นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1272
ความเห็น: 0

การปรับปรุงพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง

คนทำงานจริงๆ ต้องมีการเรียนรู้ในงานอยู่เสมอเพื่อปรับปรุงพัฒนางานของตนอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งที่จะตามมาก็คือ องค์กรจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

       ในชีวิตของคนทำงานต้องเจองานหลากหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น งานที่ตัวเองถนัดหรือไม่ถนัด งานที่ชอบหรือไม่ชอบ งานที่ท้าทายหรือเรื่อยๆ งานที่ตรงกับที่เรียนมาหรือแตกต่างกัน  แต่ไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบใดก็ตามบางทีเราก็เลือกทำไม่ได้ มีประโยคหนึ่งที่พูดไว้ว่า “อย่าเลือกงานที่ชอบ แต่จงชอบในงานที่เลือก” ประโยคนี้ยังใช้ในชีวิตเราได้เสมอ เพราะถ้าเรามัวแต่เลือกงานที่เราชอบอยู่ เราก็จะเลือกอยู่อย่างนั้น เลือกมาก เลือกนาน กว่าจะตัดสินใจทำงานได้เวลาก็ผ่านล่วงเลยไปมากแล้ว โดยที่เราไม่ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้นเลย ในการทำงานถ้าเราเลือกที่จะทำงานใดแล้ว เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ ทำใจให้รักและยอมรับมัน นอกจากนี้ต้องทำงานนั้นๆอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลาดังกล่าว แต่สิ่งที่เราต้องรู้นั้นไม่ใช่แค่ที่กล่าวมาข้างต้นเท่านั้น คนทำงานจริงๆ ต้องมีการเรียนรู้ในงานอยู่เสมอเพื่อปรับปรุงพัฒนางานของตนอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งที่จะตามมาก็คือ องค์กรจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 เมษายน 2556 08:37 แก้ไข: 09 เมษายน 2556 08:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.27.11
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ