นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 3445
ความเห็น: 1

สัมมนา ITAP ณ เมืองปาล์มน้ำมัน

iTAP เน้นการทำงานเป็นทีมและความร่วมมือร่วมใจ

         โครงการ ITAP จะมีการนำชาว ITAP ไปเพิ่มสาระความรู้และกระชับความสัมพันธ์กันระหว่างเครือข่ายทุกปี  แต่ปีนี้พิเศษที่มาเยี่ยมเยี่ยนแดนใต้เมืองแห่งหุบเขาในจังหวัดกระบี่ ซึ่งกิจกรรมจะแฝงไปด้วยความรู้และสัมพันธภาพอันดีระหว่างกัน

         ต้องขอขอบคุณ "ศูนย์วิจัยปาล์มน้ำมันยูนิวานิช" เป็นอย่างสูงสำหรับการมอบความรู้เรื่องความเป็นมาของบริษัท  ภาวะเศรษฐกิจของธุรกิจปาล์มน้ำมันทั้งระดับโลกและระดับประเทศ  การพัฒนาด้านเทคโนโลยีของการเพาะเลี้ยงปาล์มน้ำมันในฐานะพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ซึ่งได้รับเกียรติจากกรรมการผู้จัดการบริษัท และที่ปรึกษาของบริษัทจากม.เกษตรศาสตร์

คุณจอห์น ฮาร์วีย์ เคลนดอน กรรมการผู้จัดการ บริษัทยูนิวานิชน้ำมันปาล์ม จำกัด (มหาชน)

        "ยูนิวานิชน้ำมันปาล์ม ก่อตั้ง ณ วันที่ 26 ธ.ค. 2538 เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่งในประเทศไทย ได้ร่วมทุนกับกลุ่มยูนิลิเวอร์ ประเทศอังกฤษ และเริ่มวิจัยและพัฒนาปาล์มขึ้นเป็นแห่งแรกของไทยจนถึงปัจจุบัน   บริษัทลงทุนการวิจัยและพัฒนาปาล์มน้ำมันต่อเนื่อง มีผู้เชี่ยวชาญ ด้านปาล์มน้ำมันจากทั้งยุโรป มาเลเชีย และผู้ทรงคุณวุฒิของไทยประจำอยู่ ณ หน่วยงานวิจัย และพัฒนาของบริษัท ซึ่งดูแลตั้งแต่การวิจัยเมล็ดพันธุ์ ชลประทาน และวิธีเพาะปลูกและดูแล โดยมีพื้นที่เพื่อใช้ทดลองปลูกปาล์มใหญ่ถึง 1,237 ไร่

         จากการทุ่มเทวิจัยและพัฒนา บริษัทจึงได้พันธุ์ Univanich หรือ UV ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ได้รับคัดเลือก และปรับปรุงสายพันธุ์เมล็ดปาล์ม ให้เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ และสามารถให้ผลผลิตได้สูงสุด ปัจจุบันเกษตรกรน้ำมันปาล์มเชื่อถือ หันมาใช้เมล็ดพันธุ์ของบริษัท ทดแทนการนำเข้า เพราะให้ผลผลิตที่ดีและมีคุณภาพ"

จนท. กำลังบรรยายกระบวนการผลิต

        ไม่ว่าแดดจะร้อนซักเพียงใดแต่ชาว ITAP ก็สามารถเก็บเกี่ยวความรู้จากการชมแปลงเพาะเลี้ยงได้อย่างมากมาย

ชมแปลงเพาะพันธุ์ปาล์ม

       ซึ่ง iTAP เน้นการทำงานเป็นทีมและความร่วมมือร่วมใจ การสัมมนาในครั้งนี้จึงมีผู้ร่วมสัมมนาตั้งแต่ ผอ. และรอง ผอ. ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี และผู้อำนวยการจากเครือข่ายต่างๆ ของ iTAP  โดยทาง วศ.มอ. มี ผศ.คำรณ  พิทักษ์ เป็น ผอ. เครือข่าย

 คณะผู้ร่วมสัมมนา

        และทุกคนยังร่วมกันสานสัมพันธ์อันดีระหว่างเครือข่าย ด้วยการร่วมเล่นกีฬาสีโดยไม่มีการแบ่งแยกหน้าที่การงาน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี

 

 กิจกรรมกีฬาสี

          ถ้าหน่วยงานไหนจะนำกิจกรรมต่างๆ ของเราไปเป็นเแบบอย่างก็ได้นะค่ะ...

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 พฤศจิกายน 2550 19:00 แก้ไข: 14 พฤศจิกายน 2550 10:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เสียดายจังที่ปีนี้ ไม่ได้ไปด้วย   
รูปที่กำลังเต้นอยู่เป็นรูปพี่นิหรือเปล่าค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ