นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาฏยา กัณหาเจริญพงศ์
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1944
ความเห็น: 0

การขออนุมัติและเบิกจ่ายเงินงบประมาณแผ่นดินปี 2552

การขออนุมัติและเบิกจ่ายเงินงบประมาณแผ่นดินปี 2552

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเวลาของการปิดงบประมาณแผ่นดิน ปี 2552  อีกแล้วนะครับท่าน  ซึ่งเดือนนี้   วันที่ 30 มิย.52  เป็นวัน dead line สิ้นสุดการขออนุมัติการใช้เงินงบประมาณแผ่นดินประจำปีงบประมาณ 2552  ภาควิชา/หลักสูตร/หน่วยงาน ที่รับจัดสรรเงินงบประมาณจากคณะฯ  จะต้องเร่งรีบ เร่งรัด (แข๊บ แข๊บ หีด) ขออนุมัติใช้เงินงบประมาณที่ได้รับให้หมด แต่ไม่ใช่หมดอย่างเดียวนะคะ ต้องใช้หมดอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ไม่ใช่ซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อให้เงินหมดนะคะ (เสียดายเงินภาษีคะ )  เราทำงานอยู่ในสถาบันการศึกษาระดับแนวหน้าของประเทศไทย จะต้องทำงานอย่างมีแผนคะ  ต้องวางแผนให้ดีว่าจะใช้อะไร จะซื้ออะไร เพื่อคณะวิทยาศาสตร์ จะเป็นคณะที่ผลิตบัณฑิตชั้นนำของประเทศ และสร้างความเป็นเลิศด้านการวิจัยเฉพาะทาง  อ้อ ! แล้วที่สำคัญอย่างมัวแต่ขออนุมัตินะคะ เพราะสิ้นเดือน มิย.52 คณะวิทย์ จะต้องมีผลการเบิกจ่ายเงินงบประมาณในภาพรวมสะสม ร้อยละ 70  ของงบประมาณที่ได้รับด้วย  แสดงว่าเดือนนี้เราจะนี้พันธกิจที่จะต้องปฏิบัติให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยกัน  2 พันธกิจ นะคะ  แล้วเจอกันทางสำเนาขออนุมัติและเบิกจ่ายเงินงบประมาณนะคะทุกท่าน  

ปล. ขอย้ำเตือนอีกนิด ทุกหน่วยงานในสำนักงานเลขา ก็อย่าคิดว่าไม่เกี่ยวนะคะ ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้รับงบประมาณของหน่วยแต่ท่านใช้เงินในภาพรวมของคณะ เช่น ค่าล่วงเวลา ค่าตอบแทนนักศึกษา ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ เป็นต้น  ถ้าท่านมีค่าใช้จ่ายต่างที่จะเบิกจากเงินงบประมาณตั้งแต่เดือน มิย. สค. ท่านก็ต้องดำเนินการขออนุมัติให้เสร็จสิ้น ภายในวันที่ 30 มิย.52 ด้วยนะคะ  สำหรับค่าใช้จ่ายเดือน กย.52 ให้เบิกจากเงินโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท ปี 2552 คะ เพื่อหน่วยคลังจะได้กันเงินไว้ให้ท่านในการเบิกจ่ายคะ

หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามที่หน่วยคลังได้คะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 มิถุนายน 2552 10:36 แก้ไข: 05 มิถุนายน 2552 10:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ