นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1315
ความเห็น: 0

พัฒนางาน พัฒนาสุข

ความสำเร็จทุกคนสร้างได้

เมื่อวันที่ 27-28 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมเครือข่ายงานบริการการศึกษาและกิจการนักศึกษา ครั้งที่ 1 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่

ได้พบปะกับผู้ปฏิบัติงาน งานบริการการศึกษาของคณะ และมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับกิจการนักศึกษา หรือจะเป็นงานทะเบียนฯ ก็ตาม การเข้าร่วมในครั้งนี้ทำให้รู้จักพี่ๆ เพื่อนๆ ในสายงานเดียวกัน โดยหัวข้อของโครงการครั้งนี้ คือ “พัฒนางาน  พัฒนาสุข”เราได้เข้าร่วมฟังบรรยายและได้แง่คิดในเรื่องการพัฒนาตนเองสู่ความสำเร็จ นั่นคือ

เปลี่ยนข้ออ้างให้เป็น...ความท้าทาย

สร้างจุดเด่นให้เป็น...จุดขาย

คิดต่าง...สร้างทางเลือกสู่ความสำเร็จ

วินัย สัจจะ...ฐานชีวิตสู่ความสำเร็จ

ทางเดินสู่ความสำเร็จของแต่ละคน อาจแตกต่างกันไป อาจมีล้มบ้าง แต่เราก้อพร้อมลุกขึ้นมาเผชิญและเรียนรุ้สิ่งใหม่ๆเสมอ ซึ่งหากเราค้นหาจุดเด่นของตัวเองให้เจอและลงมือปฏิบัติความสำเร็จก็ไม่เกินที่ทุกคนจะไขว่ขว้าไว้

ดังนั้นเราควรวางแผนชีวิตอย่างไรดี ? วิทยากร อาจารย์ณรงค์วิทย์ แสนทอง ได้กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องกำหนดเป้าหมาย โดยให้ทุกคนถามตัวเองว่า ต้องการอะไร วัดจากอะไร ต้องการเท่าไหร่ ต้องการเมื่อไหร่ เป็นไปได้ไหม และที่สำคัญเป้าหมายต้องท้าทาย นั่นคือ เป้าหมายต้องไม่ง่ายจนไม่ต้องทำอะไร หรือไม่ยากจนเป็นไปไม่ได้ เป้าหมายต้องจับต้องได้ว่าเท่าไหร่ เมื่อไหร่ โดยเป้าหมายต้องมีแรงจูงใจมากพอและต่อเนื่อง และมีแผนกลยุทธ์ชีวิตด้วย ดังนั้น จะวางแผนชีวิตอย่างไรเป็นคำถามที่ทุกคนควรจะหาตำตอบให้ได้

 

^_^ ยิ้มรับกับปัญหาและหาทางแก้ไขไปให้ได้

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 เมษายน 2557 14:52 แก้ไข: 25 เมษายน 2557 14:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.105.97
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ