นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1641
ความเห็น: 5

แค่วันเดียวก็เสียว....ไปหลายวัน

วันมาฆบูชามีทั้งดีและร้าย

          อยากเล่าและระบายให้เพื่อนๆชาวแชร์ฟังเมื่อวานเป็นวันสำคัญทางศาสนาผมก็เลยไปตักบาตรแต่เช้าและได้เข้ามาไหว้พระบิดาที่ในมอด้วยไหว้เสร็จก็ขอพรเป็นธรรมดาเพื่อให้จิตใจสงบ แล้วกลับหอพักอาบน้ำแล้วเดินทางกลับบ้านที่นาทวีเนื่องจากต้องไปทำธุระที่บ้าน

 

           ผมขับรถมาใกล้ถึงบ้านควนมีดเลย อ.นาหม่อมไปไม่มากโดยขับไม่เร็วมากประมาณ80-90กม/ชมเพื่อประหยัดน้ำมัน555 ก็เห็นรถกะบะทุกของซึ่งที่กะบะหลังได้มีการทำหลังคาครอบไว้อย่างมิดชิดขับแซงขวาผมไปแซงไปได้ประมาณซัก 50 เมตรได้ยางหลังด้านขวาเกิดระเบิดขึ้นผมเห็นเต็มๆเลยครับงานนี้ผมก็ชะลอรถรอดูเหตุการณ์ ผมคาดการณ์เอาเองนะครับว่าเค้าน่าจะตกใจและได้เหยียบเบรกอย่างแรงรถก็เลยหมุนและตกข้างทางไป ผมก็เลยจอดรถและวิ่งไปหารถคันนั้นทันที ด้านหน้ารถมีผู้หญิง 2คนและเด็กเล็กประมาณไม่ถึงขวบพยามบีนหน้าต่างรถออกมาส่วนคนขับก็ได้วิ่งออกมานอกรถแลวผมได้พยุงผู้หญิงและลูกออกมาจากรถสำรวจแล้วทุกคนปลอดภัยไม่บาดเจ็บตรงไหนผมก็เลยบอกให้พาเด็กไปนั่งพักที่ใต้ต้นไม้ก่อนแต่ทั้งสามคนก็อยู่ในอาการตกใจอยู่ตัวสั่นๆ และผู้หญิงท่านนึงนึกได้ว่ามีเพื่อนอยู่ที่หลังรถอีกคนนึงไม่รู้เป็นไรบ้างบอกผมให้ไปดูหน่อย

 

       ผมก็วิ่งลงไปดูปรากฏว่าร่างเค้าโดนอัดอยู่กับต้นไม้มือห้อยเหมือนแขนจะหักและมีเลือดไหลผมให้คนขับลองเรียกชื่อดูว่ายังพอมีสติอยู่รึเปล่าแต่ไม่มีเสียงตอบรับทางเดียวที่จะช่วยได้ต้องลากรถออกจากต้นไม้ก่อน ขณะนั้นคนที่อยู่ในบริเวณนั้นก็วิ่งออกมาดูและได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัย ไม่ช้าตำรวจก็มา พอดีกับมีรถสิบล้อผ่านมาพอดีก็เลยให้เค้าช่วยลากขึ้นให้ และหน่วยกู้ภัยก็มาพอดีเมื่อลากรถขึ้นได้ร่างเค้าก็ตกลงมาที่พื้นหน่วยกู้ภัยก็เค้าไปตรวจชีพจรและแจ้งว่าเสียชีวิตแล้วทุกอย่างเป็นอันจบ

 

          ผมก็ขับรถกลับบ้านแต่ในใจได้ท่องพุทโธตลอดเพื่อไม่ให้จิตใจฟุ้งซ่านเมื่อถึงบ้านเจอพี่ชายบอกว่าหมาโดนวางยาผมก็วิ่งเค้าไปดูเห็นมันมีอาการซึมและเวลาเดินมันไม่มีแรงและจะล้มโดนยาแน่นอนเคยได้ยินมาว่าถ้าหมาโดนยามันจะร้อนให้จับมันแช่น้ำและใช้น้ำมะพร้าวผสมไข่ไก่ให้มันกินมันจะไ้ด้อ้วกผมกัยพี่ชายก็ช่วยมัน...ประมาณเกือบชั่วโมงมันก็ไม่อ้วกแต่มันหนาวมากเห็นขามันสั่นๆเราก็ช่วยแบบสุดๆก็ขึ้นกับมันด้วยแหละว่าจะสู้ไหวไหมบอกกับพี่ว่ามันรอดอยู่แล้วปกติถ้าโดนยาไม่เกินชั่วโมงก็ตายเป็นอันว่าต้องรอดูอาการมันต่อไป........กว่าจะเสร็จเรื่องเล่นเอา12.30น วันนี้รู้สึกเหนื่อยทั้งกายและใจ...

......แต่ผมก็ดีใจและสบายใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกเดียวกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 มีนาคม 2555 17:22 แก้ไข: 08 มีนาคม 2555 17:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตื่นเต้น ตั้งแต่ชื่อเรื่อง จนถึงเรื่องเล่า @ ขอให้คนที่เสียชีวิต สู่สุขคติ ด้วยครับ

แวะมาอ่านเพราะชื่อเรื่องเลย ทำดีแล้วสบายใจเนาะ

ผ่านบททดสอบไปได้อีกหนึ่งวันค่ะ พยายามกันต่อไป

เจริญธรรม

หลอนอ่ะ

Ico48
MoN_Takan (Recent Activities)
09 March 2012 19:47
#75832

ชื่อเรื่อง.....ได้จัยอ่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ