นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 947
ความเห็น: 0

แจ้งความคืบหน้าในการซ่อมเครื่อง NMR

หลังจากที่เครื่อง NMR หยุดให้บริการไปประมาณ 2 เดือน ก็ถึงเวลาที่ทางผู้เชี่ยวชาญจะมาซ่อมเครื่องให้ใช้ได้ ก็ดีใจกับลูกค้าที่รอคอยและรอจบอยู่ทุกคน

เมื่อ2-3 ก่อนดำขำได้รับข่าวดีจากคุณทดแทนว่า ผู้เชี่ยวชาญจะมาซ่อมเครื่องเร็วขึ้น จากเดิมเขากำหนดว่าจะเดินทางมาซ่อมวันที่ 26 พฤศจิกายน 2555  แต่เขาจะพยายามเปลี่ยนแผนโดยจะมาวันที่ 19 พฤศจิกายน แทน ก็ดีใจที่เขาพยายามที่จะมาช่วยให้เครื่อง NMR ใช้งานได้ตามปกติหลังจากที่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากสนามแม่เหล็กมีการเสื่อมสถาพไป ถึงแม้ว่าการซ่อมสนามแม่เหล็กจะต้องใช้งบประมาณที่สูงมาก ประมาณ 1 ล้านกว่า แต่ศูนย์เครื่องมือฯ ก็เล็งเห็นถึงการให้บริการที่มีผู้ใช้จำนวนมากที่ต้องใช้ข้อมูลจากการทดสอบด้วยเครื่อง NMR

ระหว่างที่เครื่องเสีย ดำขำก็ได้พูดคุยกับลูกค้าหลายคนและจากผลการประเมินความพึงพอใจไตรมาสที่ผ่านมาก็มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเครื่อง NMR มาให้เรารู้ว่าลูกค้าต้องการใช้งานมากจริงๆ ซึ่งข้อเสนอแนะที่แจ้งมาก็อยากให้มีการจัดซื้อเครื่อง NMR อีกเครื่องเพื่อป้องกันความเสี่ยงหากมีเครื่องเสีย  ดำขำอยากจะบอกว่าเรามีแผนจัดซื้อเครื่อง NMR ไปแล้วเมื่อปี 2554 เสนอทางมหาวิทยาลัยไปเป็น Package แต่ถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้มีการอนุมัติ ซึ่งเราก็รู้ดีว่าปัญหาเรื่องงบประมาณจำกัด ทำให้การที่จะซื้อเครื่องมือสักเครื่องหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะยิ่งเทคโนโลยีที่สูง ราคาของเครื่องก็แพงน่าดู

แต่อย่างไรก็ตามหากผู้เชี่ยวชาญมาซ่อมเครื่องแล้ว คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ เราก็สามารถใช้เครื่องและเปิดให้บริการทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่อง NMR ได้ประมาณปลายเดือนนี้ และดำขำจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งคะ นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะเปิดช่องทางด่วนของเครื่อง NMR มากขึ้นอีกหนึ่งวันในต้นเดือนมกราคม ปีหน้า แล้วดำขำจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเช่นกันคะ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 พฤศจิกายน 2555 09:38 แก้ไข: 10 พฤศจิกายน 2555 09:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MK, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.222.93
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ