหน้ากันบ้าง เพราะปิดเทอม นักศึกษาและผู้คนไม่ค่อยมาติดต่อ ทำให้ลืมดูแลตัวเองกัน จนบางทีเหมือนทำให้บุคคลิกภาพเสื่อมโทรมไม่น่ามองไม่น่าดู

ก็เปลี่ยนตัวเองบ้าง ลุกขึ้นมาทำอะไรให้ตัวเองสวย สดชื่นขึ้นมาบ้าง รับหน้าฝน พฤษภานี้ แต่ยังไง ยังไงก็ไม่ลืม blog และเพื่อน ๆ psu แห่งนี้

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คนภูเก็ต
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 07 พฤษภาคม 2551 23:38 แก้ไข: 07 พฤษภาคม 2551 23:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เคยไปอบรมเหมือนกันค่ะ....แต่งได้ 3 วัน เหมือนเดิม...อิ...อิ...ทั้งที่รู้ว่าการเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีของเพื่อนร่วมงาน...ควรทำ...อย่างน้อยการแต่งหน้า แต่งตาก็ทำให้เพื่อนๆ ข้างๆ แปลกใจ....เฮ่ย! มันเป็นอะไรของมัน...อิ..อิ...

เห็นด้วยอย่างยิ่ง...ตอนแรกๆไม่ได้แต่งก็เฉยๆ...ฉันก้เป็นแบบนี้แหละ

พอตอนหลังๆที่แต่ง รู้สึกมีความสุขกับการแต่งหน้า แต่งงาม...พอวันไหนไม่ได้แต่งขึ้นมาแล้วมันไม่มั่นใจ รับตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆ >"<

เหอๆ เรารึก็ใช้เวลาหลายนาทีแต่งหน้าทุกวัน แต่เพื่อนที่ทำงานและนักศึกษาทักว่าทำไมไม่แต่งหน้าบ้างล่ะ

แป่ว...ท่าจะเสียเวลาและเสียตังค์(ค่าเครื่องสำอาง)เปล่าซะแล้ว

ฝึกแต่งทุกวันจนไม่ต้องไปเรียนแล้วละ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ