นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2056
ความเห็น: 2

10 อันดับที่อยากเริ่มต้นใหม่ ในปีใหม่

        เมื่อเริ่มต้นปีใหม่ หลายๆคนจะคิดวางแผนตั้งใจทำอะไรบางอย่างหรือหลายอย่าง โดยจะเริ่มต้นใหม่หรือนับหนึ่งใหม่ซึ่งจะทิ้งสิ่งที่ไม่ดีหรือแย่ๆเอาไว้กับปีเก่าที่ผ่านมา ปล่อยให้มันจมสูญหายไปกับอดีต แล้วหันมาทำสิ่งดีๆในปัจจุบัน สิ่งที่อยากจะเริ่มต้นใหม่ในปีใหม่ก็มีหลายๆอย่างด้วยกัน เช่น อยากลดความอ้วน อยากทำบุญให้เยอะขึ้น สำหรับวันนี้มีผลการสำรวจจากคนจำนวน 1,586 คน โดยเว็บไซต์ Top Ten Thailand โดยจะสำรวจว่ามีสิ่งไหนบ้างที่หลายๆ คน อยากจะเริ่มต้นใหม่ในปีใหม่ 2558 ที่จะมาถึงนี้

       อันดับที่ 1 เป็นคนดี หลายๆคนบอกว่าปีที่ผ่านมาทำไม่ดีไว้เยอะเลย อะไรที่เคยทำไม่ดีไว้ ที่มันแย่ ที่มันไม่สมควร ก็ทิ้งไปให้หมด ปีใหม่แบบนี้ก็ตั้งใจทำแต่สิ่งดีๆ ซึ่งต้องขอบอกว่าการเป็นคนดีไม่มีคำว่าสายเกินไปแน่นอน

       อันดับที่ 2 เก็บออมเงิน เป็นสิ่งหนึ่งที่ดีมาก เพียงตั้งใจเก็บออมเสียแต่วันนี้ ก็จะช่วยให้อนาคตมีความมั่นคง และถึงแม้ในอนาคตจะไม่มีใครดูแลเรายามแก่เฒ่า แต่อย่างน้อยเราก็ยังมีเงินออมที่เก็บไว้ใช้ในการดูแลตัวเอง

       อันดับที่ 3 ตั้งใจเรียน ปีที่ผ่านมาเด็กๆ และวัยรุ่นหลายคนอาจจะมีผลการเรียนแย่ เกรดไม่ดี โดนผู้ปกครองตำหนิ ปีใหม่แบบนี้หลายคนเลยอยากที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการตั้งใจเรียน เพราะผลการเรียนที่ดีขึ้นไม่ใช่เพื่อใคร ก็เพื่ออนาคตของตัวเอง

       อันดับที่ 4 ลดความอ้วน ปลายปีมีวันหยุดเยอะ ได้เที่ยวได้พักผ่อน แถมงานปาร์ตี้มากมายทำให้ไขมันมาเยือน ก็ต้องตั้งใจฟิตหุ่นให้กลับมาดูดีในปีใหม่สักหน่อย

       อันดับที่ 5 ทำความสะอาดบ้าน บางทีในปีที่ผ่านมาก็มัวทำแต่งาน ยุ่งเรื่องโน้นเรื่องนี้ เริ่มต้นปีใหม่ ลองจัดการบ้านตัวเองให้สะอาด ดูใหม่ บ้านจะได้มีแต่ความสะอาด สดใส คนอยู่อาศัยก็จะมีสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตดีไปด้วย

       อันดับที่ 6 งดเว้นอบายมุข ปีเก่าอาจจะเที่ยวเยอะ ดื่มเหล้าเยอะ สูบบุหรี่กัน บ้างก็เล่นการพนัน ปีใหม่แบบนี้ก็ถึงเวลาต้องลด ละ เลิก อบายมุขทั้งหลายเสียที เป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนเพราะนอกจากจะทำให้เสียทั้งเงินทองแล้วยังเสียสุขภาพร่างกายและจิตใจด้วย เริ่มต้นใหม่กันดีกว่า

       อันดับที่ 7 หาแฟนใหม่ ข้อนี้สงสัยติดอันดับเพราะหลายๆคนคงจะเพิ่งอกหักมาแน่นอน หรือไม่แฟนของใครหลายๆ คนคงเอาแต่ใจ ไปด้วยกันไม่ได้ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน เอาเป็นว่าถ้าปรับตัว เปลี่ยนแปลงให้เข้าหากันไม่ได้ ก็ลองหาคนใหม่ ๆ ที่ดีและเหมาะกับเราแล้วเข้ากันได้ทุกเรื่องนะจ๊ะ (มีแต่เปลี่ยนแฟน ไม่มีเปลี่ยนสามี ภรรยานะครับ)

       อันดับที่ 8 เลิกเจ้าชู้ ถึงเวลาปรับปรุงตัวเองเพื่อคนที่เรารัก ดังนั้นในปีใหม่แบบนี้ เลิกทำตัวเจ้าชู้แล้วเอาใจใส่กันและกันให้มากขึ้น (ขอนี้สงสัยมาจาก Playboy & Playgirl)

       อันดับที่ 9 หารถใหม่ ถ้ารู้สึกว่ารถที่ขับอยู่มันเก่าซะเหลือเกิน สภาพก็ไม่ค่อยดี น้ำมันก็ซดมากมาย แถมแฟนก็ยังไม่ชอบซะอีก ก็คงถึงเวลาที่จะต้องหาคันใหม่ที่ดีกว่ามาทดแทนคันเก่าแล้ว หรือหลายๆคนที่ยังไม่มีรถก็วางแผนก็ซื้อรถใหม่ในปีนี้

       อันดับที่ 10 หาบ้านใหม่ บางคนอาจมองหาบ้านใหม่ ที่อยู่ใหม่ เพื่อความสะดวกในหลาย ๆ อย่าง และเพื่อหาทำเลที่ดีเหมาะแก่การทำอะไรหลายๆอย่าง ก็เป็นอีกการเริ่มต้นที่ดีในปีใหม่นี้

ที่มา : http://www.azay.co.th

      ปีใหม่นี้ไม่ว่าใครอยากจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ แต่สิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือ "อย่าลืมดูแลสุขภาพตนเอง" นะครับ เพราะสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ ^_^

      ก่อนจะจบบันทึกนี้ก็ขอมอบคำอวยพรดีๆ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2558 ตามนี้นะครับ (จากใจสายลม)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 ธันวาคม 2557 15:20 แก้ไข: 30 ธันวาคม 2557 15:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 โอ๋-อโณ, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอให้พรกลับไปถึงผู้ให้เป็นหลายๆเท่าเลยนะคะ

สายลมเปลี่ยนรูปโปรใหม่ต้อนรันปีใหม่ เท่ห์มากเลย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ