นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไข่มุกอันดามัน
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2100
ความเห็น: 1

PSUจับมือกรมอุตุฯพัฒนาวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต กับกรมอุตุนิยมวิทยาร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือและข้อตกลง เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้ไปสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จับมือกรมอุตุนิยมวิทยาร่วมพัฒนาวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา

        

 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต กับกรมอุตุนิยมวิทยาร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือและข้อตกลง เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้ไปสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา

รองศาสตราจารย์ ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ภูวดล บุตรรัตน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม วิทยาเขตภูเก็ต และนายศุภฤกษ์ ตันศรีรัตนวงศ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือและข้อตกลงทางวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา วันที่  12 พฤษภาคม 2551  เวลา 14.00 น. ณ อาคาร 50 ปี อุตุนิยมวิทยา กรมอุตุนิยมวิทยา          การลงนามในความร่วมมือและข้อตกลงทางวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยาในครั้งนี้ เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอุตุนิยมวิทยา พร้อมพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถในการปฏิบัติภารกิจด้านอุตุนิยมวิทยาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน          มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และกรมอุตุนิยมวิทยา จะร่วมผลักดันให้มีการจัดตั้งสมาคมอุตุนิยมวิทยาไทย (Thai Meteorological Society – TMS) ขึ้นภายในปี 2551 นี้ เพื่อเปิดเวทีให้แก่นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยา ได้ร่วมแสดงผลงานวิชาการ ผลงานวิจัย พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ซึ่งในความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นการให้ความร่วมมือในด้านการพัฒนาบุคลากร ด้านข้อมูลอุตุนิยมวิทยา และด้านการวิจัย โดยในด้านการพัฒนาบุคลากร  คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต เป็นผู้ให้การสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรของกรมอุตุนิยมวิทยา ตามหลักสูตรระดับปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งพัฒนาให้บุคลากรมีความรู้ด้านอุตุนิยมวิทยา สามารถนำความรู้ไปปฏิบัติและประยุกต์ใช้ตามภาระกิจของกรมอุตุนิยมวิทยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนในด้านข้อมูลอุตุนิยมวิทยา  กรมอุตุนิยมวิทยา จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนข้อมูลด้านอุตุนิยม เช่น ข้อมูลจากสถานีตรวจวัดอากาศ ข้อมูลอุตุนิยมวิทยาที่วัดจากอุปกรณ์อัตโนมัติ และข้อมูลด้านงานวิจัยต่าง ๆ ซึ่งความร่วมมือในด้านการวิจัยนั้น หน่วยงานทั้งสองจะพิจารณาโครงการและรายละเอียด     อื่น ๆ ร่วมกันต่อไป

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คนภูเก็ต
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2551 16:24 แก้ไข: 16 พฤษภาคม 2551 16:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
คนผ่านมา [IP: 192.168.100.112]
16 พฤษภาคม 2551 16:49
#29425

ว่าแต่เมื่อเกิดพายุที่พม่าทางคณะเทคโนฯ สิ่งแวดล้อม ตรวจเจอไหม... ได้ข่าวว่าสามารถตรวจวัดได้ทั่วโลก

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ