นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1292
ความเห็น: 1

ให้เวลากับตัวเอง

มีเวลาให้กับคนอื่น แต่อย่าลืมมีเวลาให้กับตัวเองด้วย

                “การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” สำนวนนี้มีมานานแล้ว แต่ก็ยังสามารถใช้ได้ตลอดและมันก็ยังคงจะเป็นความจริงแบบนี้ไปตลอดกาล ไม่มีใครที่ไหนจะสามารถมาเปลี่ยนแปลงได้ ในทุกวันนี้มนุษย์คนทำงานอย่างพวกเราตื่นเช้าขึ้นมาแล้วไปทำงาน เลิกงานแล้วไปไหนกันต่อละ...บางคนก็กลับไปอยู่กับครอบครัว หรือทำหน้าที่ของพ่อและแม่กันต่อ บางคนก็ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ แต่ก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่ไปทำงานที่อื่นต่อหรือหอบเอางานกลับไปทำต่อที่บ้าน แต่ละคนต่างก็มีเหตุผลและความจำเป็นในหน้าที่ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้นในการทำสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น และเหมือนกับว่าในช่วงชีวิตของการทำงานนี้เราหลายๆคนเลี่ยงไม่ได้ที่จะทุ่มเทเวลามากมายให้กับงานและการหาเงิน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเวลาในการสร้างเนื้อ สร้างตัวและสร้างชีวิตให้แก่ตนเอง ดังนั้นจึงต้องทำงานหนักกันจนไม่มีเวลาพักผ่อนหรือเวลาในการผ่อนคลายให้กับตัวเองเลย แม้กระทั่งเวลาที่จะมานั่งทบมวนตัวเองว่าในวันนี้และช่วงเวลาที่ผ่านมาเราใช้ชีวิตได้ดีขนาดไหนแล้ว หรือทำอะไรพลาดไปบ้างหรือเปล่า

                 บางครั้งเราและท่านต่างก็ลืมไปว่านอกจากการทุ่มเทดังกล่าวแล้ว สิ่งที่จำเป็นมากไปกว่านั้นก็คือสุขภาพของตัวเอง ทุ่มเทให้กับหลายสิ่งหลายอย่างได้แต่อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพกัน การมีสุขภาพดีจะเป็นจุดกำเนิดให้เราทำอะไรได้หลายๆอย่างทีเดียว บางทีการที่มีเงินเยอะแยะมากมาย มีฐานะดี แต่สุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยบ่อยๆ ก็สู้คนที่มีเงินแค่พอใช้จ่าย ไม่รวยมาก แต่มีสุขภาพดีก็ไม่ได้ ดังนั้นมาดูแลสุขภาพของเรากันเถอะ ด้วยการรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้สามารถใช้ร่างกายของเราได้ไปนานๆ และที่สำคัญจะได้มีเวลามานั่งทบทวนตัวเองว่าที่ผ่านมาเราทำดีแล้วหรือยัง ควรที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง และจำไว้ว่า “มีเวลาให้กับคนอื่น แต่อย่าลืมมีเวลาให้กับตัวเองด้วย”

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 ตุลาคม 2556 20:51 แก้ไข: 26 ตุลาคม 2556 20:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
ทดแทน (Recent Activities)
27 October 2013 06:36
#93968

เวลาอยู่ที่ข้อมือ แบบนี้ให้เวลาติดตัวตลอด อิอิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.188.89
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ