นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

Page Visits: 1981
comment: 4

เรื่องราวของความรัก

ความรักไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ย่อมเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าใช้มันในทางที่ผิด

 

คนเราเกิดมาทุกคนย่อมมีความรัก แล้วแต่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน หากมองย้อนไปตั้งแต่แรกเกิด ดำขำก็มีความรักในครอบครัว ญาติพี่น้อง โดยเฉพาะครอบครัวเรา รักพ่อ รักแม่ รักพี่ ไม่มี รักน้อง เพราะเป็นลูกคนสุดท้องคะ

 

ถึงตอนนี้ก็ยังรักครอบครัวเราเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือรักครอบครัวของดำขำเอง ซึ่งตอนนี้ก็ก็ปรับสถานะจากลูกเป็นแม่แทน

 

ทุกวันความรักทำให้มีความสุข แต่ในการรักลูกนั้นต้องรักด้วยความหวังดี หวังให้เขาเป็นคนดีในสังคม  ทุกวันนี้มีความสุขเพราะมีลูกชายสามคน ทุกคนเป็นเด็กดี  ถึงแม้ว่าจะดื้อบ้างในบางเวลาก็ตามประสาเด็กๆ

 

แต่หลายคนบอกว่าลูกคนโตเปลี่ยนไปเยอะ น้องมาร์ช มีพฤติกรรมที่ดีมากๆ เราเป็นแม่ฟังแล้วก็ปลื้มใจ เพราะที่ผ่านมาลูกคนนี้พลังมากเหลือเกิน

 

ในชีวิตนี้ไม่หวังอะไรมาก หวังเพียงแค่ได้ดูแลลูกๆ ให้มีความสุข ทุกคน ถึงแม้ว่าแม่คนนี้จะเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่บ่น ขอเพียงให้ลูกได้สบาย มีทุกอย่างที่ควรมีได้ อยู่ในสังคม ที่เราต้องคอยดูแลมากเป็นพิเศษ เพราะมีสิ่งที่เป็นอุปสรรคของลูกมันคอยอยู่มากมาย หากเราไม่คอยตักเตือน สั่งสอนเขา อยู่ตลอด จะทำให้ลูกเดินทางผิดได้

 

ดำขำคิดอย่างเดียวว่า   ขอให้ลูกโตขึ้นเป็นคนดี ไม้ต้องรวยโดยการโกง อย่างคนที่รวยได้ในตอนนี้เพราะการโกง ศาสนามีส่วนทำให้คนเราไม่ประพฤติผิด สอนเราให้เป็นคนดี และทำให้เราอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

 

อีกอย่างหนึ่งที่ดำขำรัก คือรักในองค์กร ดำขำมีความผูกพันกับศูนย์เครื่องมือฯ ไม่ว่าอย่างไรก็คงไม่เปลี่ยนงาน นอกจากจะถูกให้ออก (ฮาๆๆๆ) เพราะศูนย์เครื่องมือฯ เป็นหน่วยงานที่ให้อะไรดำขำมากมาย โดยเฉพาะความเมตตาที่ผู้บริหารมีให้ ให้โอกาสดำขำเสมอ สิ่งที่ดำขำจะตอบแทนได้คือความรัก และพยายามทำให้องค์กรมีความก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป

 

ไม่ว่าวันแห่งความรักจะเวียนมาบรรจบอีกสักกี่รอบความรักของดำขำก็ยังเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง และยังคงเพิ่มเติมอีกต่อไป

 

ขำๆ ปิดท้าย :  รักสะดุดคือฟันคุด รักบริสุทธิ์คือฟันขาว รักชั่วคราวคือฟันปลอม ตอนนี้เรามีรักแบบไหนกัน ฮาๆๆๆๆ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 กุมภาพันธ์ 2557 04:41 แก้ไข: 19 กุมภาพันธ์ 2557 18:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 N.Tanmanee, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

อ่านความคิดคุณแม่แล้ว ไม่แปลกใจค่ะว่าคุณลูกจะน่ารัก ลูกๆก็คือกระจกสะท้อนตัวเรานี่เองค่ะ อ่านบันทึกนี้แล้วยิ้มกว้าง ขอบคุณมากค่ะ

ครอบครัวอบอุ่น ลูกคือกำลังใจค่ะ

ฟันคุดมีแล้ว ถอนไปแล้ว

ฟันขาว คงไม่ขาวเพราะออกเหลืองจะขัดฟันก็คงจะไม่ work

ฟันปลอม ยังไม่มี อนาคตไม่แน่

แล้วจะรักยังไงดี (ฮา)

เอ จะะรักอะไรดีคะ น่าจะรักสะอาดด้องแปรงฟันคะ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 35.172.217.174
Message:  
Load Editor
   
Cancel or