นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลือลักษณ์
Ico64
อ.ดร. ลือลักษณ์ ล้อมลิ้ม
อาจารย์
คณะเภสัชศาสตร์ มอ.
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2111
ความเห็น: 3

หยวนหยวนทัวร์ ตะลุยเวียดนามเหนือ : landing สู่ฮานอย

โรงแรมที่เราแพลนไว้ได้เปลี่ยนกิจการ กลายเป็นแกลเลอรี่เสียแล้ว !

12.10 น. เครื่องลงจอดที่สนามบินนอยไบ ถึงแม้เวียดนามจะอยู่ทางตะวันออกของเราแต่เวลาท้องถิ่นของเขาก็เท่ากับของประเทศไทย เมื่อผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋าเสร็จ เราก็ไปแลกเงินที่สนามบิน เพราะสืบทราบมาว่าให้ราคาดีที่สุด ดิฉันไปแลก ได้ USD ละ 17,284 VND ถ้าถือเงินบาทไปก็แลกได้ แต่เรตอาจไม่ดีเท่า USD โดย 100 บาท เราคิดคร่าวๆเท่ากับประมาณ 50,000 VND 

เรายังไม่มีแผนที่ฮานอยกันเลย ตรงข้ามเคาน์เตอร์แลกเงินก็จะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีแผนที่ขายราคา 1.25 USD คนขายบอกว่ามีทุกอย่างที่เราต้องการ เห็นว่าไม่แพงอะไรมากมายก็เลยซื้อมา คนขายแถมแผนที่ฟรีให้อีก 1 แผ่น หือ...ไหนว่าคนเวียดนามเขี้ยว มีของแถมเสียด้วย 

เสร็จธุระ ก็มีแท็กซี่ป้ายดำเข้ามาถามว่าจะเข้าเมืองไหม ในราคา 25 USD เรามีข้อมูลอยู่แล้วจึงปฏิเสธไป เดินออกไปหน้าประตูอาคารก็พบแท็กซี่ของบริษัทจอดเรียงราย ราคา 15 USD เท่านั้นเองค่ะ นอกจากแท็กซี่แล้ว สามารถเข้าเมืองได้โดยรถตู้ ราคา 2 USD (ตามราคาที่สืบมา) 

รถแล่นเข้าเมืองใช้เวลาประมาณ 45 นาที ไปยังย่าน Old Quarter (ห่างจากสนามบินประมาณ 35 km) โรงแรมที่หมายตาไว้จากไกด์บุ๊ค คือ Hang Nga Hotel ปรากฏว่ามี surprise คือ เมื่อรถไปจอดที่ถนน Hang Non ที่ๆควรจะมีโรงแรมแล้ว ก็มีหนุ่มน้อยนายนึงยื่นนามบัตรของ Hang Nga Hotel ให้ บอกว่าเป็นตัวแทนของโรงแรมนี้ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าโรงแรมได้เปลี่ยนกิจการ กลายเป็นแกลเลอรี่เสียแล้ว แต่มิเป็นไรมิได้ เราจะพาคุณไปยังโรงแรมใหม่ของเราที่อยู่ไม่ไกล ห่างไป 2 ถนน แค่นั้นเอง 

เอิ่ม อึ้งสิคะงานนี้ เชื่อได้หรือเปล่า อิฉันรีบโผล่ศรีษะออกไปนอกรถเพื่อไปดูตึกที่ว่า ปรากฏว่าเป็นตึกรูปร่างคล้ายๆกับที่เห็นในไกด์บุ๊ค แต่คนละสี เอาไงดีล่ะงานนี้ มุขนี้ไม่เคยเจอ

แต่ด้วยความที่เป็นคนว่านอนสอนง่าย ก็เลยตามไปดูโรงแรมใหม่ค่ะ เพราะถ้าไม่ถูกใจก็ไม่เอาก็เท่านั้นเอง  

ไปถึงโรงแรมใหม่ เจอกับสาวน้อยดูหน้าแล้วเขี้ยวไม่เบา ต้อนรับขับสู้อย่างดี ก็เชิญให้เรานั่งก่อนให้หายเหนื่อย ดื่มน้ำดื่มท่า เอิ่ม พี่ไม่ดื่มค่ะน้อง พี่อยากดูห้อง  

สาวเขี้ยว : เรามีห้องมากมายหลากหลายราคาและแบบให้คุณเลือก ไม่ทราบว่าคุณพี่อยากได้ราคาไหนคะ 

อิฉัน (คิดในใจ): เอิ่ม ตึก 4-5 ชั้น เนี่ยนะ มีห้องหลายแบบเชียวเหรอ                   : ตอบไปว่าสักประมาณ 15-20 USD 

แล้วทางโรงแรมก็เสนอให้เราไปดูห้องที่อีกแห่งหนึ่ง น้องเขี้ยว บอกว่าเป็นของน้องสาว (เชื่อตายละ--เป็นของเครือข่ายซะละมากกว่า) แต่ดูห้องแล้ว OK มีน้ำอุ่น มีแอร์ ห้องน้ำในตัว ดูสะอาดใช้ได้ ต่อราคาได้ถูกใจ คืนละ 12 USD ต่อห้อง และทางโรงแรมเสนอค่าทัวร์ท้องถิ่นไปฮาลองเบย์ถูกกว่าที่สืบราคามา (ที่สืบมาราคา 16 USD แต่ที่นี่ให้ 15 USD -- ฟันไปหลายแล้วหรือไงนี่) เวลาก็ล่วงเลยมาถึงบ่ายสองกว่าๆแล้ว ก็เลยไม่อยากเสียเวลาหาโรงแรมใหม่ ตกลงพักโรงแรมนี้เลยก็แล้วกัน

สาวขอนแก่นกับหนุ่มเยอรมันพักด้วยกันห้องนึงที่ชั้นล่าง ส่วนสองสาวจากหาดใหญ่พักอีกห้องนึงซึ่งต้องปีนไปถึงชั้นห้า แต่ทางโรงแรมสัญญา (ปากเปล่า) ว่าพรุ่งนี้เราจะได้ย้ายลงมาอยู่ชั้นสอง พร้อมโชว์ห้องเสร็จสรรพ ถูกใจก็เลยหยวนๆ กันไป คนของโรงแรมก็ช่วยแบกของขึ้นไปให้ ลำพังตัวเราเอง จะขึ้นจะลงกันวันละสักกี่รอบกันเชียว 

Refresh ตัวเองสักสิบนาที แล้วก็ออกไปหาของกินกันโดยด่วน เพราะเลยเวลาอาหารกลางวันมาหลายชั่วโมงแล้ว จากนั้น เสร็จเราล่ะฮานอย จะดูชมให้สาแก่ใจเลยเชียว

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 มีนาคม 2552 23:04 แก้ไข: 23 มีนาคม 2552 23:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
เฒ่า QC [IP: 192.168.100.112]
24 มีนาคม 2552 09:47
#42688
พี่!น่าใช้ KM Tool ;Face to Face หรือ เข้ากลุ่ม CoP ฟัง Story Telling ด้วยสุนทรียสนทนาเกี่ยวกับเรื่องการเที่ยวเวียตนาม ก่อนเดินทางนะ ...จะได้ข้อมูลดี ไม่ดีอีกเยอะ และขอขอบคุณ สำหรับ AAR ของการเที่ยวครั้งนี้ เพื่อจะได้ PDCA การเทียวครั้งต่อไป  อิอิอิ

555

ไปเที่ยวนี่เจอปัญหามั่งก็ได้ ถือเป็นรสชาติของชีวิต เตรียมการมากไปเดี๋ยวเกิดเครียด กลัวนั่นกลัวนี่ เลิกอยากเที่ยวกันพอดี

ไปฮานอยมาแล้วเหมือนกันครับ

สิ่งที่นึกได้

- รอบทะเลสาบคืนดาบ (ที่มีสะพานไม้สีแดง) บรรยากาศดี

- อาหารแปลกดี ประทับใจปลาหมึกย่าง ตัวใหญ่มาก ขายกลางคืนครับ แถวๆถนน 36 สาย เหนียวสุดยอด แต่ก็อร่อยดี

และทำสำคัญ เวียดนาม อาหารสุขภาพ เน้นผัก ผมไม่ชอบเฝอเท่าไหร่นัก แต่ชอบ บุชฉ่า เป็นเนื้อย่างกินกับน้ำซุป มีเส้นขนมจีน+ผักสด อร่อยสุดยอดเลย  แล้วก็กิน Spring Roll ต้นตำหรับ อิ่มอร่อย ราคาพอรับได้ครับ

และขอ Confirm สาวเวียดนาม หุ่นดีจริงคร๊าบบบบ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.192.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ