นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1432
ความเห็น: 0

เรียกเป็นพยาน

การเป็นพยานในคดีการฆาตรกรรมนั้น คิดว่าไม่น่าจะปลอดภัยแน่นอน เพราะในการให้ปากคำนั้นผู้ที่เป็นคู่กรณีก็อยู่ด้วย

เมื่อวานประมาณห้าโมงเย็น ดำขำรับโทรศัพท์  ซึ่งก็คิดว่าเป็นลูกค้าโทรมาสอบถามการให้บริการของศูนย์เครื่องมือ ฯ แต่ประโยคแรกที่เขาแนะนำว่าเป็นตำรวจเริ่มแปลกใจว่ามีอะไร ซึ่งก็งงนิดนึงว่า เกิดอะไรขึ้น หรือพวกมิจฉาชีพโทรมาหลอก 

 

ก็พยายามคุยกับเขา ซึ่งหลังจากที่นายตำรวจนั้นถามว่าดำขำเป็นอาจารย์หรือเป็นอะไรก็พอจะเดาได้ว่าน่าจะเรื่องของผลการทดสอบ เพราะเขาพูดถึงผลการทดสอบของเขม่าดินปืน ซึ่งดำขำเองเริ่มคิดว่า เรายกเลิกให้บริการไปแล้ว ด้วยปัญหาต้องไปเป็นพยานในศาล ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2557 แล้วทำไมยังที่ผลการทดสอบที่ยังไม่สิ้นคดีความกันอีกเหรอ

 

ตำรวจที่โทรมาประสานเพื่อแจ้งให้ดำขำไปเป็นพยานในศาล ซึ่งเป็นกรณีที่เป็นความรับผิดชอบของสถานีตำรวจเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอัยการต้องการส่งเอกสารเพื่อเรียกตัวเป็นพยานมายังดำขำ ดำขำก็เลยสอบถามถึงการทดสอบนั้นเมื่อไร่เพราะถ้าหลัง 26 พฤษภาคม 2557 มาเราไม่ได้รับทดสอบแน่นอน เขาแจ้งว่าน่าจะเป็นปี 2556 อีกอย่างเขาสามารถค้นเบอร์เราได้เลยว่าเรามีเบอร์ติดต่ออะไร อันนี้ก็เข้าใจได้ว่าเคยดูหนังบ่อย ๆ แต่ก็ลองถามเขาว่าได้เบอร์ดำขำได้อย่างไร เขาตอบว่าเป็นวิธีการของตำรวจ

 

ดำขำแจ้งความจำนงว่าจะไม่ไปเป็นพยาน เขาแจ้งว่าสามารถทำได้ให้ตอบกลับมาเป็นลายลักษณ์อักษรเมื่อได้รับเอกสารจากศาลมาแล้ว ดำขำเองซึ่งเป็นผู้ตรวจสอบผลการทดสอบเมื่อเกิดกรณีพิพาทของตัวอย่างที่มาทดสอบก็ต้องไปเป็นพยาน แต่ถ้าผลการทดสอบไหนเป็นผู้บริหารท่านอื่นก็ต้องเป็นคนนั้นเพราะเขาดูซื่อของผู้ลงนามในผลการทดสอบ


ดำขำเองก็เคยไปเป็นพยานมาแล้ว หลายปีมาแล้วน่าจะตั้งแต่ปี 2554 ตอนนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับน้ำที่โรงงานปล่อยลงสู่สาธารณะ ซึ่งไปที่ศาลจังหวัดนาทวี ตอนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ร้ายแรงเท่ากันคดีฆ่าคนตาย   อันนี้ไม่ไหวจริง ๆ ขอไม่ไปเป็นพยานจะดีกว่า.....

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 เมษายน 2560 15:01 แก้ไข: 30 เมษายน 2560 15:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Zenki, Ico24 มิกกี้, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.247.75
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ