นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1091
ความเห็น: 0

เล่าเรื่องลูก มิกซ์ & แม็กซ์#1

วันนี้ครบรอบ 1 เดือน

วันนี้วันที่ 23 ธันวาคม 2555 เป็นวันเกิดครบ 1 เดือนของน้องมิกซ์และน้องแม็กซ์ คุณป้าแป๊ดโทรมาอวยพรตั้งแต่เช้าในวันอายุครบ 1 เดือน ของน้องน้องมิกซ์และน้องแม็กซ์

สำหรับ 1 เดือนที่ผ่านมาก็เจออะไรที่ต้องเรียนรู้พฤติกรรมของลูกทั้งสองคนที่มีความแตกต่างกันหลายอย่างเหมือนกัน เช่นน้องแม็กซ์กินแล้วถ่ายทันที และพออาบน้ำก็ถ่ายทุกครั้ง บางครั้งก็ถ่ายในน้ำ ทำให้คุณยายต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยครั้ง ดังนั้นไม่อยากเปลืองน้ำก็ต้องอาบน้ำให้น้องมิกซ์ก่อน แต่พอถึงเวลาอาบน้ำทุกทีน้องมิกซ์ก็หลับสนิท ดูเหมือนจะรู้ว่าต้องอาบน้ำ……น้องมิกซ์ไม่ชอบอาบน้ำ ร้องเสียงดังมากเมื่อตัวโดนน้ำ

ส่วนน้องมิกซ์เป็นคนชอบท้องผูกบ่อย กินเก่ง แต่ไม่ถ่าย แปลกเนอะ ทั้งๆ ที่กินนมแม่เหมือนกันทั้งคู่ แถม อุจจาระยังมีสีต่างกันอีก  สงสัยระบบขับถ่ายภายในร่างกายจะมีกลไกแตกต่างกัน

ส่วนที่เหมือนกันทั้งสองคนคือกินเก่ง นอนยาก แถมชอบนอนโดยให้แม่อุ้ม ติดมือเสียแล้ว แต่กลางวันจะหลับสนิท กลางคืนนอนนิดเดียวก็ตื่น เอาแม่ตาโหลเลย…..อดนอน

วันนี้เขาก็ฉลองวันเกิด 1 เดือน โดยไม่นอนทั้งสองคน ตั้งแต่ตีห้า กว่าจะนอนก็ปาไปเกือบเก้าโมงเช้า ปกติก็นอนก่อนแปดโมงเช้า เล่นเอาดำขำและยายเหนื่อยเลยกับการกล่อม หรือว่า……คิดถึงพ่อเขา เพราะพ่อไม่อยู่….ไปต่างจังหวัดกับพี่ชายสุดหล่อ…นายมาร์ช

ก็หนึ่งเดือนเห็นพัฒนาการของน้องทั้งคู่ เห็นชัดๆ คือน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น จนพี่มาร์ชบอกว่าตัวโตจัง…..ก็ดีใจที่เขาแข็งแรงและโตขึ้น  และอีกไม่นานก็จะได้วิ่งเล่นแล้ว….

ครบ 1 เดือนก็ต้องไปฉีดวัคซีน ดำขำโทรนัดแล้ว วันที่ 25 ธันวาคม 2555  หมอนัดประมาณบ่ายสอง และกะว่าจะไปที่ทำงานด้วย  คิดถึงทุกคนที่ทำงาน และจะเอาของขวัญไปร่วมในวันปีใหม่ด้วย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 ธันวาคม 2555 15:12 แก้ไข: 23 ธันวาคม 2555 15:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MK, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ