นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2004
ความเห็น: 1

ช่วยเหลือน้ำท่วม ดินถล่ม

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2554 ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมพลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้าท่วมและดินถล่ม ตำบลชัยบุรี อำเภอชัยบุรี จังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งที่ทางคณะทรัพยากรธรรมชาติได้ตัดสินใจในการลงพื้นที่นี้ ก็เพราะว่ามีนักศึกษาของคณะทรัพยมาแจ้งเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2554 ว่า  ในหมู่บ้านของเขาโดนทั้งน้ำท่วมและดินถล่ม  และไม่หน่วยงานไหนเขามาช่วยเหลือ หลังจากได้รับแจ้งหน่วยกิจการนักศึกษาก็ได้ไปหารือกับท่านคณบดีเพื่อที่ขอความอนุเคราะห์รถของคณะในการออกพื้นที่ช่วยเหลือน้องนักศึกษาดังกล่าว และได้ดำเนินการรับบริจาคเงิน และอีกครั้งหนึ่งที่เราได้เห็นน้ำใจของชาวคณะทรัพยาที่ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งในวันศุกร์ที่ 1  เมษายน 2554 เราได้รับเงินบริจาคจากชาวคณะทรัพยเป็นเงินจำนวน 6,000 บาท จากหน่วยกิจการนักศึกษาก็ได้นำเงินดังกล่าวไปซึ้อของใช้ที่จำเป็นสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมนั้น  และได้ประสานงานกับ พี่ปอ โดยได้คำแนะนำจากพี่ปอให้ประสานงานกับมหาวิทยาลัย ซึ่งของที่เราได้ไปจัดซื้อมานั้นเราก็ได้นำไปส่งให้กับมหาวิทยาลัย เพื่อจัดเตรียมเป็นถุ่งยังชีพเพื่อที่จะนำไปแจกให้กับชาวบ้านในวันที่ 2 เมษายน 2554  ซึ่งเราได้ถุงยังชืพจำนวน 1,000 ถุง และมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 25 คน ทั้งนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ คณะวิทยาศาสตร์ นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ มีทั้งนักศึกษาปริญาเอก โท ตรี ร่วมทั้งบุคลากรของคณะทรัพยของเราด้วยค่ะ และขอบคุณในน้ำใจของพวกเราทุกคนค่ะ

 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 05 เมษายน 2554 08:08 แก้ไข: 05 เมษายน 2554 09:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ภาพที่ใส่ชุดกันฝนเดินเป็นแถว เพราะรถบัสขึ้นเขาไม่ได้ เพราะของหนัก ต้องให้พวกเราลงเดินค่ะ 55

สภาพพื้นที่ที่ชัยบุรี ในวันที่น้ำพึ่งลด เรานำของไปให้ถึงมือชาวบ้าน โดยขอให้ อบต. นำรถกระบะ 3-4 คัน นำนักศึกษาขึ้นรถ ไปแจกของให้ถึงบ้านทุกบ้านค่ะ

ภาพสุดท้ายมืดๆ เป็นภาพถนนถูกน้ำเซาะขาด 3 ส่วน ส่วนที่เห็นประมาณ 5 เมตร ส่วนตรงปลายประมาณ 15-20 เมตร แบตฯ กล้องหมด ก็เลยถ่ายได้เท่านี้ค่ะ

ขอบคุณน้องจิ๊บที่นำมาเล่า ขอบคุณทุกเงินบริจาคที่เปลี่ยนเป็นสิ่งของ มอบถึงมือผู้ประสบภัยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.98.69
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ