นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1045
ความเห็น: 0

การปรับปรุงการให้บริการของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์#1

เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลดิบลงในCD ไปพร้อมกับผลการทดสอบโดยไม่ต้องร้องขอ นับว่าเป็นพัฒนาการให้บริการที่ดีทางศูนย์พยายมทำเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น

การปรับปรุงการให้บริการของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

ดำขำได้รับข้อมูลจาก pompom ว่าอยากให้ทางฝ่ายบริการฯ ดำเนินการแนบข้อมูลดิบลงในแผ่น CD มาพร้อมกับผลการทดสอบโดยที่ลูกค้าไม่ต้องร้องขอ พอดำขำได้ฟังก็เห็นด้วยอย่างยิ่ง.......จึงได้นำไปประชุมกันในฝ่ายบริการฯ ก็สรุปว่าทุกคนก็ไม่ขัดข้องสามารถดำเนินการได้ เพราะจากที่ผ่านมาลูกค้าบางคนก็ไม่ทราบว่าสามารถร้องขอข้อมูลดิบได้ แต่ต้องแนบ CD มา   ทำให้บ่อยครั้งที่ลูกค้ามาร้องขอข้อมูลดิบภายหลังทำให้เสียเวลาทั้งลูกค้าและเจ้าหน้าที่ของศูนย์เอง

แต่ตอนนี้ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 เราจะแนบข้อมูลดิบลงในแผ่น CD มาพร้อมกับผลการทดสอบที่สามารถแนบข้อมูลดิบได้จากการทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่องมือ 15 รายการดังนี้ได้แก่ EC meter, LPSA, DMTA, TEM, Titrate, CentKoehler, FT-IR, DTA, DSC, TGA, XRF, 831KFC, Zeta, NMR และ XRD โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หากลูกค้ามาร้องขอภายหลังจะคิดค่า CD เหมือนเดิม

นับได้ว่าการบริการแนบข้อมูลดิบลงในแผ่น CD มาพร้อมกับผลการทดสอบโดยที่ลูกค้าไม่ต้องร้องขอนั้นเป็นการบริการที่พยายามตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งก็คาดว่าจะทให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้เรายังมีการบริการขอข้อมูลดิบผ่านช่องทางอื่นได้นะคะ เช่น e-mail, Fax, หรือแม้แต่โทรศัพท์แต่ลูกค้าจะต้องยืนยันได้ว่าเป็นข้อมูลของลูกค้าจริง และลูกค้าสามารถ download ข้อมูลดิบได้ เพราะเราจะ upload ข้อมูลดิบนั้นได้ โดยปกติแล้วเราจะเก็บจ้อมูลดิบไว้อย่างน้อย 1 ปี ลูกค้าสามารถร้องขอได้ ปัจจุบันหากข้อมูลไม่เต็ม server เราก็ยังคงเก็บไว้ไม่มีการลบออกไป แต่อยากให้ลูกค้าเก็บข้อมูลดิบไว้เองจะดีกว่า

 

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 พฤศจิกายน 2555 10:48 แก้ไข: 12 พฤศจิกายน 2555 10:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 iHum, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ