นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1387
ความเห็น: 0

Networking และ Partnership

                การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันที่สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยการแข่งขันและความท้าทายในด้านต่างๆ หลายองค์กรจึงมีวิธีทำการตลาดในหลายรูปแบบหนึ่งในนั้นก็คือ การทำธุรกิจในแบบที่เรียกว่า “Network Marketing” หรือ “การตลาดแบบเครือข่าย” ซึ่งเป็นวิธีการนำสินค้าไปสู่ผู้บริโภคที่เติบโตอย่างเร็วที่สุด

                การทำการตลาดแบบ Network Marketing จะต้องอาศัยสองคำประกอบกัน นั่นก็คือคำว่า “Networking” และ "Partnership” ซึ่งจะเป็นหัวใจที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จ

                ->Partnership หรือ หุ้นส่วน เป็นหุ้นส่วนในการลงทุน และหุ้นส่วนที่จะต้องฟันฝ่าอะไรต่างๆไปด้วยกัน
                ->Networking หรือ เครือข่าย เป็นเรื่องของการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างหุ้นส่วน และระหว่างองค์กรกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

                การสร้างเครือข่ายธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ องค์กรต้องรู้จักออกไปพบคนอื่นหรือองค์กรอื่นๆที่จะสร้างผลประโยชน์ให้เรา ไม่ควรอยู่นิ่งกับที่ เพราะจะเป็นการสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นว่าองค์กรของเรามีอยู่และพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ อย่างเต็มใจ การออกไปเจรจาก็ต้องไปด้วยความรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน อย่าทำให้คนอื่นรู้สึกเกรงกลัวที่จะเข้ามาหาเราหรือเกรงเมื่อเราจะไปหา  และที่สำคัญต้องทำให้คนที่เราจะไปเจราด้วยรู้สึกดีกับตัวเรา โดยบุคคลที่จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้มากที่สุดในการเจรจาเพื่อสร้างเครือข่ายที่ดีก็คือผู้บริหารสูงสุดหรือผู้บริหารระดับสูงนี่เอง ดังนั้นอีกหนึ่งหน้าที่ของผู้บริหารก็คือการไปเจรจาและพูดคุยเพื่อสร้าง Networking และ Partnership นั่นเอง


องค์ความรู้จาก www.business108.com

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 ตุลาคม 2557 22:39 แก้ไข: 25 ตุลาคม 2557 22:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Zenki, Ico24 pompom, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ